Ministry of Parliamentary Affairs
PM addresses All-Party Meeting on Budget Session of Parliament
Govt’s stand on farm laws is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands: PM
PM reaffirms the importance of smooth functioning of Parliament
Budget Session will take up 38 items (Includes 33 Bills and 5 financial items) during its 33 sittings
30 JAN 2021 3:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the All-Party Meeting on Budget Session of Parliament on 30th January, 2021.
Prime Minister paid tributes to Mahatma Gandhi on his PunyaTithi and said that we must strive towards fulfilling his dreams. He also condemned the desecration of Mahatma Gandhi’s statue in the USA this morning, saying that such an atmosphere of hate is not welcome for our planet.
Prime Minister assured that the government is approaching the issue of farm laws with an open mind. He said that the government's stand is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands. He reiterated that the Agriculture Minister is just a phone call away for taking forward the talks.
On references made by the leaders on the unfortunate incident on 26th January, Prime Minister said that the law will take its own course.
Prime Minister said that the government is open to detailed discussion on issues raised by the leaders in the meeting. He reaffirmed the importance of smooth functioning of Parliament and comprehensive debates on the Floor of the House. He added that frequent disruptions mean smaller parties suffer as they can’t express themselves adequately. He said that it is for the bigger parties to ensure that Parliament functions smoothly, there are no disruptions and thus, the smaller parties are able to voice their views in Parliament.
Prime Minister highlighted the role India can play to further global good in many sectors. He referred to the skills and prowess of our people, which can be a force multiplier for global prosperity.
Earlier, in the meeting chaired by the Defence Minister Shri Rajnath Singh, Minister for Parliamentary Affairs, Coal and Mines Shri Pralhad Joshi said that the Government is always ready to discuss on the floor of the Parliament any issue, as permitted under Rules of Procedure. He requested all Party leaders for their co-operation for the smooth functioning of the House.
Shri Pralhad Joshi informed that the Budget Session of Parliament, 2021 which commenced on Friday, the 29th of January, 2021 will take up 38 items (Includes 33 Bills and 5 financial items) during the session. He assured that though the Session will mainly be devoted to the Financial Business relating to Union Budget for 2021-22 and discussion on the Motion of Thanks on President’s Address, essential Legislative and other Business will also be taken up during the Session.
Shri Joshi further informed that four Bills replacing Ordinances promulgated during the inter-session period are required to be enacted as Acts of Parliament within a period of six weeks from the reassembly of Parliament. He said that the Union Budget for 2021-22 will be presented to Lok Sabha on Monday, the 1st February 2021 at 11.00 A.M.
The all-party meeting was attended by the Minister of Social Justice and Empowerment Shri Thaawar Chand Gehlot, Ministers of State for Parliamentary Affairs Shri V. Muraleedharan and Shri Arjun Ram Meghwal, along with other leaders of political parties. Leaders of various Political parties said during the meeting that they would be highlighting different issues during the budget session.
LIST OF BILLS LIKELY TO BE TAKEN UP DURING BUDGET SESSION, 2021
I – LEGISLATIVE BUSINESS
1. The Commission for Air Quality Management in National Capital Region and Adjoining Areas Bill, 2021 - To replace Ordinance.
2. The Arbitration and Conciliation (Amendment) Bill, 2021 – To replace Ordinance
3. The National Capital Territory of Delhi Laws (Special Provisions) Second (Amendment) Bill, 2021 – To replace Ordinance
