Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 4.8 Lakhs
Daily New Recoveries outnumbering Daily New Cases pushes Recovery Rate to more than 93%
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
Registering a four-day streak of less than 5 lakh active cases, India’s active caseload has shrunk to 4,80,719 as on date. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further decreased to 5.48%.
The trend of new recoveries exceeding new cases every day continues continuously as 44,684 new cases were reported in the last 24 hours against 47,992 recoveries.
New cases continue their downward slope indicating adoption of COVID Appropriate Behaviour among the population, and effective containment measures by the State/UT governments following guidelines of the Union Government. The daily new cases on an average show a declining trend over the last five weeks.
This trend has also upended the Recovery Rate to cross 93% today. The cumulative national figure is 93.05%. The total recovered cases stand at 81,63,572. The gap between the recovered cases and active cases that is steadily increasing, presently standing at 76,82,853.
75.38% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,498 persons recovering from COVID, Delhi saw the most recoveries in the past 24 hours. Kerala saw 6,201 daily recoveries while Maharashtra saw 4,543 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.38% of the new cases.
Delhi reported 7,802 cases in the last 24 hours topping the tally of new additions. Kerala recorded 5,804 new cases while Maharashtra stood at the third position with 4,132 new cases yesterday.
520 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 79.23% of these are from ten States/UTs.
24.4% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 127 deaths. Delhi and West Bengal follow with 91 and 51 new deaths, respectively.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी होत 4.8 लाख
दररोज येणाऱ्या नवीन रुग्णांपेक्षा नव्याने बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या वाढून रूग्ण बरे होण्याचा दर 93% पेक्षा अधिक
14 NOV 2020 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 14 नोव्हेंबर 2020
सतत चौथ्या दिवशी 5 लाखांपेक्षा कमी रुग्ण संख्या नोंदवत आजच्या तारखेपर्यंत भारतातील सक्रीय रुग्णांची संख्या 4,80,719 इतकी कमी झाली आहे. पॉझिटीव्ह रूग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांचे प्रमाण कमी होऊन ते आता 5.48% इतके झाले आहे.
नव्या रुग्णांपेक्षा नव्या बरे झालेल्या रूग्णांचे प्रमाण दररोज वाढत असून आज 44,684 नव्या रुग्णांची नोंद झाली, तर गेल्या 24 तासांत 47,992 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
नव्या रूग्णसंख्येचा आलेख खाली येत असून लोकसंख्या कोविड अनुरुप वर्तणूक आत्मसात करत असल्याचे दर्शवित आहे आणि केंद्र सरकारने घालून दिलेल्या मार्गदर्शक तत्वांचे पालन करीत राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश प्रभावी प्रतिबंधात्मक उपाययोजना करत असल्याचे दर्शवित आहे. गेले 5 आठवडे नवीन रूग्णांची सरासरी संख्या कमी होत असल्याचे दाखवत आहे.
त्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा दर 93%पर्यंत वर आला आहे. एकूण राष्ट्रीय दर 93.05% इतका आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 81,63,572 इतकी आहे.बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांच्यातील अंतर हळूहळू वाढत असून आता ते 76,82,853 इतके झाले आहे.
बरे झालेल्या रूग्णांपैकी 75.38% रूग्ण 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. गेल्या 24 तासांत दिल्लीत सर्वाधिक रूग्ण बरे झाले असून, रुग्णांची संख्या 6,498 इतकी आहे. केरळमध्ये 6,201 रुग्ण दररोज बरे होत असून महाराष्ट्रात 4,543 रुग्ण बरे झाले आहेत.
10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात 76.38%नवे रुग्ण आढळले आहेत.
दिल्लीत गेल्या 24 तासांत रूग्णसंख्या वाढून त्यात 7,802 अधिक रुग्णांची भर पडली आहे. केरळमध्ये नव्या 5,804 रूग्णांची नोंद झाली आहे तर महाराष्ट्रात काल 4,132 रुग्णांची नोंद होऊन तो तिसऱ्या स्थानावर आहे.
गेल्या 24 तासांत 520 रुग्ण मृत्यूमुखी पडले असल्याची नोंद झाली आहे. त्यापैकी 79.23%रुग्ण दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात आहेत. महाराष्ट्रात 127 मृत्यूंची नोंद होऊन एकूण नव्या रूग्णांचा मृत्यूमुखी पडण्याचा दर 24.4% इतका आहे. त्यानंतर दिल्लीत 91 तर पश्चिम बंगाल येथे 51 रूग्ण मरण पावले आहेत.