Ministry of Health and Family Welfare
India registers a record number of High Recoveries
More than 94,000 Recovered in last 24 hours
India’s Total Recoveries continue to rise, cross 43 lakh today
5 States contribute 60% of total active cases, 52% of new cases and 60% of new recoveries reported in India
20 SEP 2020 1:36PM by PIB Delhi
India has reported high recoveries of more than 94,000 for two successive days.
94,612 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country. With this, the total number of recoveries has crossed 43 lakh (43,03,043). This has resulted in the Recovery Rate touching 79.68%.
60% of the new recovered cases are being reported from five States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu. Maharashtra continues to lead with more than 23,000 new cases of recovered patients. Karnataka and Andhra Pradesh both have contributed more than 10,000 to the single day recoveries.
A total of 92,605 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
52% of the new cases are concentrated in five states. These are also the States contributing maximum to the new recoveries. Maharashtra contributed more than 20,000 (22.16%) to the new cases. Andhra Pradesh and Karnataka both have contributed more than 8,000.
1,133 deaths have been registered in the past 24 hours.
37% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 425 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 114 and 84 deaths, respectively.
Sr No.
Name of State/UT
Active cases as on 20.09.2020
Cumulative Cured/ Discharged/
Migrated Cases as on 20.09.2020
TOTAL
1010824
4303043
1
Maharashtra
297866
857933
2
Karnataka
98583
404841
3
Andhra Pradesh
81763
530711
4
Uttar Pradesh
66874
276690
5
Tamil Nadu
46453
481273
6
Kerala
37535
92951
7
Chhattisgarh
37489
46081
8
Odisha
33202
141657
9
Delhi
32064
205890
10
Telangana
30573
139700
11
Assam
29362
125543
12
West Bengal
24648
193014
13
Punjab
22399
70373
14
Madhya Pradesh
21964
79158
15
Haryana
21682
86150
16
J&K (UT)
21281
40265
17
Rajasthan
17997
93805
18
Gujarat
16022
102444
19
Jharkhand
13548
55697
20
Bihar
12629
153298
21
Uttarakhand
12465
27142
22
Tripura
6983
14810
23
Goa
5920
21760
24
Puducherry
4785
17209
25
Himachal Pradesh
4308
7484
26
Chandigarh
2911
6766
27
Meghalaya
2038
2483
28
Arunachal Pradesh
1957
5280
29
Manipur
1946
6723
30
Nagaland
1206
4171
31
Ladakh (UT)
993
2666
32
Mizoram
588
990
33
Sikkim
426
1972
34
D&D & D&N
208
2677
35
A&N Islands
156
3436
36
Lakshadweep
0
0

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतामध्ये मोठ्या संख्येने बरे झालेल्या रूग्णसंख्येचा विक्रम
गेल्या 24 तासांमध्ये 94,000 पेक्षा जास्त रूग्ण झाले बरे
भारतामध्ये सातत्याने रूग्ण बरे होण्याच्या संख्येत वाढ, आज 43 लाखांचा आकडा ओलांडला
भारतामध्ये एकूण संक्रमित रुग्णांपैकी 5 राज्यांमध्ये 60 टक्के रूग्ण ; नवीन रुग्णांपैकी 52 टक्के आणि नवीन बरे झालेल्या रुग्णांचे 60 टक्के प्रमाण
20 SEP 2020 3:45PM by PIB Mumbai
भारतामध्ये सलग दुस-यादिवशी कोविड-19 रुग्ण विक्रमी संख्येने बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांमध्ये 94,000 पेक्षा जास्त रूग्ण बरे झाले आहेत.
देशामध्ये गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोना बाधित असलेले 94,612 रूग्ण बरे झाले आहेत. या आकडेवारीनुसार भारतामध्ये आता कोविड-19 आजारातून बरे झालेल्या एकूण रूग्णसंख्या 43 लाखांपेक्षा ( 43,03,043 )जास्त आहे. देशाचे कोविड रूग्ण बरे होण्याचा दर आता 79.68 टक्क्यांपर्यंत पोहोचला आहे.
कोरोना विषाणूची नव्याने लागण झालेल्या रूग्णांपैकी 60 टक्के रूग्णसंख्या पाच राज्यांमध्ये आहे. यामध्ये महाराष्ट्र, कर्नाटक, आंध्र प्रदेश आणि तामिळनाडू यांचा समावेश आहे. कोविडचे नव्याने सर्वात जास्त रूग्ण महाराष्ट्रात आढळून आले आहेत. महाराष्ट्रात 23,000पेक्षा जास्त नवीन कोरोनाबाधित झाले आहेत. कर्नाटक आणि आंध्र प्रदेशात एका दिवसामध्ये 10,000पेक्षा जास्त कोविडबाधित बरे झाले आहेत.
गेल्या 24 तासांमध्ये देशामध्ये नव्याने एकूण 92,605 जणांना कोरोनाची बाधा झाल्याचे स्पष्ट झाले आहे.
या नव्याने बाधित झालेल्या रूग्णांपैकी 52 टक्के रुग्ण पाच राज्यांमध्ये आहेत. या राज्यांमध्ये सर्वात जास्त कोविडबाधित असल्याची नोंद आहे. महाराष्ट्रामध्ये 20,000 पेक्षा जास्त (22.16 टक्के) कोविडचे नवीन रुग्ण आढळले आहेत. आंध्र प्रदेश आणि कर्नाटक या दोन्ही राज्यांमध्ये 8,000 पेक्षा जास्त रुग्ण गेल्या 24 तासांमध्ये आढळले आहेत.
देशामध्ये गेल्या 24 तासांमध्ये कोविड-19 मुळे 1,113 जणांचे निधन झाले.
कोविडमुळे मृत्यू पावलेल्या रूग्णांपैकी 425 जण महाराष्ट्रातले आहेत. हे प्रमाण 37 टक्के आहे. त्याखालोखाल कर्नाटक आणि उत्तर प्रदेशामध्ये अनुक्रमे 114 आणि 84 कोरोनाबाधितांचे निधन झाले.
Sr No.
Name of State/UT
Active cases as on 20.09.2020
Cumulative Cured/ Discharged/
Migrated Cases as on 20.09.2020
TOTAL
1010824
4303043
1
Maharashtra
297866
857933
2
Karnataka
98583
404841
3
Andhra Pradesh
81763
530711
4
Uttar Pradesh
66874
276690
5
Tamil Nadu
46453
481273
6
Kerala
37535
92951
7
Chhattisgarh
37489
46081
8
Odisha
33202
141657
9
Delhi
32064
205890
10
Telangana
30573
139700
11
Assam
29362
125543
12
West Bengal
24648
193014
13
Punjab
22399
70373
14
Madhya Pradesh
21964
79158
15
Haryana
21682
86150
16
J&K (UT)
21281
40265
17
Rajasthan
17997
93805
18
Gujarat
16022
102444
19
Jharkhand
13548
55697
20
Bihar
12629
153298
21
Uttarakhand
12465
27142
22
Tripura
6983
14810
23
Goa
5920
21760
24
Puducherry
4785
17209
25
Himachal Pradesh
4308
7484
26
Chandigarh
2911
6766
27
Meghalaya
2038
2483
28
Arunachal Pradesh
1957
5280
29
Manipur
1946
6723
30
Nagaland
1206
4171
31
Ladakh (UT)
993
2666
32
Mizoram
588
990
33
Sikkim
426
1972
34
D&D & D&N
208
2677
35
A&N Islands
156
3436
36
Lakshadweep
0
0