Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal addresses FICCI’s Annual Convention & 93rd AGM
Scale of manufacturing, coupled with quality & productivity, can truly make India competitive: Shri Goyal
Indian brand should demonstrate to the world that it is of superior quality
Urges business leaders & intellectuals to talk about the benefits of the farm laws
12 DEC 2020 2:48PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today addressed FICCI’s annual convention & 93rd Annual General Meeting. Shri Goyal said in his address that Scale of manufacturing, coupled with quality & productivity, can truly make India competitive in several sectors & help move towards an Aatmanirbhar Bharat which is going to be an important building block of the New India.AatmanirbharBharat is about India improving its quality & scale of production, he stated.
Shri Goyal said that we will identify areas where we have competitive & comparative advantages, where we can become global players & contribute to global trade in a bigger way. “The tyre& rubber industry ecosystem can become a great business leader in the years to come. We will be encouraging rubber plantation through the support of private investment & Governmen twill give adequate support to tyre industry so that it can grow & flourish. We have identified another 24 sectors on which work is going on by industry leaders who are working together to come up with actionable agenda to add nearly 200 lakh crores worth of manufacturing in India in the next 10 years. This will certainly add lakhs of job opportunities and create scale & quality in different sectors.”, he added.
Describing Startups as the backbone of new India, Shri Goyal said that Startups & the ecosystem of Startups are encouraging innovation and promoting & strengthening new & young entrepreneurs. He urged the Indian industry to support the startups, by providing them financial support, handholding, opportunities and mentorship so that they can grow, without resorting to dilution of their stakes to foreign companies at very low valuations at the initial stage itself.
Talking about reducing the compliance burdens, Shri Goyal said that we are working hard to create the first genuine Single Window System in terms of compliances, ease of approval process. “We intent to come up with a much easier process to meet with compliances, while simultaneously working across ministries to see if we can reduce the burden of compliances:, he added.
Speaking about the proposed Brand India initiative, the Minister said that it is an idea where Government& Industry will partner with each other & develop both on the Make in India side & overall Brand India side. He said “we are also looking at branding India. It's time now that India demonstrate to the world our leadership position & commitment of quality. Once a product is branded an Indian brand, it should demonstrate to the world that it is of superior quality.Under the Brand India initiative, we will educate consumers both in India & internationally about products which are made in India. We are pushing all industry to certify the Make in India products.” He thanked FICCI for their support in the initiative to create Brand India.
Shri Goyal said that the Prime Minister Shri NarendraModi has worked tirelessly & inspired the nation with his vision, simplicity & courage to think beyond the past limitations & willingness to embrace change. He said that the PM is very clear in his mind that the country has to prosper, laws have to be made for the larger benefit of our society and benefits of growth & economic development should reach to the last man standing at the bottom of the pyramid.
Stating that the Union Government is committed to the welfare of farmers, Shri PiyushGoyalurged all business leaders & intellectuals associated with FICCI to talk about the benefits of the farm laws, as these laws are for the benefit of all the farmers across the country. He said that these laws without changing the past systems will open up new opportunities to do trade, commerce & business for the farmers. This will bring more investment in rural India & increase farmers’ income, he said.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిక్కి (FICCI) వార్షిక స‌దస్సు & 93వ ఎజిఎంను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగించిన పీయూష్ గోయల్‌
నాణ్య‌త ఉత్పాద‌క‌త కూడిన ఉత్ప‌త్తి ప్ర‌మాణం భార‌త్‌ను వాస్త‌వంగా పోటీప‌డ‌గ‌లిగేలా చేస్తుంది ః గోయ‌ల్‌
త‌న ఉన్న‌త‌మైన నాణ్య‌త‌ను ప్ర‌పంచానికి భార‌త్ బ్రాండ్ ప్ర‌ద‌ర్శించాలి
వ్య‌వ‌సాయ చ‌ట్టాల లాభాల గురించి మాట్లాడ‌వ‌ల‌సిందిగా ప‌రిశ్ర‌మ నాయ‌కుల‌కు, మేథావుల‌కు విజ్ఞ‌ప్తి
12 DEC 2020 2:48PM by PIB Hyderabad
ఫిక్కి వార్షిక స‌మావేశం, 93వ వార్షిక సాధార‌ణ స‌మావేశాన్ని ఉద్దేశించి శ‌నివారం కేంద్ర వాణిజ్య‌, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయ‌ల్ ప్ర‌సంగించారు. నాణ్య‌త‌, ఉత్పాద‌క‌తతో కూడిన భారీ వ‌స్తు త‌యారీ వివిధ రంగాల‌లో భార‌త్‌ను పోటీప‌డేలా చేయ‌గ‌ల‌గ‌డ‌మే కాక‌, ఆత్మ నిర్భ‌ర్ భార‌త్ దిశ‌గా పురోగ‌మించేందుకు తోడ్ప‌డుతూ నూత‌న భార‌త్ కు ముఖ్య‌క నిర్మాణ భూమిక పోషిస్తుంద‌న్నారు. మెరుగైన‌, ఉత్పాద‌క ప్ర‌మాణాన్ని మెరుగుప‌ర‌చుకోవ‌డ‌మే ఆత్మ నిర్భ‌ర్ భార‌త్ అని ఆయ‌న చెప్పారు.
