ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵ੍ ਮੈਸੂਰ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ 2020 ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
17 OCT 2020 7:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 19 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11:15 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵ੍ ਮੈਸੂਰ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ 2020 ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਸੱਜਣ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਸਿੰਡੀਕੇਟ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਮੈਂਬਰ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਧਾਇਕ, ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਧਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ, ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਤੇ ਮਾਪੇ ਇਸ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਦੇਖਣਗੇ।
ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬਾਰੇ
ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਆਵ੍ ਮੈਸੂਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 27 ਜੁਲਾਈ, 2016 ਨੂੰ ਹੋਈ ਸੀ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਛੇਵੀਂ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਰਾਜ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਸੀ। ਇਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਆਦਰਸ਼–ਵਾਕ ਹੈ – ‘ਨ ਹਿ ਗਿਆਨੇਨ ਸਦ੍ਰਸ਼ਯਮ’ (न हि ज्ञानेन सदृशं) – ਜਿਸ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ‘ਗਿਆਨ ਵਰਗੀ ਹੋਰ ਕੋਈ ਚੀਜ਼ ਨਹੀਂ ਹੈ’। ਇਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸਾਬਕਾ ਮੈਸੂਰ ਰਿਆਸਤ ਦੇ ਦੂਰ–ਦਰਸ਼ੀ ਮਹਾਰਾਜਾ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਲਵੜੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਰਾਜਾ ਵੜਿਯਾਰ ਅਤੇ ਤਤਕਾਲੀਨ ਦੀਵਾਨ ਸਰ ਐੱਮ.ਵੀ. ਵਿਸਵੇਸਵਰੱਈਆ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ।

Prime Minister's Office
PM to address Centenary Convocation 2020 of University of Mysore
17 OCT 2020 7:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Centenary Convocation 2020 of the University of Mysore on 19th October at 11:15 AM, via video conferencing. The Governor of Karnataka, along with other dignitaries of the University, would be present on the occasion. Members of Syndicate and Academic Council, MPs, MLAs, MLCs, Statutory Officers, District Officers, Former Vice Chancellors of the University and students & parents will witness the Convocation online.
About the University
The University of Mysore was established on 27th July, 1916. It was the Sixth University in the country and first in the State of Karnataka. The motto of the University is 'Nahi Jnenena Sadrisham' which means 'nothing equals knowledge'. The University was founded by visionary Maharaja of erstwhile Princely State of Mysore, His Highness Sri Nalwadi Krishnaraja Wadiyar and the then Diwan Sir M.V. Visvesvaraya .