சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் சிகிச்சை பெறுவோர் எண்ணிக்கை மேலும் குறைந்து 4.8 லட்சமாக உள்ளது
தினசரி பாதிப்பை விட குணமடைவோர் எண்ணிக்கை உயர்ந்து குணமடைதல் விகிதம் 93%க்கும் அதிகமானது
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Chennai
தொற்றுக்கு சிகிச்சை பெறுவோர் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து நான்காவது நாளாக, 5 லட்சத்துக்கும் கீழாக குறைந்து, இன்று 4,80,719 ஆக இருந்தது. மொத்த பாதிப்பில், சிகிச்சை பெறுவோர் விகிதம் மேலும் குறைந்து 5.48% ஆக இருந்தது.
தினசரி புதிய தொற்று பாதிப்பு எண்ணிக்கையை விட, சிகிச்சை பெறுவோர் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில், புதிதாக 44,684 பேருக்கு தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டது. அதேபோல, 24 மணி நேரத்தில், 47,992 பேர் குணமடைந்துள்ளனர்.
மத்திய அரசின் விதிமுறைகளை மாநில/யூனியன் பிரதேச அரசுகள் பின்பற்றி, கட்டுப்பாட்டு நடவடிக்கைகளை சிறப்பாக மேற்கொண்டதால், புதிதாக தொற்று பாதிப்பு தொடர்ந்து சரிந்து வருகிறது. கடந்த ஐந்து வாரங்களாக தினசரி சராசரி பாதிப்பு தொடர்ந்து குறைந்து வருகிறது.
இதேபோல, குணமடைதல் விகிதம் தொடர்ந்து அதிகரித்து இன்று 93%-ஐ தாண்டியது. தேசிய மொத்த விகிதம் 93.05% ஆகும். நோயிலிருந்து குணமடைந்தவர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை 81,63,572 ஆக இருந்தது. குணமடைபவர்கள் மற்றும் சிகிச்சை பெற்று வருபவர்கள் இடையிலான இடைவெளி தொடர்ந்து அதிகரித்து, தற்போது 76,82,853 ஆக உள்ளது.
புதிதாக குணமடைந்தவர்களில் 75.38% பேர் பத்து மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள்.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், கோவிட் தொற்றிலிருந்து 6,498 பேர் குணமடைந்துள்ள நிலையில்தில்லி முதலிடத்தில் உள்ளது. 6,201 பேர் குணமடைந்து, கேரளா இரண்டாம் இடத்திலும், 4,543 பேருடன் மகாராஷ்டிரா மூன்றாம் இடத்திலும் உள்ளன.
புதிதாக நோய் தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளதில், பத்து மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் மட்டும் 76.38% பேர் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், தில்லியில் புதிதாக 7,802 பேருக்கு தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டு, முதலிடத்தில் உள்ளது. கேரளாவில் புதிதாக 5,804 பேருக்கு தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. மகாராஷ்டிராவில் 4,132 பேருக்கு தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டு, மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், 520 உயிரிழப்புகள் நிகழ்ந்துள்ளன. இதில், 79.23% பத்து மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தது.
மகாராஷ்டிராவில் 24.4% ஆக இருந்த உயிரிழப்பின் எண்ணிக்கை 127 ஆகும். தில்லி, மே.வங்கம் முறையே உயிரிழப்பு எண்ணிக்கை 91, 51 ஆக இருந்தது.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 4.8 Lakhs
Daily New Recoveries outnumbering Daily New Cases pushes Recovery Rate to more than 93%
14 NOV 2020 11:32AM by PIB Delhi
Registering a four-day streak of less than 5 lakh active cases, India’s active caseload has shrunk to 4,80,719 as on date. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further decreased to 5.48%.
The trend of new recoveries exceeding new cases every day continues continuously as 44,684 new cases were reported in the last 24 hours against 47,992 recoveries.
New cases continue their downward slope indicating adoption of COVID Appropriate Behaviour among the population, and effective containment measures by the State/UT governments following guidelines of the Union Government. The daily new cases on an average show a declining trend over the last five weeks.
This trend has also upended the Recovery Rate to cross 93% today. The cumulative national figure is 93.05%. The total recovered cases stand at 81,63,572. The gap between the recovered cases and active cases that is steadily increasing, presently standing at 76,82,853.
75.38% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,498 persons recovering from COVID, Delhi saw the most recoveries in the past 24 hours. Kerala saw 6,201 daily recoveries while Maharashtra saw 4,543 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.38% of the new cases.
Delhi reported 7,802 cases in the last 24 hours topping the tally of new additions. Kerala recorded 5,804 new cases while Maharashtra stood at the third position with 4,132 new cases yesterday.
520 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 79.23% of these are from ten States/UTs.
24.4% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 127 deaths. Delhi and West Bengal follow with 91 and 51 new deaths, respectively.