Ministry of Social Justice & Empowerment
Clarification of M/o Social Justice & Empowerment regarding news item on delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC community
15 FEB 2021 3:07PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice & Empowerment has said that the reports appearing in media about delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC soon are completely misinformed.
The Ministry has clarified that the news is misleading and does not reflect the actual position. It has stated that the Cabinet has approved for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar which would also be a part of the Scheduled Castes list of Tamil Nadu. Therefore, the statement that they will be delisted from SCs and would be made OBCs is completely incorrect and it may be clarified that the statement does not reflect the correct position.
The Ministry has further clarified that a Bill for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar under SC list to Tamil Nadu is already introduced in the Lok Sabha.

ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਵੇਂਦਰ ਕੁਲਾ ਵੇਲਾਲਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਐੱਸਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਵਿੱਚੋਂ ਹਟਾਉਣ ਬਾਰੇ ਖ਼ਬਰਾਂ ਬਾਰੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ
15 FEB 2021 3:07PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਦੇਵੇਂਦਰ ਕੁਲਾ ਵੇਲਾਲਾਰ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਜਲਦ ਹੀ ਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚੋਂ ਹਟਾਉਣ ਬਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗਲਤ ਹਨ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਖ਼ਬਰਾਂ ਗੁੰਮਰਾਹ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਅਸਲ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਦਰਸ਼ਾਉਂਦੀਆਂ। ਇਹ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ (7) ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਵੇਂਦਰ ਕੁਲਾ ਵੇਲਾਲਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜੋ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਸੂਚੀ ਦਾ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਬਿਆਨ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ ਤੋਂ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਓਬੀਸੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗਲਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਬਿਆਨ ਸਹੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ|
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਗੇ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ (7) ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਦੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਦੀ ਦੇਵੇਂਦਰ ਕੁਲਾ ਵੇਲਾਲਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕਰਨ ਲਈ ਬਿਲ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।