सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
देवेंद्र कुला वेलारार समाजाला अनुसूचित जातीमधून वगळण्याविषयीच्या बातमीच्या संदर्भात सामाजिक न्याय व सबलीकरण मंत्रालयाचे स्पष्टीकरण
15 FEB 2021 5:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 फेब्रुवारी 2021
देवेंद्र कुला वेलारार समाजाला अनुसूचित जातीमधून वगळण्याबाबत प्रसारमाध्यमातून प्रसिद्ध होणाऱ्या बातम्या या पूर्णपणे निरर्थक आहेत असे सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालयाने म्हटले आहे.
मंत्रालयाने हे स्पष्ट केले आहे की ही बातमी दिशाभूल करणारी असून वास्तविकतेला धरून नाही. त्यात म्हटले आहे की देवेंद्र कुला वेलारारमध्ये अनुसूचित जातींच्या (7) समुदायांचे वर्गीकरण करण्यास मंत्रिमंडळाने मान्यता दिली असून ते तामिळनाडूच्या अनुसूचित जातीच्या यादीतील एक घटक असेल. म्हणूनच, त्यांना अनुसूचित जातींमधून वगळून इतर मागासवर्गीय बनविले जाईल हे विधान पूर्णपणे चुकीचे आहे आणि हे स्पष्ट केले जाऊ शकते की हे विधान वास्तविकता प्रतिबिंबित करत नाही.
मंत्रालयाने पुढे स्पष्टीकरण दिले आहे की अनुसूचित जातींच्या समुदायाला (7) तामिळनाडूच्या अनुसूचित जातींच्या यादीमध्ये देवेंद्र कुला वेलारार म्हणून वर्ग करण्याचे विधेयक यापूर्वीच लोकसभेत सादर करण्यात आले आहे.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Clarification of M/o Social Justice & Empowerment regarding news item on delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC community
15 FEB 2021 3:07PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice & Empowerment has said that the reports appearing in media about delisting of Devendra Kula Vellalar community from SC soon are completely misinformed.
The Ministry has clarified that the news is misleading and does not reflect the actual position. It has stated that the Cabinet has approved for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar which would also be a part of the Scheduled Castes list of Tamil Nadu. Therefore, the statement that they will be delisted from SCs and would be made OBCs is completely incorrect and it may be clarified that the statement does not reflect the correct position.
The Ministry has further clarified that a Bill for categorising (7) SC communities into Devendra Kula Vellalar under SC list to Tamil Nadu is already introduced in the Lok Sabha.