Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B issues advisory on advertisements on Online Gaming, Fantasy Sports etc.
04 DEC 2020 9:07PM by PIB Delhi
Union Ministry of Information and Broadcasting has today issued advisory on Online Gaming, Fantasy Sports etc. The Ministry has advised broadcasters to adhere to the Guidelines issues by Advertising Standards Council of India. The Ministry has also advised that the advertisements should not promote any activity prohibited by statute or law.
The detailed advisory can be accessed at the link below:
https://mib.gov.in/sites/default/files/Advisory.pdf

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਔਨਲਾਈਨ ਗੇਮਿੰਗ, ਫ਼ੈਂਟਸੀ ਸਪੋਰਟਸ ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਸਲਾਹ (ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ) ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
04 DEC 2020 9:07PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਔਨਲਾਈਨ ਗੇਮਿੰਗ, ਫ਼ੈਂਟਸੀ ਸਪੋਰਟਸ (ਕਾਲਪਨਿਕ ਖੇਡਾਂ) ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਸਲਾਹ (ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ) ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪ੍ਰਸਾਰਕਾਂ (ਬ੍ਰਾਡਕਾਸਟਰਾਂ) ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ‘ਐਡਵਰਟਾਈਜ਼ਿੰਗ ਸਟੈਂਡਰਡਸ ਕੌਂਸਲ’ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਦਿਸ਼ਾ–ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਹ ਸਲਾਹ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਇਸ਼ਤਿਹਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਜਿਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ, ਜਿਸ ‘ਤੇ ਵਿਧਾਨਕ ਜਾਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪਾਬੰਦੀ ਹੈ।
ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਲਾਹ (ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ) ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਦੇਖੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ:
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/Punjabi--Detailed advisory-converted.pdf