ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണത്തില്‍ പുതിയ നേട്ടത്തില്‍ ഇന്ത്യ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ സുഖം പ്രാപിച്ചത് 94,000-ത്തിലധികം പേര്‍
ഇന്ത്യയില്‍ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 43 ലക്ഷം പിന്നിട്ടു
ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 60 ശതമാനവും പുതിയ കേസുകളില്‍ 52 ശതമാനവും രോഗമുക്തരുടെ 60 ശതമാനവും 5 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്ന്
20 SEP 2020 1:36PM by PIB Thiruvananthpuram
തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മുക്തരുടെ എണ്ണം 94,000-ത്തിലധികമെന്ന നിലയില്‍.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 94,612 പേരാണ് രാജ്യത്ത് സുഖംപ്രാപിച്ചത്. ഇതോടെ രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 43 ലക്ഷം (43,03,043) കവിഞ്ഞു. രോഗമുക്തിനിരക്ക് 79.68% ആയി.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 60 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണാടക ആന്ധ്രപ്രദേശ്, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, തമിഴ്‌നാട് എന്നീ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്. സുഖം പ്രാപിച്ചവരില്‍ 23,000 ത്തിലധികം മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്. പ്രതിദിന രോഗമുക്തര്‍ കര്‍ണാടകയിലും ആന്ധ്രാപ്രദേശിലും പതിനായിരത്തിലധികമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 92,605 പുതിയ കോവിഡ് കേസുകളാണ് രാജ്യത്ത് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്.
പുതിയ കേസുകളില്‍ 52 ശതമാനവും മേല്‍പ്പറഞ്ഞ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണുള്ളത്. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 20,000-ത്തിലധികം (22.16%) പുതിയ രോഗികളുണ്ട്. ആന്ധ്രയിലും കര്‍ണാടകയിലും ഇത് 8,000-ത്തിലധികമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 1,133 പേരാണ് കോവിഡ് ബാധിച്ച് മരിച്ചത്.
ഇന്നലെ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്ത മരണങ്ങളില്‍ 37% മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (425). കര്‍ണാടക, ഉത്തര്‍പ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ യഥാക്രമം 114 ഉം 84 ഉം മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
Sr No.
Name of State/UT
Active cases as on 20.09.2020
Cumulative Cured/ Discharged/
Migrated Cases as on 20.09.2020
TOTAL
1010824
4303043
1
Maharashtra
297866
857933
2
Karnataka
98583
404841
3
Andhra Pradesh
81763
530711
4
Uttar Pradesh
66874
276690
5
Tamil Nadu
46453
481273
6
Kerala
37535
92951
7
Chhattisgarh
37489
46081
8
Odisha
33202
141657
9
Delhi
32064
205890
10
Telangana
30573
139700
11
Assam
29362
125543
12
West Bengal
24648
193014
13
Punjab
22399
70373
14
Madhya Pradesh
21964
79158
15
Haryana
21682
86150
16
J&K (UT)
21281
40265
17
Rajasthan
17997
93805
18
Gujarat
16022
102444
19
Jharkhand
13548
55697
20
Bihar
12629
153298
21
Uttarakhand
12465
27142
22
Tripura
6983
14810
23
Goa
5920
21760
24
Puducherry
4785
17209
25
Himachal Pradesh
4308
7484
26
Chandigarh
2911
6766
27
Meghalaya
2038
2483
28
Arunachal Pradesh
1957
5280
29
Manipur
1946
6723
30
Nagaland
1206
4171
31
Ladakh (UT)
993
2666
32
Mizoram
588
990
33
Sikkim
426
1972
34
D&D & D&N
208
2677
35
A&N Islands
156
3436
36
Lakshadweep
0
0

Ministry of Health and Family Welfare
India registers a record number of High Recoveries
More than 94,000 Recovered in last 24 hours
India’s Total Recoveries continue to rise, cross 43 lakh today
5 States contribute 60% of total active cases, 52% of new cases and 60% of new recoveries reported in India
20 SEP 2020 1:36PM by PIB Delhi
India has reported high recoveries of more than 94,000 for two successive days.
94,612 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country. With this, the total number of recoveries has crossed 43 lakh (43,03,043). This has resulted in the Recovery Rate touching 79.68%.
60% of the new recovered cases are being reported from five States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu. Maharashtra continues to lead with more than 23,000 new cases of recovered patients. Karnataka and Andhra Pradesh both have contributed more than 10,000 to the single day recoveries.
A total of 92,605 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
52% of the new cases are concentrated in five states. These are also the States contributing maximum to the new recoveries. Maharashtra contributed more than 20,000 (22.16%) to the new cases. Andhra Pradesh and Karnataka both have contributed more than 8,000.
1,133 deaths have been registered in the past 24 hours.
37% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 425 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 114 and 84 deaths, respectively.
Sr No.
Name of State/UT
Active cases as on 20.09.2020
Cumulative Cured/ Discharged/
Migrated Cases as on 20.09.2020
TOTAL
1010824
4303043
1
Maharashtra
297866
857933
2
Karnataka
98583
404841
3
Andhra Pradesh
81763
530711
4
Uttar Pradesh
66874
276690
5
Tamil Nadu
46453
481273
6
Kerala
37535
92951
7
Chhattisgarh
37489
46081
8
Odisha
33202
141657
9
Delhi
32064
205890
10
Telangana
30573
139700
11
Assam
29362
125543
12
West Bengal
24648
193014
13
Punjab
22399
70373
14
Madhya Pradesh
21964
79158
15
Haryana
21682
86150
16
J&K (UT)
21281
40265
17
Rajasthan
17997
93805
18
Gujarat
16022
102444
19
Jharkhand
13548
55697
20
Bihar
12629
153298
21
Uttarakhand
12465
27142
22
Tripura
6983
14810
23
Goa
5920
21760
24
Puducherry
4785
17209
25
Himachal Pradesh
4308
7484
26
Chandigarh
2911
6766
27
Meghalaya
2038
2483
28
Arunachal Pradesh
1957
5280
29
Manipur
1946
6723
30
Nagaland
1206
4171
31
Ladakh (UT)
993
2666
32
Mizoram
588
990
33
Sikkim
426
1972
34
D&D & D&N
208
2677
35
A&N Islands
156
3436
36
Lakshadweep
0
0