Ministry of Health and Family Welfare
At less than 4% of Total Cases, India’s Active Caseload of 3.78 lakh continues to retreat
Daily Positivity Rate stands at 3.14%
19 States/UTs have weekly Positivity Rate more than the national average
09 DEC 2020 11:12AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 3,78,909. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.89%.
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 4,957 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. While 32,080 persons were found positive in the past 24 hours, India has registered 36,635 new recoveries during the same period.
India’s total cumulative tests are nearing 15 Cr (14,98,36,767). Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,22,712 samples were tested in the last 24 hours. The testing capacity of the country has grown to 15 lakh tests per day.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,220 labs across the country.
An average of more than 10 lakh tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory.
The cumulative national Positivity Rate stands at 6.50% today. The daily positivity rate is just 3.14%. Higher volumes of testing eventually lead to low Positivity Rate.
19 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
Below are the States with highest cumulative testing along with their respective positivity rates.
Uttar Pradesh has the highest cumulative testing with more than 2 Cr tests. Bihar, Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra and Andhra Pradesh are among the States with highest cumulative testing with more than 1 Cr tests.
The Recovery Rate has also increased to 94.66%. Total Recoveries have surpassed 92 lakhs today (92,15,581).
76.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,365 newly recovered cases. 4,735 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 3,307 in Delhi.
75.11% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,032. It is followed by Maharashtra with 4,026 new cases.
402 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 76.37% of new deaths. Delhi saw the maximum casualties (57). Maharashtra and West Bengal follow with 53 and 49 daily deaths, respectively.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी होत 3.78 लाखांपेक्षा खाली, एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 4% हून कमी
दररोजच्या रुग्णमुक्तीचा दर 3.14%
19 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील दर आठवड्याचा पाॅझिटीव्ह रुग्णांचा दर राष्ट्रीय सरासरी पेक्षा जास्त
09 DEC 2020 5:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 9 डिसेंबर 2020
भारतात सक्रीय रुग्णांची संख्या सातत्याने कमी होत रहाण्याचा कल कायम राहिला आहे. देशातील सक्रीय रुग्णांची संख्या 3,78,909 इतकी आहे. एकूण पाॅझिटीव्ह रुग्णांपैकी सक्रीय रुग्णांची संख्या ही आणखी कमी होऊन तो दर आता 3.89% इतका झाला आहे.
दररोज उपचारांनंतर बरे होणाऱ्या रुग्णांच्या संख्येपेक्षा दररोज नव्याने आढळणाऱ्या रुग्णांची संख्या कमी झाल्याने, सक्रीय रुग्णसंख्या कमी झाल्याचे सुनिश्चित झाले आहे. गेल्या 24 तासांत सक्रीय रुग्णसंख्या एकूण 4,957 ने कमी झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या दररोज नव्याने आढळणाऱ्या रुग्णांपेक्षा कमी झाली असल्याची नोंद झाली आहे. गेल्या 24 तासांत 32,080 नवे रूग्ण आढळून आले तर तेवढ्याच कालावधीत बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 36,635 इतकी आहे.
चाचण्यांची एकूण संख्या जवळपास 15 कोटी (14,98,36,767) इतकी झाली आहे. दररोज दहा लाखांपेक्षा जास्त चाचण्या पूर्ण करण्याचे आपले ध्येय गाठत, गेल्या 24 तासांत 10,22,712 चाचण्या पूर्ण झाल्या. देशाची चाचणी संख्या वाढत जात ती आता दररोज 15 लाख इतकी झाली आहे.
देशात प्रयोगशाळांच्या मूलभूत सुविधेत कमालीची वाढ झाली असून सध्या 2,220 प्रयोगशाळा कार्यरत आहेत.
दररोज दहा लाख चाचण्या करण्यात येत असल्यामुळे एकूण पाॉझिटीव्ह रुग्णांचा दर सातत्याने कमी होत असून तो सध्या झपाट्याने खाली उतरत आहे.
एकूण राष्ट्रीय पाॅझिटीव्हीटीचा दर आज 6.50% इतका आढळून आला. रोजचा पाॅझिटीव्ह दर केवळ 3.14% इतका आहे. चाचण्यांचे प्रमाण अधिक असणे याचा अर्थ एकूण पाॅझिटीव्ह रुग्णांचे प्रमाण कमी आहे असा होतो.
19 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील दर आठवड्याचा पाॅझिटीव्ह रुग्णांचा दर राष्ट्रीय सरासरी पेक्षा जास्त आहे.
खालील राज्यांतील एकूण चाचण्यांची संख्या आणि पाॅझिटीव्ह रुग्णांचे प्रमाण पुढे दिले आहे.
उत्तरप्रदेशात सर्वाधिक म्हणजे 2 कोटी चाचण्या करण्यात आल्या. बिहार, तामिळनाडू, कर्नाटक, महाराष्ट्र, आणि आंध्रप्रदेश ही आणखी काही राज्ये ज्यात एकूण चाचण्यांची संख्या 1 कोटीपेक्षा आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा दर आता वाढून 94.66%इतका झाला आहे.आज 92 लाखांपेक्षा जास्त(92,15,581) रुग्ण बरे झाले आहेत.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 76.37% रुग्ण हे 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत. महाराष्ट्रात एका दिवसात बरे झालेल्या रुग्णांच्या संख्येची नोंद झाली असून 6,365 रुग्ण नव्याने बरे झाले आहेत.गेल्या 24 तासांत केरळमध्ये 4,735 रुग्ण बरे झाले असून त्यापाठोपाठ दिल्लीत 3,307 रुग्ण बरे झाले आहेत.
75.11% नव्याने आढळून आलेले रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
केरळमध्ये नव्याने नोंद झालेल्या रुग्णांची संख्या सर्वाधिक असून ती 5,032 इतकी आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 4,026 नवे रुग्ण आढळून आले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 402 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत मृत्यूमुखी पडलेल्या रुग्णांची संख्या 76.37% इतकी आहे. दिल्लीत सर्वाधिक रूग्ण मृत्यूमुखी(57 )पडले आहेत. त्या खालोखाल महाराष्ट्र आणि पश्चिम बंगाल मधे अनुक्रमे 53 आणि 49 रुग्णांचा मृत्यू झाला.