Ministry of Defence
Jiya Rai, a 12 years old naval child, Swims 36 kilometers to create awareness about Autism Spectrum Disorder
18 FEB 2021 2:10PM by PIB Delhi
Miss Jiya Rai, a 12 year old daughter of a Naval sailor Madan Rai, created history by swimming from Bandra-Worli Sea Link to Gateway of India, a distance of 36 Km in 08 hrs and 40 minutes on 17 Feb 21. She is a known case of Autism Spectrum Disorder (ASD) and dedicated the swimming feat to raise awareness about Autism. She commenced her record setting feat in the early morning hours of 17 Feb 21 at 0350 hrs from Bandra-Worli Sea Link and completed at Gateway of India at 1230 hrs. The swimming event was conducted under observation of Swimming Association of Maharashtra, a recognised body of Swimming Federation of India. The event was also associated with FIT India Movement by Ministry of Youth and Sports Affair.
The award ceremony was held at Gateway of India on 17 Feb 21. Miss Jiya Rai was felicitated with a trophy by Ms Zarir N Baliwala, President of Greater Mumbai Amateur Aquatic Association (GMAAA).
Miss Jiya Rai had earlier swam from Elephanta Island to Gateway of India, distance of 14 Km in 03 hrs 27 minutes and 30 sec on 15 Feb 20 and holds world record for youngest girl with ASD to swim 14 km in open waters.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மன இறுக்க குறைபாடு(ஆட்டிசம்) பற்றி விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த, கடலில் 12 வயது சிறுமி 36 கி.மீ தூரம் நீந்தி சாதனை
18 FEB 2021 2:10PM by PIB Chennai
மன இறுக்க குறைபாடு(ஆட்டிசம்) பற்றி விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த, கடற்படை மாலுமி ஒருவரின் 12 வயது மகள், மும்பை பாந்த்ரா - வொர்லி கடல் பகுதியிலிருந்து, கேட் வே ஆப் இந்தியா வரை 36 கி.மீ தூரம் நீந்தி சாதனை படைத்தார்.
கடற்படை வீரர் மதன் ராய் என்பவரின் மகள் ஜியா ராய்(12). மன இறுக்க கோளாறால் பாதிக்கப்பட்டவர். ஆனால், நீச்சல் பயிற்சியில் இவர் கைத்தேர்ந்தவர்.
மன இறுக்க கோளாறு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக, இந்த சிறுமி கடலில் நீண்ட தூரம் நீந்தி சாதனை படைக்க விரும்பினார்.
மும்பை பாந்த்ரா - வொர்லி கடல் பகுதியில் 2021 பிப்ரவரி 17ம் தேதி அதிகாலை 3.50 மணிக்கு ஜியா ராய் நீந்த தொடங்கினார். 8 மணி நேரம் 40 நிமிடத்தில் இவர் 36 கி.மீ தூரம் நீந்தி மதியம் 12.30 மணியளவில் மும்பை கேட்வே ஆப் இந்தியா பகுதியை வந்தடைந்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியை, மகாராஷ்டிரா நீச்சல் சங்கம், மத்திய இளைஞர் விளையாட்டுத்துறை அமைச்சகத்தின் உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கம் ஆகியவை இணைந்து நடத்தியது.
ஜியா ராய்க்கு விருது வழங்கும் நிகழ்ச்சி மும்பை கேட் வே ஆப் இந்தியா பகுதியில் நேற்று நடைப்பெற்றது.
மும்பை நீர் விளையாட்டு சங்கத்தின் தலைவர் திருமிகு. ஜரிர் என் பாலிவாலா பரிசு கோப்பையை வழங்கி கவுரவித்தார்.
இதற்கு முன்பு கடந்த ஆண்டு பிப்ரவரி 15 ஆம் தேதி, ஜியா ராய், எலிபென்டா தீவில் இருந்து கேட்வே ஆப் இந்தியா வரை, 14 கி.மீ தூரத்தை 3 மணி நேரம் 27 நிமிடங்களில் நீந்தி கடந்தார்.
மன இறுக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர், கடலில் 14 கி.மீ தூரம் நீந்தி கடந்தது உலக சாதனையாக இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1699006