Ministry of Health and Family Welfare
India registers a record number of High Recoveries
More than 94,000 Recovered in last 24 hours
India’s Total Recoveries continue to rise, cross 43 lakh today
5 States contribute 60% of total active cases, 52% of new cases and 60% of new recoveries reported in India
20 SEP 2020 1:36PM by PIB Delhi
India has reported high recoveries of more than 94,000 for two successive days.
94,612 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country. With this, the total number of recoveries has crossed 43 lakh (43,03,043). This has resulted in the Recovery Rate touching 79.68%.
60% of the new recovered cases are being reported from five States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu. Maharashtra continues to lead with more than 23,000 new cases of recovered patients. Karnataka and Andhra Pradesh both have contributed more than 10,000 to the single day recoveries.
A total of 92,605 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
52% of the new cases are concentrated in five states. These are also the States contributing maximum to the new recoveries. Maharashtra contributed more than 20,000 (22.16%) to the new cases. Andhra Pradesh and Karnataka both have contributed more than 8,000.
1,133 deaths have been registered in the past 24 hours.
37% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 425 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 114 and 84 deaths, respectively.
Sr No.
Name of State/UT
Active cases as on 20.09.2020
Cumulative Cured/ Discharged/
Migrated Cases as on 20.09.2020
TOTAL
1010824
4303043
1
Maharashtra
297866
857933
2
Karnataka
98583
404841
3
Andhra Pradesh
81763
530711
4
Uttar Pradesh
66874
276690
5
Tamil Nadu
46453
481273
6
Kerala
37535
92951
7
Chhattisgarh
37489
46081
8
Odisha
33202
141657
9
Delhi
32064
205890
10
Telangana
30573
139700
11
Assam
29362
125543
12
West Bengal
24648
193014
13
Punjab
22399
70373
14
Madhya Pradesh
21964
79158
15
Haryana
21682
86150
16
J&K (UT)
21281
40265
17
Rajasthan
17997
93805
18
Gujarat
16022
102444
19
Jharkhand
13548
55697
20
Bihar
12629
153298
21
Uttarakhand
12465
27142
22
Tripura
6983
14810
23
Goa
5920
21760
24
Puducherry
4785
17209
25
Himachal Pradesh
4308
7484
26
Chandigarh
2911
6766
27
Meghalaya
2038
2483
28
Arunachal Pradesh
1957
5280
29
Manipur
1946
6723
30
Nagaland
1206
4171
31
Ladakh (UT)
993
2666
32
Mizoram
588
990
33
Sikkim
426
1972
34
D&D & D&N
208
2677
35
A&N Islands
156
3436
36
Lakshadweep
0
0

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రికార్డు స్థాయిలో గ‌రిష్ఠ రిక‌వ‌రీలు న‌మోదుచేసిన ఇండియా
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న‌వారు 94, 000 మంది
ఇండియాలో పెరిగిన మొత్తం రిక‌వ‌రీలు, ఈరోజు ఈ సంఖ్య 43 ల‌క్ష‌లు దాటింది.
దేశంలో న‌మోదైన మొత్తం యాక్టివ్ కేసుల‌లో 60 శాతం., కొత్త కేసులు 52 శాతం, కొత్త రిక‌వ‌రీలు 60 శాతం, 5 రాష్ట్రాల‌లో ఉన్నాయి.
20 SEP 2020 1:36PM by PIB Hyderabad
ఇండియా వ‌రుస‌గా రెండో రోజు కూడా 94,000 మందికి పైగా గ‌రిష్ఠ‌స్థాయిలో కోవిడ్‌-19 నుంచి కోలుకున్న రికార్డు సాధించింది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో దేశఃలో 94,612 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.దీనితో,మొత్తం రిక‌వ‌రీల సంఖ్య 43 ల‌క్ష‌లు (43,03,043) దాటింది. ఫ‌లితంగా రిక‌వ‌రీ రేటు 79.68 శాతానికి చేరింది.
