Ministry of Health and Family Welfare
At less than 4% of Total Cases, India’s Active Caseload of 3.78 lakh continues to retreat
Daily Positivity Rate stands at 3.14%
19 States/UTs have weekly Positivity Rate more than the national average
09 DEC 2020 11:12AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 3,78,909. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.89%.
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 4,957 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. While 32,080 persons were found positive in the past 24 hours, India has registered 36,635 new recoveries during the same period.
India’s total cumulative tests are nearing 15 Cr (14,98,36,767). Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,22,712 samples were tested in the last 24 hours. The testing capacity of the country has grown to 15 lakh tests per day.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,220 labs across the country.
An average of more than 10 lakh tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory.
The cumulative national Positivity Rate stands at 6.50% today. The daily positivity rate is just 3.14%. Higher volumes of testing eventually lead to low Positivity Rate.
19 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
Below are the States with highest cumulative testing along with their respective positivity rates.
Uttar Pradesh has the highest cumulative testing with more than 2 Cr tests. Bihar, Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra and Andhra Pradesh are among the States with highest cumulative testing with more than 1 Cr tests.
The Recovery Rate has also increased to 94.66%. Total Recoveries have surpassed 92 lakhs today (92,15,581).
76.37% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,365 newly recovered cases. 4,735 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 3,307 in Delhi.
75.11% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,032. It is followed by Maharashtra with 4,026 new cases.
402 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 76.37% of new deaths. Delhi saw the maximum casualties (57). Maharashtra and West Bengal follow with 53 and 49 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మొత్తం కేసులలో 4% కన్నా తక్కువ వద్ద, భారత్ లో క్రియాశీల కేసుల భారం 3.78 లక్షలు, క్రమేణా తిరోగమనంలో ఉంది
రోజూ వారీ పాజిటివిటీ రేట్ 3.14% వద్ద ఉంది
19 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో వారపు పాజిటివిటీ రేటు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి
09 DEC 2020 11:12AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో మొత్తం క్రియాశీల కేసుల మందగింపు ధోరణి కొనసాగుతోంది. దేశం క్రియాశీల కేసు లోడ్ 3,78,909 వద్ద ఉంది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో యాక్టివ్ కేసుల వాటా 3.89% కు తగ్గింది.
రోజువారీ కొత్త కేసులను మించిన రోజువారీ రికవరీలు క్రియాశీల కేసుల మొత్తం నికర తగ్గింపును నిర్ధారిస్తాయి. గత 24 గంటల్లో మొత్తం క్రియాశీల కేసులలో 4,957 కేసుల నికర క్షీణత నమోదైంది.
గత 24 గంటలలో రోజువారీ కొత్త కేసుల కంటే భారత్ రోజువారీ రికవరీలను అధికంగా నమోదు చేసింది. గత 24 గంటల్లో 32,080 మందికి పాజిటివ్ ఉన్నట్లు గుర్తించగా, ఇదే కాలంలో భారతదేశం 36,635 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేసింది.
భారతదేశం మొత్తం సంచిత పరీక్షలు 15 కోట్లు (14,98,36,767) కి దగ్గరగా ఉన్నాయి. ప్రతిరోజూ పదిలక్షలకు పైగా పరీక్షలు నిర్వహించాలన్న నిబద్ధతకు అనుగుణంగా, గత 24 గంటల్లో 10,22,712 నమూనాలను పరీక్షించారు. దేశం పరీక్ష సామర్థ్యం రోజుకు 15 లక్షల పరీక్షలకు పెరిగింది. భారతదేశం పరీక్షా మౌలిక సదుపాయాలు దేశవ్యాప్తంగా 2,220 ల్యాబ్‌లతో గణనీయమైన ప్రోత్సాహాన్ని పొందాయి.
ప్రతిరోజూ సగటున 10 లక్షలకు పైగా పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నారు. సంచిత పాజిటివ్ రేటు తక్కువ స్థాయిలోనే ప్రస్తుతం దిగువవైపు పథాన్ని అనుసరిస్తుందని నిర్ధారణ అయింది.
సంచిత జాతీయ పాజిటివ్ రేటు ఈ రోజు 6.50% వద్ద ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు కేవలం 3.14%. పరీక్ష అధిక సంఖ్యలో తక్కువ పాజిటివిటీ రేటుకు దారితీస్తాయి.
19 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో వారపు పాజిటివిటీ రేటు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి
ఆయా పాజిటివిటీ రేట్లతో పాటు అత్యధిక సంచిత పరీక్ష ఉన్న రాష్ట్రాలు క్రింద ఉన్నాయి.
ఉత్తర ప్రదేశ్‌లో 2 కోట్ల పరీక్షలతో మొత్తం సంఖ్య అధికంగా ఉంది. బీహార్, తమిళనాడు, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేశ్ ఒక కోటి పరీక్షలతో అత్యధిక సంచిత పరీక్షలు సాధించిన రాష్ట్రాలుగా ఉన్నాయి.
రికవరీ రేటు కూడా 94.66% కి పెరిగింది. మొత్తం రికవరీలు నేడు 92 లక్షల (92,15,581)ను అధిగమించాయి.76.37% కొత్తగా కోలుకున్న కేసులు 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నాయి. మహారాష్ట్రలో 6,365 కొత్తగా కోలుకున్న కేసులతో గరిష్టంగా ఒకే రోజు రికవరీలు నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటల్లో కేరళలో 4,735 మంది కోలుకున్నారు అలాగే కోలుకున్న వారి సంఖ్య 3,307 మంది ఢిల్లీలో ఉన్నారు.
కొత్త వాటిలో 75.11% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు, యుటిల నుండి వచ్చినవి ఉన్నాయి. కేరళ రోజువారీ అత్యధిక కొత్త కేసులను 5,032 గా నివేదిస్తోంది. 4,026 కొత్త కేసులతో మహారాష్ట్ర తరువాత స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 402 కేసు మరణాలు నమోదయ్యాయి. కొత్త మరణాలలో 76.37% పది రాష్ట్రాలు / యుటిలు. క్షతగాత్రులు (57) (ిల్లీలో అత్యధిక మరణాలు సంభవించాయి (57). మహారాష్ట్ర మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ వరుసగా 53 మరియు 49 రోజువారీ మరణాలతో ఉన్నాయి.