మ‌నం అంత‌ర్జాతీయ స్థాయి వాణిజ్యం చేయ‌గ‌లిగి, ప్ర‌పంచ వాణిజ్యానికి భారీ స్థాయిలో దోహ‌దం చేసేందుకు మ‌‌న‌కు పోటీ, తులనాత్మ‌క ల‌బ్ధి ఉన్న రంగాల‌ను గుర్తిస్తామ‌ని, గోయ‌ల్ చెప్పారు. రానున్న సంవ‌త్స‌రాల‌లో టైర్ &ర‌బ్బ‌ర్ ప‌రిశ్ర‌మ వాతావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థకు వాణిజ్యంలో గొప్ప నాయ‌క‌త్వం వ‌హించవ‌చ్చ‌న్నారు. ప్రైవేటు, ప్రభుత్వ పెట్టుబ‌డుల తోడ్పాటుతో ర‌బ్బ‌ర్ సాగును ప్రోత్స‌హిస్తామ‌ని, అలాగే టైర్ల ప‌రిశ్ర‌మ‌కు త‌గిన మ‌ద్ద‌తు ఇస్తామ‌ని తద్వారా అది అభివృద్ధి చెంది, వ‌ర్ధిల్లేందుకు సాయ‌ప‌డుతుంద‌న్నారు. రానున్న ప‌దేళ్ళ కాలంలో 200 ల‌క్ష‌ల కోట్ల విలువైన ఉత్పాద‌క‌త‌ను భార‌త్‌లో చేయ‌డం కోసం కార్యాచ‌ర‌ణ అజెండాను రూపొందించేందుకు ప‌రిశ్ర‌మ నాయ‌కులు క‌లిసి ప‌ని చేస్తున్న 24 రంగాల‌ను గుర్తించ‌డం జ‌రిగింద‌ని, ఆయ‌న వివ‌రించారు. ఇది వివిధ రంగాల‌లో ల‌క్ష‌లాది ఉపాధి అవ‌కాశాల‌ను త‌ప్ప‌నిస‌రిగా గుర్తించ‌డ‌మే గాక‌, ఉత్ప‌త్తి స్థాయిని, నాణ్య‌త‌ను సృష్టిస్తుంద‌న్నారు.
న‌వీన భార‌త‌దేశానికి స్టార్ట‌ప్‌లు వెన్నుముక‌ల వంటివని వ‌ర్ణిస్తూ, స్టార్ట‌ప్‌లు, వాటి వాతావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌లు ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ను ప్రోత్స‌హించ‌డ‌మేగాక‌, నూత‌న‌, యువ వ్య‌వ‌స్థాప‌కులను బ‌లోపేతం చేయ‌డ‌మే కాక ప్రోత్స‌హిస్తోంద‌ని గోయ‌ల్ తెలిపారు. ఈ క్ర‌మంలో స్టార్ట‌ప్‌ల‌కు త‌గిన ఆర్థిక మ‌ద్ద‌తును, చేయూత‌ను, అవ‌కాశాల‌ను, మార్గ‌ద‌ర్శ‌క‌త్వాన్ని భార‌తీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌లు స్టార్ట‌ప్‌లకు ఇవ్వాల‌ని, త‌ద్వారా వారు తొలి ద‌శ‌లోనే అతి త‌క్కువ అంచ‌నా విలువ‌ల‌తో త‌మ వాటాల‌ను విదేశీల‌కు అమ్ముకోకుండా వృద్ధి చెందేలా సాయ‌ప‌డాల‌ని ఆయ‌న విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు.
స‌మ్మ‌తి భారాల‌ను త‌గ్గించ‌డం గురించి మాట్లాడుతూ, స‌మ్మ‌తి, ఆమోద ప్ర‌క్రియ‌ను స‌ర‌ళ‌త‌రం చేసేందుకు తోలి వాస్త‌వ‌మైన సింగిల్ విండో వ్య‌వ‌స్థ‌ను సృష్టించేందుకు తాము తీవ్రంగా కృషి చేస్తున్నామ‌ని గోయ‌ల్ చెప్పారు. స‌మ్మ‌తి ని ప‌రిస్థితిని నెర‌వేర్చ‌డానికి మ‌రింత స‌ర‌ళమైన ప్ర‌క్రియ‌ను ప్ర‌వేశ‌పెట్టాల‌నుకుంటున్నామ‌ని, అదే స‌మ‌యంలో వివిధ మంత్రిత్వ శాఖ‌ల‌కు చెందిన మంత్రులంతా స‌మ్మ‌తి భారాన్ని త‌గ్గించే దిశ‌గా ప‌ని చేస్తున్నార‌న్నారు.
