భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
శ్రీకాళహస్తి పైప్స్ విలీనానికి సిసిఐ ఆమోదముద్ర
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రోస్టీల్ కాస్టింగ్స్ లిమిటెడ్ (ఇ సి ఎల్) లో శ్రీకాళహస్తి పైప్స్ లిమిటెడ్ (ఎస్ పి ఎల్) ఒక పబ్లిక్ లిస్టెడ్ కంపెనీ. విలీనం కావటానికి కాంపిటిషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదముద్ర వేసింది. కాంపిటిషన్ చట్టం, 2002 లోని సెక్షన్ 31(1) కింద ఈ విలీనానికి సిసిఐ ఈరోజు ఆమోదం తెలియజేసింది.
ఇసిఎల్ భారత్ లో ఒక పబ్లిక్ లిస్టెడ్ కంపెనీ. ఇది ఎలక్ట్రో స్టీల్ కంపెనీల గ్రూప్ కు హోల్డింగ్ కంపెనీ. ప్రధానంగా ఇది డక్టైల్ ఐరన్ పైపులు, డక్టైల్ ఐరన్ ఫిటింగ్స్, పోత ఇనుము పైపుల తయారీ, సరఫరాలో నిమగ్నమై ఉండే సంస్థ. ఎస్ పి ఎల్ అనేది కూడా పబ్లిక్ లిస్టెడ్ కంపెనీ. ఇది ఎలక్ట్రో స్టీల్ గ్రూప్ లో భాగం. డక్తైల్ ఐరన్ పైప్ ల తయారీ, పంపిణీలో నిమగమై ఉండే కంపెనీ.
ఇప్పుడు ప్రతిపాదించిన ఇ సి ఎల్ తో ఎస్ పి ఎల్, విలీనం వల్ల ఎస్ పి ఎల్ అనే కంపెనీ పూర్తిగా రద్దవుతుంది. ఇసిఎల్ అనే కంపెనీ మాత్రమే మనుగడలో ఉంటుంది.
సవివరమైన సిసిఐ ఆదేశాలు త్వరలో వెలువడతాయి.

Competition Commission of India
CCI approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL)
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the proposed amalgamation of Srikalahasthi Pipes Limited (SPL) with and into Electrosteel Castings Limited (ECL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
ECL is a publicly listed company in India and ultimate holding company of the Electrosteel group of companies. It is primarily engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes, ductile iron fittings and cast iron pipes.
SPL is a publicly listed company in India and also a part of the Electrosteel group. It is engaged in the business of manufacturing and supply of ductile iron pipes.
The proposed combination is an amalgamation of SPL with and into ECL pursuant to a scheme of amalgamation, such that, post the amalgamation, SPL will dissolve and ECL will be the surviving entity.
Detailed order of the CCI will follow.