Ministry of Social Justice & Empowerment
Clarification of M/o Social Justice & Empowerment regarding news item on delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC community
15 FEB 2021 3:07PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice & Empowerment has said that the reports appearing in media about delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC soon are completely misinformed.
The Ministry has clarified that the news is misleading and does not reflect the actual position. It has stated that the Cabinet has approved for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar which would also be a part of the Scheduled Castes list of Tamil Nadu. Therefore, the statement that they will be delisted from SCs and would be made OBCs is completely incorrect and it may be clarified that the statement does not reflect the correct position.
The Ministry has further clarified that a Bill for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar under SC list to Tamil Nadu is already introduced in the Lok Sabha.

సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
ఎస్సీ కమ్యూనిటీ నుండి దేవేంద్ర కుల‌ వెల్లలార్ కమ్యూనిటీని తొలగించిన వార్తా అంశానికి సంబంధించి సామాజిక న్యాయం మ‌రియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ స్పష్టీకరణ
15 FEB 2021 3:07PM by PIB Hyderabad
ఎస్సీ కమ్యూనిటీ నుండి దేవేంద్ర కుల వెల్లలార్ వర్గాన్ని తొలగించడం గురించి మీడియాల్లో వస్తున్న‌ వార్త‌లు పూర్తిగా తప్పుడు సమాచారం అని కేంద్ర సామాజిక న్యాయం, సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది. ఈ వార్త‌లు దేవేంద్ర కుల వెల్లలార్ వర్గాన్ని తప్పుదారి పట్టించేవని, వాస్తవిక‌ స్థితిని ప్రతిబింబించనివని మంత్రిత్వ శాఖ స్పష్టం చేసింది. ఏడు (7) ఎస్సీ వర్గాలను దేవేంద్ర కులా వెల్లలార్‌గా వర్గీకరించడానికి కేబినెట్ ఆమోదం తెలిపింది, ఇది తమిళనాడు షెడ్యూల్డ్ కులాల జాబితాలో భాగం అవుతుంద‌ని కేంద్రం తెలిపింది. దీంతో వారు ఎస్సీల నుండి తొలగించబడతారని మరియు ఓబిసిలుగా మారుతారనే ప్రకటన పూర్తిగా తప్పుడుద‌ని, ఆ ప్రకటన వాస్త‌విక‌త‌ను ప్రతిబింబించదని స్పష్టం చేసింది. ఎస్సీ జాబితా కింద ఏడు (7) ఎస్సీ వర్గాలను దేవేంద్ర కులా వెల్లలార్‌గా తమిళనాడు రాష్ట్రంకు వర్గీకరించే బిల్లును ఇప్పటికే లోక్‌సభలో ప్రవేశపెట్టినట్టు మంత్రిత్వ శాఖ స్పష్టం చేసింది.