ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਰੀਬ 5 ਕਰੋੜ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ
1.33 ਕਰੋੜ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ
07 SEP 2020 6:30PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਉਹਨਾਂ ਕੁੱਝ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੈ , ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੇਸਟ ਸਮਰੱਥਾ 11.70 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 5 ਕਰੋੜ ਦੇ ਕਰੀਬ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਨੇ (4,95,51,507) , ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 7,20,362 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਇਸ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ ਪਿਛਲੇ 2 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,33,33,904 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਪੇਖ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਲਈ ਟੈਸਟ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਹਨ । ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਤੇ ਰਿਵਾਈਜ਼ ਐਡਵਾਇਜ਼ਰੀ ਜਾਰੀ ਕਰਕੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਆਨ ਡਿਮਾਂਡ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਢਿੱਲਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਅਗਸਤ ਦੇ ਤੀਜੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਲਗਾਤਾਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਔਸਤ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਤੰਬਰ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ 7 ਲੱਖ ਤੋਂ 10 ਲੱਖ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ । ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਜਲਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ , ਜਿਸ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਸਰਦਾਇਕ ਇਲਾਜ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ । ਇਹ ਇਲਾਜ ਭਾਵੇਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਹੇਠ ਘਰਾਂ ਜਾਂ ਏਕਾਂਤਵਾਸ ਜਾਂ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇ । ਇਹਨਾਂ ਕਦਮਾਂ ਨਾਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧਦੀ ਹੈ । ਗੰਭੀਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੇ ਮੌਤ ਦਰ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ਕਈ ਜਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ—19 ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ , ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੇ ਮਸ਼ਵਰੇ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਲਗਾਤਾਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇਖਦੇ ਰਹੋ । ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਹੈ https://www.mohfw.gov.in/and@Mohfw_india

Ministry of Health and Family Welfare
India records nearly 5 crore Total Tests
1.33 crore COVID tests conducted in the last 2 weeks
07 SEP 2020 6:30PM by PIB Delhi
India is one of the few countries that have reported very high numbers of daily testing. The daily testing capacity has crossed 11.70 lakh.
India's cumulative tests are nearly 5 crore (4,95,51,507) as on date. 7,20,362 tests were conducted in the last 24 hours.
As a result of the country-wide ramped up testing, 1,33,33,904 tests were conducted in the last two weeks alone.
The Centre’s policies are continuously evolving in the larger global context. Following on the heels of several measures to facilitate wider testing by the people, recently the Union Government has issued the revised and updated Advisory which provides for the first time ‘Testing on Demand”. The States/UTs have also been given wider flexibilities to simplify modalities to enable higher levels of testing.
The daily testing average had been on a continuous upward incline from around 7 lakh tests being conducted per day in the 3rd week of August to 10 lakh tests per day in the 1st week of September.
Higher testing enables early identification of confirmed cases, which in turn leads to timely initiation of effective treatment in supervised home/facility isolation or in hospitals. These measures aid faster and higher numbers of recovery, lower fatality and saving of more lives.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines &advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.