4. The Jammu and Kashmir Reorganisation (Amendment) Bill, 2021 – To replace Ordinance
5. The DNA Technology (Use and Application) Regulation Bill, 2019.
6. The Maintenance & Welfare of parents & Senior Citizens (Amendment) Bill, 2019.
7. The Factoring Regulation (Amendment) Bill, 2020
8. The National Institutes of Food Technology Entrepreneurship and Management Bill, 2019
9. The Cinematograph (Amendment) Bill, 2019
10. The Dam Safety Bill, 2019 as passed by Lok Sabha.
11. The Major Port Authorities Bill, 2020 as passed by Lok Sabha
12. The Pesticides Management Bill, 2020
13. The National Commission for Allied and Healthcare Professions Bill, 2020
14. The Medical Termination of Pregnancy (Amendment) Bill, 2020 as passed by Lok Sabha.
15. The Mines (Amendment) Bill, 2011 (For Withdrawal)
16. The Inter-State Migrant Workmen (Regulation of Employment & Conditions of Service) Amendment Bill, 2011 (For Withdrawal)
17. The Building and Other Construction Workers Related Laws (Amendment) Bill, 2013 (For Withdrawal)
18. The Employment Exchanges (Compulsory Notification of Vacancies) Amendment Bill, 2013 (For Withdrawal)
19. The Multi-State Cooperative Societies (Amendment) Bill, 2021
20. The National Institute of Pharmaceutical Education and Research (Amendment) Bill, 2021
21. The Charted Accountants, the Cost and Works Accountants and the Company Secretaries (Amendment) Bill, 2021
22. The Competition (Amendment) Bill, 2021
23. The Pension Fund Regulatory and Development Authority (Amendment) Bill, 2021
24. The National Bank for Financing Infrastructure and Development (NaBFID) Bill, 2021
25. The Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill, 2021
26. The Government of National Capital Territory of Delhi Bill, 2021
27. The Metro Rail (Construction, Operation and Maintenance) Bill, 2021
28. The Mines and Minerals (Development and Regulation) Amendment Bill, 2021
29. The Electricity (Amendment) Bill, 2021
30. The Marine Aids to Navigation Bill, 2021
31. The Inland Vessels Bill, 2021
32. The Prohibition of Employment as Manual Scavengers and their Rehabilitation Amendment Bill, 2021
33. The Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Amendment Bill, 2021
II – FINACIAL BUSINESS
1. The Finance Bill, 2021
2. Discussion and Voting on Supplementary Demands for Grants for the 2020-21 and introduction, consideration and passing of the related Appropriation Bill.
3. Discussion and Voting on Demands for Grants for 2021-22 and introduction, consideration and passing of the related Appropriation Bill.
4. Discussion and Voting on Supplementary Demands for Grants of Union Territory of Jammu & Kashmir for the financial year 2020-21 and introduction, consideration and passing of the related Appropriation Bill.
5. Discussion and Voting on Demands for Grants of Union Territory of Jammu & Kashmir for the financial year 2021-22 and introduction, consideration and passing of the related Appropriation Bill.

ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਸਦ ਦੇ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਮੀਟਿੰਗ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਬਾਰੇ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪੱਖ ਉਵੇਂ ਹੀ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ 22 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਸੀ, ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਅਜੇ ਵੀ ਬਰਕਰਾਰ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਸਦ ਦੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕੰਮਕਾਜ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ
ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀਆਂ 33 ਬੈਠਕਾਂ ਦੌਰਾਨ 38 ਵਿਧਾਨਕ ਕਾਰਜ (33 ਬਿਲ ਅਤੇ 5 ਵਿੱਤੀ ਕਾਰਜ ਸ਼ਾਮਲ) ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
30 JAN 2021 3:35PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 30 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਦੇ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਮੀਟਿੰਗ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੁਣਯਤਿਥੀ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਯਤਨ ਕਰਨੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਬੁੱਤ ਦੀ ਬੇਅਦਬੀ ਦੀ ਵੀ ਨਿੰਦਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਫ਼ਰਤ ਦਾ ਅਜਿਹਾ ਮਾਹੌਲ ਸਾਡੀ ਧਰਤੀ ਲਈ ਸੁਆਗਤਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਮਨ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚ ਅਪਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪੱਖ ਉਵੇਂ ਹੀ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ 22 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਸੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਅਜੇ ਵੀ ਬਰਕਰਾਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਤੋਰਨ ਲਈ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਫੋਨ ਕਾਲ ਦੂਰ ਹਨ।
