ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
36ನೇ ಪ್ರಗತಿ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 FEB 2021 7:40PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಪ್ರಗತಿಯ 36ನೇ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳು, ಒಂದು ಯೋಜನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಒಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ಕಾರ್ಯಸೂಚಿ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳ ಪೈಕಿ ಮೂರು ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ, ಎರಡು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ, ತಲಾ ಒಂದು ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವಾಲಯ, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾಗಿದ್ದವು. ಈ ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ ಸುಮಾರು 44,545 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಾಗಿದ್ದು, 12 ರಾಜ್ಯಗಳು ಅಂದರೆ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಅಸ್ಸಾಂ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಒಡಿಶಾ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಸಿಕ್ಕಿಂ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಮಿಜೋರಾಂ, ಗುಜರಾತ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಬಿಹಾರ ಮತ್ತು ಮೇಘಾಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾಗಿದ್ದವು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆಲವು ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿನ ವಿಳಂಬದ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಎಲ್ಲ ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳನ್ನೂ ಕಾಲಮಿತಿಯ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವೋ ಅಲ್ಲಿ ಅಭಿಯಾನದೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು.
ಸಂವಾದದ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಏಕ ಬಳಕೆಯ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆಯ ಕುಂದುಕೊರತೆಯನ್ನೂ ಪರಿಶೀಲನೆ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡರು. ಸೂಕ್ತ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನದ ಮೂಲಕ ಜನರನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಕರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ರಸ್ತೆಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಹಿಂದಿನ 35 ಪ್ರಗತಿ ಸಂವಾದಗಳಲ್ಲಿ 51 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು/ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು 17 ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ 13.60 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ 290 ಯೋಜನೆಗಳ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM chairs 36th PRAGATI Meeting
24 FEB 2021 7:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today chaired the 36th PRAGATI meeting.
In the meeting, ten agenda items were taken up for review including eight projects, grievance relating to one scheme and one programme. Among the eight projects, three were from the Ministry of Road Transport and Highways, two from Ministry of Railways, one each from Ministry of Power, Ministry of Petroleum and Natural Gas and Ministry of Home Affairs. These eight projects, with a cumulative cost of about ₹44,545 crore, pertained to 12 states viz., West Bengal, Assam, Tamil Nadu, Odisha, Jharkhand, Sikkim, Uttar Pradesh, Mizoram, Gujarat, Madhya Pradesh, Bihar and Meghalaya.
The Prime Minister expressed his concerns in delays being observed in execution of some of the projects, and directed the officials concerned that all pending issues should be resolved in a time-bound manner, and wherever possible, in Mission Mode.
During the interaction, the Prime Minister reviewed the programme for elimination of single use plastic. Review of grievances related to Pradhan Mantri Gram SadakYojana was also taken up. The Prime Minister impressed upon the need to involve people, specially youth through a proper awareness campaign. He also called upon all officials to pay special attention to the quality of roads being constructed under the Pradhan Mantri Gram SadakYojana.
In the previous 35 PRAGATI interactions, 290 projects having a total cost of about ₹13.60 lakh crore, along with 51 programmes / schemes and grievances pertaining to 17 different sectors have been reviewed.