ప్ర‌తిపాదిత బ్రాండ్ ఇండియా చొర‌వ గురించి మాట్లాడుతూ, ఈ భావ‌న ప్ర‌కారం ప్ర‌భుత్వం, ప‌రిశ్ర‌మ ప‌ర‌స్ప‌ర భాగ‌స్వాములుగా ప‌ని చేస్తూ, మేకిన్ ఇండియానే కాక‌, మొత్తం బ్రాండ్ ఇండియాను అభివృద్ధి చేసేందుకు ప‌ని చేస్తామ‌న్నారు. మేం కూడా భార‌త్ ప్ర‌త్యేక ముద్ర వేసేలా చేయాల‌ని చూస్తున్నామ‌న్నారు, ప్ర‌పంచానికి మ‌న నాయ‌క‌త్వ స్థితిని, నాణ్య‌త ప‌ట్ల నిబ‌ద్ధ‌త‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించే స‌మ‌యం భార‌త్‌కు ఆస‌న్న‌మైంద‌న్నారు. ఏదైనా ఉత్ప‌త్తికి భార‌త్ ముద్ర ప‌డితే, అది ఉన్న‌త‌మైన నాన్‌య‌త క‌లిగి ఉంద‌ని అది రుజువు చేసుకోవాల‌న్నారు. బ్రాండ్ ఇండియా చొర‌వ కింద భార‌త్‌లోనూ, అంత‌ర్జాతీయంగానూ వినియోగ‌దారుల‌ను భార‌త్‌లో త‌యారు చేసిన ఉత్ప‌త్తుల గురించి చైత‌న్య‌ప‌రుస్తామ‌న్నారు. మేకిన్ ఇండియా ఉత్ప‌త్తుల‌ను స‌ర్టిఫై చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా ప‌రిశ్ర‌మ‌లన్నింటినీ ప్రోత్స‌హిస్తున్నామ‌న్నారు. బ్రాండ్ ఇండియా సృష్టి చొర‌వ‌లో త‌మ మ‌ద్ద‌తును ఇచ్చిన ఫిక్కికి ఆయ‌న కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు.
త‌న దార్శ‌నిక‌త‌, నిరాడంబ‌ర‌త‌, గ‌త ప‌రిమితుల‌కు ఆవ‌ల ఆలోచించే సాహ‌సం, మార్పును ఆహ్వానించే స‌మ్మ‌తితో జాతిలో స్ఫూర్తి నింపేందుకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ అవిరామంగా ప‌ని చేస్తున్నార‌ని గోయ‌ల్ చెప్పారు. దేశం సౌభాగ్యవంతం కావాల‌ని, మ‌న స‌మాజంలో విస్త్ర‌త ల‌బ్ధి కోసం చ‌ట్టాలు చేయాల‌ని, వృద్ధి, ఆర్ధికాభివృద్ధి ఫ‌లాలు పిర‌మిడ్‌లో అట్ట‌డుగున వ్య‌క్తి కూడా చేరాల‌న్న విష‌యం ప‌ట్ల స్ప‌ష్ట‌మైన మ‌న‌సుతో ప్ర‌ధాని ఉన్నార‌ని తెలిపారు.
రైతుల సంక్షేమానికి కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంద‌ని చెప్తూ, దేశ‌వ్యాప్తంగా ఉన్న రైతుల ల‌బ్ధి కోస‌మే ఈ చ‌ట్టాలు చేసినందున‌ఫిక్కితో అనుబంధం గ‌ల వ్యాపార నాయ‌కుల‌ను, మేధావుల‌ను వ్య‌వ‌సాయ చ‌ట్టాల వ‌ల్ల ఒన‌గూడే ల‌బ్ధి గురించి మాట్లాడ‌వ‌ల‌సిందిగా విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు. పాత వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను మార్చ‌కుండానే ఈ చ‌ట్టాలు రైతుల‌కు వ్యాపారం, వాణిజ్యానికి నూత‌న అవ‌కాశాల‌ను అందిస్తాయ‌న్నారు. ఇది గ్రామీణ భార‌తంలోకి మ‌రింత పెట్టుబ‌డిని తీసుకువ‌చ్చి, రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచుతుంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.