Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh releases revised CBI Crime Manual
21 DEC 2020 6:49PM by PIB Delhi
Dr. Jitendra Singh, Union Minister of State (Independent Charge), Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, has today released revised CBI Crime Manual in an official event. The event was attended by Shri Rishi Kumar Shukla, Director and others including senior officers of CBI.
Dr Jitendra Singh congratulated the CBI for bringing out the updated CBI Crime Manual after fifteen years by keeping sight of latest developments in law, investigation techniques and procedures.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਸੀਬੀਆਈ ਦਾ ਸੋਧਿਆ ਅਪਰਾਧ ਮੇਨੁਅਲ ਜਾਰੀ
21 DEC 2020 6:49PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ–ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ, ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਤੇ ਪੁਲਾੜ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਸੀਬੀਆਈ ਦਾ ਸੋਧਿਆ ਅਪਰਾਧ ਮੇਨੁਅਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸੀਬੀਆਈ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ੍ਰੀ ਰਿਸ਼ੀ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲਾ ਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਸੱਜਣ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਾਨੂੰਨ, ਜਾਂਚ ਤਕਨੀਕਾਂ ਤੇ ਕਾਰਜ–ਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ਾ ਵਿਕਾਸ–ਕ੍ਰਮਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ 15 ਸਾਲਾਂ ਪਿੱਛੋਂ ਸੀਬੀਆਈ ਦਾ ਅਪਡੇਟਡ ਅਪਰਾਧ ਮੇਨੁਅਲ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸੀਬੀਆਈ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਬਾਦ ਦਿੱਤੀ।