కొత్తగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న కేసుల‌లో 60 శాతం మంది మ‌హారాష్ట్ర‌, క‌ర్ణాట‌క‌, ఆంధ్రప్ర‌దేశ్‌, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌,త‌మిళ‌నాడు రాష్ట్రాల‌కు చెందిన‌వారు. మ‌హారాష్ట్ర‌లో కొత్త‌గా 23 ,000 మందికి పైగా కొత్త కేసులు కోలుకున్నాయి. ఒక్క‌రోజు 10 ,000 మందికి పైగా కోలుకున్న రాష్ట్రాల‌లో ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌,క‌ర్ణాట‌క లు ఉన్నాయి.
గత 24 గంట‌ల‌లో మొత్తం 92,605 కొత్త పాజిటివ్ కేసులు నిర్ధార‌ణ అయ్యాయి.
52 శాతం కొత్త కేసులు ఐదు రాష్ట్రాల నుంచి ఉన్నాయి. ఇవే రాష్ట్రాలు గ‌రిష్ట స్థాయిలో కొత్త‌గా కొలుకున్న‌ కేసులు కూడా క‌లిగి ఉన్నాయి. 20 వేల‌కు పైగా కొత్త కేసులు మ‌హారాష్ట్ర‌లో (22.16 శాతం) న‌మోద‌య్యాయి. ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌,క‌ర్ణాట‌క రెండూ 8,000కు పైగా కేసులు న‌మోదుచేశాయి.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 1,133 మ‌ర‌ణాలు న‌మోద‌య్యాయి.
నిన్న న‌మోదైన మ‌ర‌ణాల‌లో 37 శాతం మ‌హారాష్ట్ర నుంచి 425 మ‌ర‌ణాలు గా ఉండ‌గా ఆ త‌ర్వాత క‌ర్ణాట‌క నుంచి 114 మ‌ర‌ణాలు, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ నుంచి 84 మ‌ర‌ణాలు సంభ‌వించాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
20.09.2020 నాటికి యాక్టివ్ కేసులు
సంచిత క్యూర్డ్ / డిశ్చార్జ్ /
20.09.2020 నాటికి వలస వచ్చిన కేసులు
మొత్తం
1010824
4303043
1
మహారాష్ట్ర
297866
857933
2
కర్నాటక
98583
404841
3
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
81763
530711
4
ఉత్తరప్రదేశ్
66874
276690
5
తమిళనాడు
46453
481273
6
కేరళ
37535
92951
7
చత్తీస్ గఢ్
37489
46081
8
ఒడిశా
33202
141657
9
ఢిల్లీ
32064
205890
10
తెలంగాణ
30573
139700
11
అస్సాం
29362
125543
12
పశ్చిమ బెంగాల్
24648
193014
13
పంజాబ్
22399
70373
14
మధ్యప్రదేశ్
21964
79158
15
హర్యానా
21682
86150
16
జమ్మూకశ్మీర్ (కేంద్రపాలిత)
21281
40265
17
రాజస్థాన్
17997
93805
18
గుజరాత్
16022
102444
19
జార్ఖండ్
13548
55697
20
బీహార్
12629
153298
21
ఉత్తరాఖండ్
12465
27142
22
త్రిపుర
6983
14810
23
గోవా
5920
21760
24
పుదుచ్చేరి
4785
17209
25
హిమాచల్ ప్రదేశ్
4308
7484
26
చండీగఢ్
2911
6766
27
మేఘాలయ
2038
2483
28
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1957
5280
29
మణిపూర్
1946
6723
30
నాగాలాండ్
1206
4171
31
లద్దాఖ్ (కేంద్రపాలిత)
993
2666
32
మిజోరం
588
990
33
సిక్కిం
426
1972
34
దాద్రా నాగర్ హవేలీ, డయ్యూ డామన్
208
2677
35
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
156
3436
36
లక్షదీవులు
0
0