Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 4.8 Lakhs
Daily New Recoveries outnumbering Daily New Cases pushes Recovery Rate to more than 93%
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
Registering a four-day streak of less than 5 lakh active cases, India’s active caseload has shrunk to 4,80,719 as on date. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further decreased to 5.48%.
The trend of new recoveries exceeding new cases every day continues continuously as 44,684 new cases were reported in the last 24 hours against 47,992 recoveries.
New cases continue their downward slope indicating adoption of COVID Appropriate Behaviour among the population, and effective containment measures by the State/UT governments following guidelines of the Union Government. The daily new cases on an average show a declining trend over the last five weeks.
This trend has also upended the Recovery Rate to cross 93% today. The cumulative national figure is 93.05%. The total recovered cases stand at 81,63,572. The gap between the recovered cases and active cases that is steadily increasing, presently standing at 76,82,853.
75.38% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,498 persons recovering from COVID, Delhi saw the most recoveries in the past 24 hours. Kerala saw 6,201 daily recoveries while Maharashtra saw 4,543 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.38% of the new cases.
Delhi reported 7,802 cases in the last 24 hours topping the tally of new additions. Kerala recorded 5,804 new cases while Maharashtra stood at the third position with 4,132 new cases yesterday.
520 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 79.23% of these are from ten States/UTs.
24.4% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 127 deaths. Delhi and West Bengal follow with 91 and 51 new deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో మరింత తగ్గి 4.8 లక్షలకు చేరిన కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య
కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువవుతూ 93% కు చేరిక
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Hyderabad
చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ 5 లక్షల లోపే ఉండటం వరుసగా ఐదో రోజు కూడా కొనసాగింది. ఈరోజుకు భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య మరింత తగ్గి 4,80,719 గా నమోదైంది. దీంతో మొత్తం పాజిటివ్ కెసులలో చికిత్సపొందుతున్నవారి వాటా మరో 5.48% తగ్గింది. ప్రతిరోజూ కొత్తగా నమోదవుతున్న కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఉండటం చూస్తున్నాం. గత 24 గంటలలో 44,684 కొత్త పాజిటివ్ కేసులు రాగా, 47,992 మంది కోలుకున్నారు.
ప్రజలు కోవిడ్ కు తగినట్టు జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూ నడుచుకుంటున్నారనటానికి, కేంద్ర ప్రభుత్వ మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా రాష్ట్రాలు తీసుకుంటున్న నియంత్రణ చర్యలు పటిష్ఠంగా ఉన్నాయనటానికి నిదర్శనంగా కొత్త కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. గడిచిన ఐదు వారాలకాలంలో కొత్త కేసుల సంక్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది.
ఈ ధోరణి కోలుకున్నవారి శాతం ఈరోజు 93% దాటటానికి దోహదపడింది. మొత్తం జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 93.05% అయింది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 81,63,572 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య అంతరం క్రమంగాపెరుగుతూ ప్రస్తుతం 76,82,853 కు చేరింది. .
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.38% మంది పది రాష్టాలకు చెందినవారే. వారిలో ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 6,498 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 6,201 మంది, మహారాష్ట్రలో 4,543 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులలో 76.38% పది రాష్ట్రాలకు చెందినవే కాగా ఢిల్లీలో గత 24 గంటలలో అత్యధికంగా 7,802 కేసులు, కేరళలో 5,804, మహారాష్ట్రలో 4,132 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 520 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వీరిలో 79.23% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. తాజా మృతులలో 24.4% (127 మరణాలు) ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే నమోదుకాగా 91 మందితో ఢిల్లీ, 51 మందితో పశ్చిమ బెంగాల్ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.