Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Bihar & UP
07 OCT 2020 3:45PM by PIB Delhi
The Income Tax Department, on the basis of actionable intelligence received, conducted search and seizure actions on 06-10-2020 in Patna, Sasaram and Varanasi in the case of a person, who is in the business of mining and hotel industry. Search was also conducted in the case of a Chairman of a large cooperative bank.
During the search, an amount of Rs 75 lakh was found in a car belonging to this person. Subsequent investigations led to the finding that this amount was unaccounted and was also linked to the Chairman of a cooperative bank. During the search, unaccounted cash and documents having details of substantial cash transactions were found and seized. These transactions are not reflected in the corresponding Returns of Income.
The IT Department is also investigating the sources of investment in houses, a hotel and various vehicles of this individual. The documents found during the search also reveal that unaccounted and illegal mining of stone was also undertaken by the group. Further, it is seen that the books of accounts reflect crores of credits, which are also being examined for genuineness.
Unexplained cash totalling up to Rs. 1.25 crore has been seized, while FDRs worth Rs. 6 crore have been placed under prohibitory orders.
Further investigations are going on.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బీహార్, యూపీల్లో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు
07 OCT 2020 3:45PM by PIB Hyderabad
మైనింగ్ మరియు హోటల్ పరిశ్రమల వ్యాపారంలో ఉన్న ఒక వ్యక్తి విషయమై
యాక్ష‌నెబుల్ ఇంటిలీజెన్స్ స‌మాచారం మేర‌కు ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ పాట్నా, ససారాం మరియు వారణాసిలలో మంగ‌ళ‌వారం (06-10-2020న) శోధన మరియు స్వాధీనం చర్యలను నిర్వహించింది. అతి పెద్ద సహకార బ్యాంకు ఛైర్మన్ కూడా అయిన స‌ద‌రు వ్య‌క్తి పొంత‌న లేని ఆదాయం విషయ‌మై నిజాలు తెలుసు‌కునేలా
శోధనలు జరిగాయి. సోదాల సమయంలో ఈ వ్యక్తికి చెందిన ఒక కారులో రూ.75 లక్షల సొమ్ము ఐటీ శాఖ అధికారుల‌కు దొరికాయి. దీనికి సంబంధించి తదుపరి దర్యాప్తులో ఈ సొమ్ము మొత్తంను బ్యాంక్ చైర్మ‌న్‌కు చెందిన‌దిగాను.. దీనిని ఎక్క‌డా లెక్క‌కు చూప‌ని సొమ్ము గాను క‌నుగొన్నారు. ఈ సోదాల స‌మ‌యంలో ఎక్క‌డా లెక్క‌కు చూప‌ని నగదు, గణనీయమైన నగదు లావాదేవీల వివరాల‌తో కూడిన పత్రాలు కనుగొన్నారు. వీటిని అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. స‌ద‌రు లావాదేవీలు ఆదాయ‌పు ప‌న్ను రిట‌ర్నుల‌లో కూడా చూపించ‌బ‌డ‌లేదు.
ఈ వ్యక్తి యొక్క ఇళ్ళు, ఒక హోటల్ మరియు వివిధ వాహనాలు పెట్టుబడుల వనరుల విష‌యాన్ని కూడా ఐటీ విభాగం పరిశీలిస్తోంది. ఐటీ సోదాల్లో దొరికిన పత్రాలు మేర‌కు లెక్కించని సొమ్ముతో పాటుగా చట్టవిరుద్ధపు రాతి మైనింగ్ కార్య‌క‌లాపాల్ని కూడా ఈ వ్యక్తికి చెందిన గ్రూపు చేపట్టినట్టుగా తేలింది. ఇంకా, స్వాధీనం చేసుకున్న ఖాతాల పుస్తకాలు కొన్ని కోట్ల రూపాయ‌ల రుణాల‌ను కూడా గుర్తించారు. వీటిలో త‌గిన‌ యథార్థతల‌ కోసం కూడా పరిశీలించబడుతున్నాయి. ఈ సోదాల్లో వివ‌ర‌ణ ఇవ్వ‌ని నగదు మొత్తం రూ.1.25 కోట్లు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. దీనికి తోడు రూ. ఆరు కోట్లను నిషేధిత ఆదేశాల మేరకు ప‌క్క‌న బెట్టారు. ఈ విష‌యంలో త‌దుప‌రిగా ద‌ర్యాప్తు కొన‌సాగుతోంది.