Ministry of Health and Family Welfare
India records nearly 5 crore Total Tests
1.33 crore COVID tests conducted in the last 2 weeks
07 SEP 2020 6:30PM by PIB Delhi
India is one of the few countries that have reported very high numbers of daily testing. The daily testing capacity has crossed 11.70 lakh.
India's cumulative tests are nearly 5 crore (4,95,51,507) as on date. 7,20,362 tests were conducted in the last 24 hours.
As a result of the country-wide ramped up testing, 1,33,33,904 tests were conducted in the last two weeks alone.
The Centre’s policies are continuously evolving in the larger global context. Following on the heels of several measures to facilitate wider testing by the people, recently the Union Government has issued the revised and updated Advisory which provides for the first time ‘Testing on Demand”. The States/UTs have also been given wider flexibilities to simplify modalities to enable higher levels of testing.
The daily testing average had been on a continuous upward incline from around 7 lakh tests being conducted per day in the 3rd week of August to 10 lakh tests per day in the 1st week of September.
Higher testing enables early identification of confirmed cases, which in turn leads to timely initiation of effective treatment in supervised home/facility isolation or in hospitals. These measures aid faster and higher numbers of recovery, lower fatality and saving of more lives.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines &advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात आजपर्यंत सुमारे 5 कोटी कोविड चाचण्या
गेल्या दोन आठवड्यात 1.33 कोटी कोविड चाचण्या
07 SEP 2020 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 सप्‍टेंबर 2020
भारत जगातील काही मोजक्या देशांपैकी एक आहे, जिथे दररोज मोठ्या प्रमाणात कोविड चाचण्या केल्या जात आहे. आता देशाची दररोज चाचण्यांची क्षमता 11.70 लाखांच्या पुढे गेली आहे.
भारतात आजवर झालेल्या एकूण चाचण्यांचा आकडा सुमारे पाच कोटी (4,95,51,507) इतका आहे . गेल्या 24 तासात देशात 7,20,362 चाचण्या करण्यात आल्या.
देशभरात चाचण्यांची गती आणि व्याप्ती वाढवल्यामुळे, केवळ गेल्या दोन आठवड्यात 1,33,33,904 चाचण्या करण्यात आल्या
व्यापक जागतिक संदर्भाच्या अनुषंगाने, केंद्रसरकारची धोरणे देखील सातत्याने सुधारली आत आहेत. जनतेला दिलासा देण्याच्या अनेक उपाययोजनांपैकी, एक म्हणजे देशात सर्व लोकांना चाचणी करण्याची सुविधा उपलब्ध करुन देण्याच्या दृष्टीने केंद्र सरकारने अलीकडेच, आपल्या मार्गदर्शक तत्वांमध्ये सुधारणा करुन पहिल्यांदाच, ‘मागणीनुसार चाचणी’सुविधा देऊ केली आहे. राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांनाही अधिकाधिक चाचण्या करण्यासाठी नियमांमध्ये बरीच लवचिकता आणि स्वातंत्र्य देण्यात आले आहे.
दररोज चाचण्या करण्याचा वेग सातत्याने वाढता असून, ऑगस्टच्या तिसऱ्या आठवड्यापासून दररोज सात लाखांपर्यंत होणाऱ्या चाचण्यांची संख्या सप्टेंबरच्या पहिल्या आठवड्यापर्यंत प्रतिदिन/दहा लाख चाचण्या झाली आहे.
अधिक चाचण्या केल्यामुळे कोविडचे रुग्ण लवकर ओळखता येत असून, त्यांच्यावर आणि विलगीकरण/ अथवा रुग्णायालात भरती करुन लवकरच उपचार सुरु करता येतात. या उपाययोजनांमुळे रुग्ण बरे होण्याचे आणि मृत्युदर कमी होण्याचे प्रमाण वाढत असून आपण अनेक लोकांना सुरक्षित ठेवू शकतो.
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/.