26 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਮੰਦਭਾਗੀ ਘਟਨਾ ’ਤੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੰਦਰਭਾਂ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਨੂੰਨ ਆਪਣਾ ਰਾਹ ਅਪਣਾਏਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਮੁੱਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਵਿਸਤਾਰਪੂਰਵਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਸਦ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਅਤੇ ਸਦਨ ਬਾਰੇ ਵਿਆਪਕ ਬਹਿਸ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਵਿਘਨ ਹੋਣ ਦਾ ਮਤਲਬ ਛੋਟੀਆਂ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੁਖੀ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਢੁਕਵੇਂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਟ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੱਡੀਆਂ ਪਾਰਟੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਸੰਸਦ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰੇ, ਕੋਈ ਰੁਕਾਵਟ ਨਾ ਪਵੇ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛੋਟੀਆਂ ਪਾਰਟੀਆਂ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਾਹਿਰ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਭੂਮਿਕਾ ’ਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ ਪਾਈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਹੁਨਰ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਆਲਮੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨੂੰ ਗੁਣਾਤਮਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਤਾਕਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਿਯਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪਾਰਟੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਤੋਂ ਸਦਨ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੰਸਦ ਦਾ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ, 2021 ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ (29 ਜਨਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਸੈਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ 38 ਵਿਧਾਨਕ ਕਾਰਜਾਂ (33 ਬਿਲਾਂ ਅਤੇ 5 ਵਿੱਤੀ ਕਾਰਜ ਸ਼ਾਮਲ) ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੁਆਇਆ ਕਿ ਸੈਸ਼ਨ ਮੁੱਖ ਰੂਪ ਨਾਲ 2021-22 ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿੱਤੀ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ’ਤੇ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੋਵੇਗਾ, ਲਾਜ਼ਮੀ ਵਿਧਾਨਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਾਰਜ ਵੀ ਸੈਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਐਲਾਨੇ ਅਧਿਆਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਚਾਰ ਬਿਲਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਦੇ ਅਗਲੇ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਛੇ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੰਸਦ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਨੂੰਨੀ ਰੂਪ ਦੇਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2021-22 ਦਾ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਸੋਮਵਾਰ, 1 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11.00 ਵਜੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਵਰ ਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ, ਸੰਸਦੀ ਕਾਰਜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਮੁਰਲੀਧਰਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਰਾਮ ਮੇਘਾਵਾਲ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਨੀਤਕ ਦਲਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਨੀਤਕ ਦਲਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਚੁੱਕਣਗੇ।
ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ, 2021 ਦੌਰਾਨ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਬਿਲਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
1-ਵਿਧਾਨਕ ਕਾਰਜ
1. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਆਲ਼ੇ-ਦੁਆਲ਼ੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਯੂ ਗੁਣਵੱਤਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਬਿਲ, 2021-ਅਧਿਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ।
2. ਸਾਲਸੀ ਅਤੇ ਸੁਲ੍ਹਾ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021-ਅਧਿਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ।
3. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦਿੱਲੀ ਕਾਨੂੰਨ (ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ) ਦੂਜਾ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021-ਅਧਿਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ।
4. ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਨਰਗਠਨ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021-ਅਧਿਆਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ।
