Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases have fallen under 5.5 lakhs today
38,310 daily New Cases recorded after 105 days
Total Recoveries exceed the Active Cases by 70 lakhs
03 NOV 2020 11:01AM by PIB Delhi
India has achieved several significant milestones in its fight against COVID. The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen under 40,000. The daily new cases stand at 38,310 after 15 weeks (105 days). The new added cases were 37,724 on 22nd July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the active cases have drastically declined below 5.5 lakh. The total positive cases of the country are 5,41,405 and now comprise merely 6.55% of the total cases.
These encouraging outcomes are the result of a collaborative, focussed and effective implementation by State/UT governments under the Centre's strategy of comprehensive and consistently high countrywide testing, prompt and effective surveillance and tracking, quick hospitalization and effective adherence of the Standard Treatment Protocol issued by the Union Government. This success also owes to the selfless service and dedication of doctors, paramedics, frontline workers and all other COVID-19 warriors across all parts of the country.
The slide in the active cases in supplemented by an exponential rise in the recoveries. The total recovered cases have crossed 76 lakhs (76,03,121).
The gap between active cases and recovered cases has crossed 70 lakh today and stands at 70,61,716.
58,323 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further escalated to 91.96%.
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra is leading with more than 10,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 8,000 recoveries.
74% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala, Delhi and Maharashtra have contributed the maximum to the new cases with more than 4,000 cases. West Bengal follows with more than 3,000 new cases.
490 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported maximum single day deaths (104 deaths).
India’s case Fatality Rate stands at 1.49%.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 5.5 లక్షలకు దిగువన
105 రోజుల తరువాత 38,310 కి పరిమితమైన కొత్త కోవిడ్ కేసులు
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 70 లక్షలు అధికంగా కోలుకున్నవారు
03 NOV 2020 11:01AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ అనేక కీలకమైన మైలురాళ్ళను అధిగమించింది. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా నిర్థారణ అయిన పాజిటివ్ కేసులు 40 వేల దిగువకు పడిపోయాయి. 105 రోజుల తరువాత మొదటిసారిగా ఇలా 38,310 కి తగ్గిపోయాయి. 15 వారాలకిందట గత జులై 22న 37,724 కేసులు మాత్రమే నమొదు కావటం గమనార్హం.
ప్రతిరోజూ పెద్ద సంఖ్యలో కోవిడ్ బాధితులు కోలుకుంటూ ఉండటంతో బాటు మరణాలు కూడా తగ్గుతూ ఉండటం వల్ల భారతదేశం వరుసగా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్యను తగ్గించుకుంటు వస్తోంది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5.5 లక్షలకంటే తక్కువ స్థాయికి పడిపోవటం కూడా మరోమైలురాయి. ప్రస్తుతం 5,41,405 గా నమోదయ్యాయి. ఇది మొత్తం కేసులలో 6.55% మాత్రమే.
ఫలితాలు ఇలా ప్రోత్సాహకరంగా ఉండటానికి కారణం కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్దేశించిన విధంగా పరీక్షించటం, తగిన నిఘాపెట్టటం, ఆనవాళ్ళు పట్టుకొని వెంటనే ఆస్పత్రికి తరలించటం అనే వ్యూహాన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సమర్థంగా అమలు చేయటమే. అదే విధంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం రూపొందించిన ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలను అవలంబించటం కూడా సత్ఫలితాలకు దారితీసింది.
అదే సమయంలో డాక్టర్లు, పారామెడికల్ సిబ్బందితోబాటు ఈ వ్యవహారాలలో సేవలందించిన ఇతర యోధులు కూడా దేశవ్యాప్తంగా అంకిత భావంతో వ్యవహరించిన తీరు కూదా ఈ విజయానికి కారణమైంది. చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య తగ్గటమంటే కోలుకుంటున్నవారు పెరగటమే. మొత్తం ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 76 లక్షలు దాటి 76, 03,121 కి చేరగా, కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా ఈ రోజు 70 లక్షలు దాటి 70,61,716 కు చేరింది.
గడిచిన 24 గంటలలో 58,323 మంది బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం మరింత పెరిగి 91.96% అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 80% మంది 10 రాష్ట్రాలలోనే ఉన్నట్టు తేలింది. అందులో మహారాష్ట ఒకే రోజు 10, 000కు పైగా కేసులు నమోదు చేసుకొని మొదటి స్థానంలో ఉండగా 8,000 కు పైగా కేసులతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.
కొత్తగా నమోదైన కేసులలో 74% కేవలం పది రాష్ట్రాలకే పరిమితమయ్యాయి. కేరళ, ఢిల్లీ, మహారాష్ట్ర గరిష్ఠంగా 4,000 కేసుల చొప్పున నమోదు చేసుకున్నాయి. 3,000కు పైగా కేసులు వచ్చిన పశ్చిమబెంగాల్ నాలుగో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 490 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీరిలో 80% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 104 మరణాలు నమోదు కాగా దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ కేసులలో మరణాలు 1.49 శాతానికి తగ్గాయి.