Prime Minister's Office
PM to address Centenary Convocation 2020 of University of Mysore
17 OCT 2020 7:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Centenary Convocation 2020 of the University of Mysore on 19th October at 11:15 AM, via video conferencing. The Governor of Karnataka, along with other dignitaries of the University, would be present on the occasion. Members of Syndicate and Academic Council, MPs, MLAs, MLCs, Statutory Officers, District Officers, Former Vice Chancellors of the University and students & parents will witness the Convocation online.
About the University
The University of Mysore was established on 27th July, 1916. It was the Sixth University in the country and first in the State of Karnataka. The motto of the University is 'Nahi Jnenena Sadrisham' which means 'nothing equals knowledge'. The University was founded by visionary Maharaja of erstwhile Princely State of Mysore, His Highness Sri Nalwadi Krishnaraja Wadiyar and the then Diwan Sir M.V. Visvesvaraya .

पंतप्रधान कार्यालय
मैसूर विद्यापीठाच्या ‘शताब्दी दीक्षांत समारंभ-2020’ मध्ये पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे भाषण
17 OCT 2020 8:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली - 17 ऑक्टोबर, 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 ऑक्टोबर, 2020 रोजी सकाळी 11.15 वाजता मैसूर विद्यापीठाच्या शताब्दी दीक्षांत समारंभामध्ये व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून भाषण करणार आहेत. या कार्यक्रमाला कर्नाटकचे राज्यपाल तसेच विद्यापीठाचे इतर मान्यवर उपस्थित राहणार आहेत. विद्यापीठ कार्यकारी समिती आणि शैक्षणिक परिषदेचे सदस्य, खासदार, आमदार, संबंधित अधिकारी, जिल्हाधिकारी, विद्यापीठाचे माजी कुलगुरू, विद्यार्थी आणि पालक या दीक्षांत समारंभाला ऑनलाइन उपस्थिती लावणार आहेत.
विद्यापीठाविषयी माहिती-
मैसूर विद्यापीठाची 27 जुलै, 1916 रोजी स्थापना झाली. हे देशातले सहावे आणि कर्नाटकातले पहिले विद्यापीठ आहे. ‘नहि ज्ञानेन सदृशम्’ म्हणजेच ज्ञानाइतके महत्वाचे काहीच नाही, असे घोषवाक्य निश्चित करून त्या उद्देशाने ज्ञानदान करण्यासाठी या विद्यापीठाचे कार्य सुरू करण्यात आले. या विद्यापीठाच्या स्थापनेसाठी मैसूर संस्थानचे दूरदर्शी महाराज नलवाडी कृष्णराज वडियार आणि दिवाण सर एम.व्ही. विश्वेश्वरैय्या यांनी पुढाकार घेतला होता.