Prime Minister's Office
PM to address Centenary Convocation 2020 of University of Mysore
17 OCT 2020 7:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Centenary Convocation 2020 of the University of Mysore on 19th October at 11:15 AM, via video conferencing. The Governor of Karnataka, along with other dignitaries of the University, would be present on the occasion. Members of Syndicate and Academic Council, MPs, MLAs, MLCs, Statutory Officers, District Officers, Former Vice Chancellors of the University and students & parents will witness the Convocation online.
About the University
The University of Mysore was established on 27th July, 1916. It was the Sixth University in the country and first in the State of Karnataka. The motto of the University is 'Nahi Jnenena Sadrisham' which means 'nothing equals knowledge'. The University was founded by visionary Maharaja of erstwhile Princely State of Mysore, His Highness Sri Nalwadi Krishnaraja Wadiyar and the then Diwan Sir M.V. Visvesvaraya .

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మైసూర్ విశ్వవిద్యాలయం శ‌త‌వార్షిక స్నాత‌కోత్స‌వం-2020లో ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి మోడీ
17 OCT 2020 7:39PM by PIB Hyderabad
మైసూర్ విశ్వవిద్యాలయం శ‌త‌వార్షిక స్నాత‌కోత్స‌వం-2020లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు. ఈ నెల 19న జ‌రిగే వేడుక‌లో ఉద‌యం 11:15 గంటలకు ప్ర‌ధాని వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా ప్రసంగించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో కర్ణాటక గవర్నర్‌తో పాటు విశ్వవిద్యాలయ ఇతర ప్రముఖులు హాజరవ‌నున్నారు. ఈ వేడుక‌లో ఆన్‌లైన్ ద్వారా సిండికేట్ మరియు అకాడెమిక్ కౌన్సిల్ సభ్యులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, ఎమ్మెల్సీలు, స్టాట్యుటరీ ఆఫీసర్లు, జిల్లా అధికారులు, విశ్వవిద్యాలయం మాజీ వైస్ ఛాన్సలర్లు మరియు విద్యార్థులు వారి తల్లిదండ్రులు కూడా పాల్గొన‌నున్నారు.
విశ్వవిద్యాలయం గురించి
మైసూర్ విశ్వవిద్యాలయం 1916 జూలై 27న స్థాపించబడింది. ఇది దేశంలోనే 6వ‌ విశ్వవిద్యాలయం మరియు కర్ణాటక రాష్ట్రంలో మొదటిది. విశ్వవిద్యాలయం యొక్క నినాదం 'నహి జ్ఞానేనా సద్రిషమ్' అంటే 'జ్ఞానానికి సమాన‌మైన‌ది మ‌రేది లేదు' అని అర్థం‌. ఈ విశ్వవిద్యాలయాన్ని మైసూరు సంస్థాన మ‌హారాజా దూర‌దృష్టితో ఏర్పాటు చేశారు. శ్రీ నల్వాడి కృష్ణరాజ వడియార్, అప్పటి దివాన్ సర్ ఎం.వి. విశ్వేశ్వరయ్యల గొప్ప‌త‌నంగా ఈ విశ్వ‌విద్యాల‌యాన్ని చెప్ప‌వ‌చ్చు.