Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates Arogya Van, Arogya Kutir, Ekta Mall and Children Nutrition Park at Kevadia in Gujrat
30 OCT 2020 2:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated various projects under Integrated Development of Kevadia in Gujarat.
Shri Modi inaugurated Arogya Van and Arogya Kutir. He also inaugurated the Ekta Mall, and Children Nutrition Park.
Arogya Van & Arogya Kutir
Arogya Van has 5 lakh plants of 380 different species spread over an area of 17 acre. Arogya Kutir has a traditional treatment facility named Santhigiri wellness centre which will provide healthcare based on Ayurveda, Siddha, Yoga and Panchakarma.
Ekta Mall
The Mall displays a diverse range of handicrafts and traditional items from all over India symbolizing unity in diversity and is spread over 35000 sq ft. The mall consists of 20 Emporia each representing a specific state in India and is built in just 110 days.
Children Nutrition Park & Mirror Maze
It is the world’s first ever technology driven nutrition park for children and is spread over an area of 35000 sq ft. A Nutri Train runs across the park to various exciting theme based stations namely ‘Phalshaka Griham’, ‘Payonagari’, ‘Annapoorna’, ‘Poshan Puran’, and ‘Swastha Bharatam’. It will raise nutritional awareness through various edutainment activities like Mirror Maze, 5D Virtual reality theatre and Augmented reality games.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్‌లోని కెవాడియాలో ఆరోగ్య వ‌న్, ఆరోగ్య కుటీర్, ఏక్‌తా మాల్, చిల్డ్రన్ న్యూట్రిషన్ పార్క్‌ను ప్రారంభించిన‌ ప్ర‌ధాన మంత్రి
30 OCT 2020 2:16PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లో కెవాడియా ఇంటిగ్రేటెడ్ డెవలప్‌మెంట్‌ కింద‌ ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ వివిధ ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారు. కెవాడియాలో ఆరోగ్య వ‌న్, ఆరోగ్య కుటీర్‌ల‌ను శ్రీ మోడీ ప్రారంభించారు. ఏక్‌తా మాల్, చిల్డ్రన్ న్యూట్రిషన్ పార్కులను కూడా ఆయన ప్రారంభించారు.
ఆరోగ్య వ‌న్ మ‌రియు ఆరోగ్య కుటీర్ః
ఆరోగ్య‌ వ‌న్‌ను 17 ఎకరాల విస్తీర్ణంలో ఏర్పాటు చేశారు. ఇక్క‌డ 380 జాతుల 5 లక్షల మొక్కలు ఉన్నాయి. ఆరోగ్య కుటిర్‌లో శాంతిగిరి వెల్నెస్ సెంటర్ అనే సాంప్రదాయ చికిత్సా సౌకర్యం ఏర్పాటు చేశారు. ఇది ఆయుర్వేదం, సిద్ధ, యోగా మరియు పంచకర్మల విధానాల ద్వారా ఆరోగ్య సంరక్షణను అందిస్తుంది.
ఏక్‌తా మాల్ః
భారతదేశం నలుమూలల నుండి విభిన్నమైన హస్తకళలు మరియు సాంప్రదాయ వస్తువులను ఈ మాల్‌లో ప్ర‌ద‌ర్శిస్తారు. మాల్ వైవిధ్యంలో ఐక్యతను సూచించేలా
హస్తకళలు, సాంప్రదాయ వస్తువులను ఈ మాల్‌లో ప్ర‌ద‌ర్శిస్తారు. దీనిని 35000 చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణంలో ఏర్పాటు చేశారు. ఈ మాల్ భారతదేశంలో నిర్దిష్ట రాష్ట్రానికి ప్రాతినిధ్యం వ‌హించేలా 20 ఎంపోరియాల్ని కలిగి ఉంది. ఈ మాల్‌ను కేవలం 110 రోజుల్లో నిర్మించబడింది.
చిల్డ్రన్ న్యూట్రిషన్ పార్క్ & మిర్రర్ మేజ్ః
పిల్లల కోసం ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి టెక్నాలజీ ఆధారితంగా ఏర్పాటు చేసిన‌ న్యూట్రిషన్ పార్క్ ఇది. దాదాపు 35000 చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణంలో దీనిని ఏర్పాటు చేశారు. ఇందులో ఏర్పాటు చేసిన న్యూట్రీ రైలు పార్కులో ‘ఫల్షాకా గృహం’, ‘పయోనగరి’, ‘అన్నపూర్ణ’, ‘పోషన్ పురాన్’, మరియు ‘స్వస్త‌ భారతం’ వంటి వివిధ ఉత్తేజకరమైన థీమ్ ఆధారిత స్టేషన్ల గుండా ప్ర‌యాణిస్తుంది. మిర్రర్ మేజ్, 5 డీ వర్చువల్ రియాలిటీ థియేటర్ మరియు ఆగ్మెంటెడ్ రియాలిటీ గేమ్స్ వంటి వివిధ ఎడ్యుటైన్మెంట్ కార్యకలాపాల ద్వారా పోషకాల‌పై అవగాహన పెంచుతుంది.