Competition Commission of India
CCI approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL)
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
ECL is a publicly listed company in India and ultimate holding company of the Electrosteel group of companies. It is primarily engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes, ductile iron fittings and cast iron pipes.
SPL is a publicly listed company in India and also a part of the Electrosteel group. It is engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes.
The proposed combination is an amalgamation of SPL with and into ECL pursuant to a scheme of amalgamation, such that, post the amalgamation, SPL will dissolve and ECL will be the surviving entity.
Detailed order of the CCI will follow.

भारतीय स्पर्धा आयोग
श्रीकालहस्ती पाईप्स या कंपनीचे इलेक्ट्रोस्टील कास्टिंग या कंपनीसोबत एकत्रीकरण आणि विलीनीकरणाला भारतीय स्पर्धा आयोगाची मंजुरी
01 DEC 2020 4:49PM by PIB Mumbai
एसपीएल अर्थात श्रीकालहस्ती पाईप्स मर्या. या कंपनीचे ईसीएल अर्थात इलेक्ट्रोस्टील कास्टिंग मर्या.या कंपनीसोबत एकत्रीकरण आणि विलीनीकरणाच्या प्रस्तावाला भारतीय स्पर्धा आयोगाने स्पर्धात्मक कायदा 2002 मधील विभाग 31(1) अन्वये आज मंजुरी दिली.
ईसीएल ही भारतातील भांडवल बाजारातील नोंदणीकृत कंपनी असून इलेक्ट्रोस्टील गटातील सर्व कंपन्यांची एकमेव धारक कंपनी आहे. ही कंपनी प्रामुख्याने लोखंडी पाईप्स, लोखंडी उपकरणे आणि ओतीव लोखंडी पाईप्सची निर्मिती आणि पुरवठा क्षेत्रात कार्यरत आहे.
एसपीएल ही देखील भारतातील भांडवल बाजारातील नोंदणीकृत कंपनी आहे आणि ती इलेक्ट्रोस्टील गटातील कंपन्यांपैकी एक आहे.ही कंपनी लवचिक लोखंडी पाईप्सची निर्मिती आणि पुरवठा करते.
प्रस्तावित एकत्रीकरणामुळे एसपीएल ही कंपनी ईसीएल कंपनीच्या एकत्रीकरण योजनेनुसार ईसीएल कंपनीमध्ये एकत्र आणि विलीन होणार आहे. या प्रक्रीयेनंतर एसपीएल ही कंपनी विसर्जित होऊन ईसीएल ही एकच कंपनी अस्तित्वात असणार आहे.
भारतीय स्पर्धा आयोगाचा तपशीलवार आदेश लवकरच जारी होईल.