Prime Minister's Office
PM chairs 36th PRAGATI Meeting
24 FEB 2021 7:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired the 36th PRAGATI meeting.
In the meeting, ten agenda items were taken up for review including eight projects, grievance relating to one scheme and one programme. Among the eight projects, three were from the Ministry of Road Transport and Highways, two from Ministry of Railways, one each from Ministry of Power, Ministry of Petroleum and Natural Gas and Ministry of Home Affairs. These eight projects, with a cumulative cost of about ₹44,545 crore, pertained to 12 states viz., West Bengal, Assam, Tamil Nadu, Odisha, Jharkhand, Sikkim, Uttar Pradesh, Mizoram, Gujarat, Madhya Pradesh, Bihar and Meghalaya.
The Prime Minister expressed his concerns in delays being observed in execution of some of the projects, and directed the officials concerned that all pending issues should be resolved in a time-bound manner, and wherever possible, in Mission Mode.
During the interaction, the Prime Minister reviewed the programme for elimination of single use plastic. Review of grievances related to Pradhan Mantri Gram SadakYojana was also taken up. The Prime Minister impressed upon the need to involve people, specially youth through a proper awareness campaign. He also called upon all officials to pay special attention to the quality of roads being constructed under the Pradhan Mantri Gram SadakYojana.
In the previous 35 PRAGATI interactions, 290 projects having a total cost of about ₹13.60 lakh crore, along with 51 programmes / schemes and grievances pertaining to 17 different sectors have been reviewed.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રગતિની 36મી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
24 FEB 2021 7:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પ્રગતિની 36મી બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
આ બેઠકમાં સમીક્ષા માટેની કામગીરી માટે આઠ મુદ્દા હાથ પર લેવામાં આવ્યાં હતાં, જેમાં આઠ વિવિધ પ્રોજેક્ટ, એક ફરિયાદ નિવારણ સાથે સંબંધિત યોજના અને એક કાર્યક્રમનો મુદ્દો સામેલ હતો. આઠ પ્રોજેક્ટમાં ત્રણ પ્રોજેક્ટ માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયના, બે પ્રોજેક્ટ રેલવે મંત્રાલયના, એક-એક પ્રોજેક્ટ વીજ મંત્રાલય, પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય અને ગૃહ મંત્રાલય સાથે સંબંધિત હતા. કુલ આશરે રૂ. 44,545 કરોડનો ખર્ચ ધરાવતા આઠ પ્રોજેક્ટ 12 રાજ્યોમાં આકાર લઈ રહ્યાં છે. આ રાજ્યો છે – પશ્ચિમ બંગાળ, આસામ, તમિલનાડુ, ઓડિશા, ઝારખંડ, સિક્કિમ, ઉત્તરપ્રદેશ, મિઝોરમ, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ, બિહાર અને મેઘાલય.
પ્રધાનમંત્રીએ કેટલાંક પ્રોજેક્ટના અમલમાં થઈ રહેલા વિલંબ પ્રત્યે ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી અને સંબંધિત અધિકારીઓને સૂચના આપી હતી કે, પ્રોજેક્ટના વિલંબ માટે જવાબદાર તમામ સમસ્યાઓનું નિર્ધારિત સમયમાં સમાધાન કરવું પડશે અને જ્યાં શક્ય હોય, ત્યાં યુદ્ધના ધોરણે.
પ્રધાનમંત્રીએ બેઠકમાં સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિકના વપરાશને બંધ કરવા માટે કાર્યક્રમની સમીક્ષા કરી હતી. બેઠકમાં પ્રધાનમંત્રી ગ્રામ સડક યોજના સાથે સંબંધિત ફરિયાદ નિવારણની સમીક્ષા પણ થઈ હતી. પ્રધાનમંત્રી પ્રોજેક્ટ સાથે સંકળાયેલા લોકોની જરૂરિયાતો પર ભાર મૂક્યો હતો, ખાસ કરીને ઉચિત જાગૃતિ અભિયાન દ્વારા યુવા પેઢીની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા. તેમણે તમામ અધિકારીઓને પ્રધાનમંત્રી ગ્રામ સડક યોજના અંતર્ગત નિર્માણ થઈ રહેલા માર્ગોની ગુણવત્તા પર ખાસ ધ્યાન આપવાનું પણ કહ્યું હતું.
પ્રગતિની અગાઉની 35 બેઠકોમાં કુલ આશરે 13.60 લાખ કરોડનો ખર્ચ ધરાવતા 290 પ્રોજેક્ટ, 51 કાર્યક્રમો/યોજનાઓ અને 17 જુદાં જુદાં ક્ષેત્રો સાથે સંબંધિત ફરિયાદોની સમીક્ષા થઈ હતી.