Competition Commission of India
CCI approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL)
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
ECL is a publicly listed company in India and ultimate holding company of the Electrosteel group of companies. It is primarily engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes, ductile iron fittings and cast iron pipes.
SPL is a publicly listed company in India and also a part of the Electrosteel group. It is engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes.
The proposed combination is an amalgamation of SPL with and into ECL pursuant to a scheme of amalgamation, such that, post the amalgamation, SPL will dissolve and ECL will be the surviving entity.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਕਲਾਹਸਥੀ ਪਾਈਪਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਸਪੀਐਲ) ਦੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਸਟੀਲ ਕਾਸਟਿੰਗਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਈਸੀਐਲ) ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਤਾਵਤ ਰਲੇਵੇਂ ਨੂੰ ਸਹਿਮਤੀ ਦਿੱਤੀ
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀ.ਸੀ.ਆਈ.) ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਕਲਾਹਸਥੀ ਪਾਈਪਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਸਪੀਐਲ) ਦੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਸਟੀਲ ਕਾਸਟਿੰਗਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਈਸੀਐਲ) ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਤਾਵਤ ਰਲੇਵੇਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਈਸੀਐਲ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਇਕ ਜਨਤਕ ਤੌਰ ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਸਟੀਲ ਸਮੂਹ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਅੰਤਮ ਧਾਰਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡੱਕਟਾਈਲ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਪਾਈਪਾਂ, ਡੱਚਟਾਈਲ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਫਿਟਿੰਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਸਟ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਪਾਈਪਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਐਸਪੀਐਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਤੌਰ ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਸਟੀਲ ਸਮੂਹ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਹ ਡਕਟਾਈਲ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਪਾਈਪਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਜੁਟੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮੇਲ ਐਸਪੀਐਲ ਦਾ ਈ ਸੀ ਐਲ ਨਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਰਲੇਵਾਂ ਹੈ ਜੋ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮੇਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਐਸਪੀਐਲ ਭੰਗ ਹੋ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਈਸੀਐਲ ਬਚੀ ਹੋਈ ਇਕਾਈ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।