5. ਡੀਐੱਨਏ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਬਿਲ, 2019।
6. ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਕਲਿਆਣ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2019।
7. ਫੈਕਟਰਿੰਗ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2020
8. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਾਧ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੰਸਥਾਨ ਬਿਲ, 2019
9. ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2019
10. ਬੰਨ੍ਹ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਿਲ, 2019 ਲੋਕ ਸਭਾ ਵੱਲੋਂ ਪਾਸ
11. ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹ ਅਥਾਰਿਟੀ ਬਿਲ, 2020 ਲੋਕ ਸਭਾ ਵੱਲੋਂ ਪਾਸ
12. ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਬਿਲ, 2020
13. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਲਾਇਡ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਬਿਲ, 2020
14. ਗਰਭ ਅਵਸਥਾ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਮਾਪਤੀ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2020 ਲੋਕ ਸਭਾ ਵੱਲੋਂ ਪਾਸ।
15. ਖਾਣ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2011 (ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਲਈ)
16. ਅੰਤਰ ਰਾਜ ਪਰਵਾਸੀ ਕਾਮੇ (ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ) ਸੋਧ ਬਿਲ, 2011 (ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਲਈ)
17. ਭਵਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕਾਨੂੰਨ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2013 (ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਲਈ)
18. ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਕੇਂਦਰ (ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਅਧਿਸੂਚਨਾ) ਸੋਧ ਬਿਲ, 2013 (ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਲਈ)
19. ਬਹੁ ਰਾਜ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
20. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸ਼ਧੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਨ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
21. ਚਾਰਟਡ ਅਕਾਊਂਟਸ, ਕਾਸਟ ਅਤੇ ਵਰਕਸ ਅਕਾਊਂਟਸ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਸੈਕਟਰੀਜ਼ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
22. ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
23. ਪੈਨਸ਼ਨ ਫੰਡ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
24. ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ ਫਾਰ ਫਾਇਨੈਂਸਿੰਗ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਐਂਡ ਡਿਵਲਪਮੈਂਟ (ਐੱਨਏਬੀਐੱਫਆਈਡੀ) ਬਿਲ, 2021
25. ਕ੍ਰਿਪਟੋਕਰੇਂਸੀ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਕ ਡਿਜੀਟਲ ਮੁਦਰਾ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਬਿਲ, 2021
26. ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਬਿਲ, 2021
27. ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ (ਨਿਰਮਾਣ, ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਸਾਂਭ ਸੰਭਾਲ) ਬਿਲ, 2021
28. ਖਾਣ ਅਤੇ ਖਣਿਜ (ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ) ਸੋਧ ਬਿਲ, 2021
29. ਬਿਜਲੀ (ਸੋਧ) ਬਿਲ, 2021
30. ਦ ਮਰੀਨ ਏਡਜ਼ ਟੂ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਬਿਲ, 2021
31. ਅੰਤਰ ਦੇਸ਼ੀ ਜਹਾਜ਼ ਬਿਲ, 2021
32. ਮੈਨੂਅਲ ਸਕੇਵੇਂਜਰਜ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਪਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਲਈ ਸੋਧ ਬਿਲ, 2021
33. ਕਿਸ਼ੋਰ ਨਿਆਂ (ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ) ਸੋਧ ਬਿਲ, 2021
II – ਵਿੱਤੀ ਕਾਰਜ
1. ਵਿੱਤ, ਬਿਲ, 2021
2. 2020-21 ਲਈ ਅਨੁਦਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਅਨੁਪੂਰਕ ਮੰਗਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਮਤਦਾਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਨਿਰਧਾਰਨ ਬਿਲ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ, ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪਾਸ ਕਰਨਾ।
3. 2021-22 ਲਈ ਅਨੁਦਾਨ ਦੀਆਂ ਮੰਗਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਮਤਦਾਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਨਿਰਧਾਰਨ ਬਿਲ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ, ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪਾਸ ਕਰਨਾ।
4. ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਅਨੁਦਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਅਨੁਪੂਰਕ ਮੰਗਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਮਤਦਾਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਨਿਰਧਾਰਨ ਬਿਲ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ, ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪਾਸ ਕਰਨਾ।
5. ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀਆਂ ਅਨੁਦਾਨ ਮੰਗਾਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਮਤਦਾਨ, ਸਬੰਧਿਤ ਨਿਰਧਾਰਨ ਬਿਲ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ, ਵਿਚਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪਾਸ ਕਰਨਾ।