Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates Arogya Van, Arogya Kutir, Ekta Mall and Children Nutrition Park at Kevadia in Gujrat
30 OCT 2020 2:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated various projects under Integrated Development of Kevadia in Gujarat.
Shri Modi inaugurated Arogya Van and Arogya Kutir. He also inaugurated the Ekta Mall, and Children Nutrition Park.
Arogya Van & Arogya Kutir
Arogya Van has 5 lakh plants of 380 different species spread over an area of 17 acre. Arogya Kutir has a traditional treatment facility named Santhigiri wellness centre which will provide healthcare based on Ayurveda, Siddha, Yoga and Panchakarma.
Ekta Mall
The Mall displays a diverse range of handicrafts and traditional items from all over India symbolizing unity in diversity and is spread over 35000 sq ft. The mall consists of 20 Emporia each representing a specific state in India and is built in just 110 days.
Children Nutrition Park & Mirror Maze
It is the world’s first ever technology driven nutrition park for children and is spread over an area of 35000 sq ft. A Nutri Train runs across the park to various exciting theme based stations namely ‘Phalshaka Griham’, ‘Payonagari’, ‘Annapoorna’, ‘Poshan Puran’, and ‘Swastha Bharatam’. It will raise nutritional awareness through various edutainment activities like Mirror Maze, 5D Virtual reality theatre and Augmented reality games.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੇਵਡੀਆ ਵਿਖੇ ਆਰੋਗਯ ਵਣ, ਆਰੋਗਯ ਕੁਟੀਰ, ਏਕਤਾ ਮਾਲ (Mall) ਅਤੇ ਚਿਲਡਰਨ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਪਾਰਕਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
30 OCT 2020 2:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਕੇਵਡੀਆ ਵਿਖੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਰੋਗਯ ਵਣ ਅਤੇ ਆਰੋਗਯ ਕੁਟੀਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਏਕਤਾ ਮਾਲ (Mall) ਅਤੇ ਚਿਲਡਰਨਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਪਾਰਕ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਆਰੋਗਯ ਵਣ ਅਤੇ ਆਰੋਗਯ ਕੁਟੀਰ
ਆਰੋਗਯ ਵਣ ਵਿੱਚ 380 ਵਿਭਿੰਨ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ 5 ਲੱਖ ਪੌਦੇ ਹਨ ਤੇ ਇਹ 17 ਏਕੜ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਆਰੋਗਯ ਕੁਟੀਰ ਵਿੱਚ ਸੰਥੀਗਿਰੀ ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਸੈਂਟਰ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਰਵਾਇਤੀ ਇਲਾਜ ਸੁਵਿਧਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਆਯੁਰਵੇਦ, ਸਿੱਧ, ਯੋਗ ਅਤੇ ਪੰਚਕਰਮਾ ਅਧਾਰਿਤ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।
https://youtu.be/q8ZTS-fXbKs
ਏਕਤਾ ਮਾਲ (Mall)
ਇਹ ਮਾਲ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੇਂਜ ਦੀਆਂ ਹਸਤ-ਸ਼ਿਲਪਾਂ ਅਤੇ ਰਵਾਇਤੀ ਵਸਤਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਨੇਕਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਹ 35000 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਮਾਲ ਵਿੱਚ 20 ਐਂਪੋਰੀਆ (ਹਾਟ) ਹਨ ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਮਾਲ ਨੂੰ ਮਾਤਰ 110 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
https://youtu.be/F-VjSYdp-ic
ਚਿਲਡਰਨ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਪਾਰਕਅਤੇ ਮਿਰਰ ਮੇਜ਼ (ਦਰਪਣ ਭੁੱਲ-ਭਲੱਈਆ)
ਇਹ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪੋਸ਼ਣ ਪਾਰਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ 35000 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਯੂਟ੍ਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਚਲਦੀ ਹੈ ਜੋ ਕਈ ਰੋਮਾਂਚਕ ਥੀਮ ਅਧਾਰਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂਜਿਵੇਂ ਕਿ 'ਫਾਲਸ਼ਕਾ ਗ੍ਰਿਹਮ', 'ਪਾਇਓਨਗਰੀ','ਅੰਨਪੂਰਣਾ', 'ਪੋਸ਼ਣ ਪੁਰਾਣ' ਅਤੇ 'ਸਵਸਥ ਭਾਰਤਮ' ਆਦਿ 'ਤੇ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਿੱਖਿਆਦਾਇਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮਿਰਰ ਮੇਜ਼ (ਦਰਪਣ ਭੁੱਲ-ਭਲੱਈਆ), 5 ਡੀ ਵਰਚੁਅਲ ਰਿਐਲਿਟੀ ਥੀਏਟਰ ਅਤੇ ਔਗਮੈਂਟਿਡ ਰਿਆਲਿਟੀ ਗੇਮਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪੋਸ਼ਣ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗੀ।
https://youtu.be/m1tFN9KDrfI