Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 4.8 Lakhs
Daily New Recoveries outnumbering Daily New Cases pushes Recovery Rate to more than 93%
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
Registering a four-day streak of less than 5 lakh active cases, India’s active caseload has shrunk to 4,80,719 as on date. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further decreased to 5.48%.
The trend of new recoveries exceeding new cases every day continues continuously as 44,684 new cases were reported in the last 24 hours against 47,992 recoveries.
New cases continue their downward slope indicating adoption of COVID Appropriate Behaviour among the population, and effective containment measures by the State/UT governments following guidelines of the Union Government. The daily new cases on an average show a declining trend over the last five weeks.
This trend has also upended the Recovery Rate to cross 93% today. The cumulative national figure is 93.05%. The total recovered cases stand at 81,63,572. The gap between the recovered cases and active cases that is steadily increasing, presently standing at 76,82,853.
75.38% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,498 persons recovering from COVID, Delhi saw the most recoveries in the past 24 hours. Kerala saw 6,201 daily recoveries while Maharashtra saw 4,543 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.38% of the new cases.
Delhi reported 7,802 cases in the last 24 hours topping the tally of new additions. Kerala recorded 5,804 new cases while Maharashtra stood at the third position with 4,132 new cases yesterday.
520 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 79.23% of these are from ten States/UTs.
24.4% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 127 deaths. Delhi and West Bengal follow with 91 and 51 new deaths, respectively.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4.80 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਪੁੱਜੀ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋਣ ਸਦਕਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 93 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪੁਜੀ
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਦਰਜ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕੇ 4,80,719 ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੋਰ ਘੱਟ ਕੇ 5.48 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆ ਦੌਰਾਨ 44,684 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦਕਿ 47,992 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਕੇਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਟਾਕਰੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਸੁਝਾੲ ਗਏ ਨੇਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰਾਜ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਹਫਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਘੱਟ ਰਹੇ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ।
ਅਜਿਹੇ ਰੁਝਾਨ ਅੱਜ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਨੂੰ 93 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਪਾਰ ਲੈ ਗਏ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਾ ਕੌਮੀ ਅੰਕੜਾ 93.05 ਫੀਸਦ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲੇ 81,63,572 ' ਤੇ ਖੜੇ ਹਨ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾਸਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 76,82,853 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 75.38 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਸ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸਾਸ਼ਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਇਕ ਦਿਨ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 6,498 ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 6201 ਰਹੀ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 4543 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸਾਸ਼ਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ 76.38 ਫੀਸਦ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦਿੱਲੀ ਵਲੋਂ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 7082 ਕੇਸ ਹਨ ।ਕੇਰਲ ਨੇ 5804 ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਦਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਕਲ 4132 ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟੇ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦੇ 520 ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਮੌਤ ਦੇ 79.23 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਸ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸਾਸ਼ਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
ਮੌਤ ਦੇ 24.4 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 127 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਲੜੀਵਾਰ 91 ਅਤੇ 51 ਨਵੇਂ ਮੌਤ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।