સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં લગભગ કુલ 5 કરોડ પરીક્ષણોની નોંધણી કરવામાં આવી
છેલ્લા 2 અઠવાડિયામાં 1.33 કરોડ કોવિડ પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા
07 SEP 2020 6:30PM by PIB Ahmedabad
ભારત ખૂબ ઓછા દેશોમાંનો એક છે કે જ્યાં દૈનિક પરીક્ષણોની સંખ્યા ખૂબ વધારે છે. દૈનિક પરીક્ષણ ક્ષમતા 11.70 લાખને પાર કરી થઇ ગઈ છે.
આજની તારીખ સુધીમાં ભારતના સંચિત પરીક્ષણો લગભગ 5 કરોડ (4,95,51,507) છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,20,362 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
દેશવ્યાપી પરીક્ષણના પરિણામે, છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં જ 1,33,33,904 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
કેન્દ્રની નીતિઓ વૈશ્વિક ફલકમાં સતત વિકસિત થઈ રહી છે. લોકોને વ્યાપક પરીક્ષણની સુવિધા આપવા માટેના અનેક પગલાઓના માર્ગે તાજેતરમાં કેન્દ્ર સરકારે સુધારેલ અને અપડેટ કરેલી એડવાઈઝરી બહાર પાડી છે જેમાં પહેલીવાર 'ટેસ્ટિંગ ઓન ડિમાન્ડ' કરવામાં આવે છે. રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને પણ ઉચ્ચ સ્તરના પરીક્ષણને સક્ષમ કરવા માટે, પદ્ધતિઓને સરળ બનાવવા માટે વ્યાપક સુગમતા આપવામાં આવી છે.
દૈનિક પરીક્ષણોની સરેરાશ ઓગસ્ટના ત્રીજા અઠવાડિયામાં દૈનિક આશરે 7 લાખ પરીક્ષણો થતા તે સતત વધી રહી છે જે સપ્ટેમ્બરના પહેલા અઠવાડિયામાં 10 લાખ પરીક્ષણો સુધી પહોંચી છે.
ઉચ્ચ પરીક્ષણ પુષ્ટિ થયેલ કેસની પ્રારંભિક ઓળખને સક્ષમ કરે છે, જેના પરિણામે નિરીક્ષણ હેઠળના હોમ / સુવિધા આઇસોલેશન અથવા હોસ્પિટલોમાં સમયસર અસરકારક સારવાર શરૂ થાય છે. આના પરિણામે સાજા થયેલાઓની વધુ સંખ્યા, ઓછી મૃત્યુ અને વધુ જીવ બચાવવા માટે ઝડપી અને વધુ સંખ્યામાં મદદ કરે છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India records nearly 5 crore Total Tests
1.33 crore COVID tests conducted in the last 2 weeks
07 SEP 2020 6:30PM by PIB Delhi
India is one of the few countries that have reported very high numbers of daily testing. The daily testing capacity has crossed 11.70 lakh.
India's cumulative tests are nearly 5 crore (4,95,51,507) as on date. 7,20,362 tests were conducted in the last 24 hours.
As a result of the country-wide ramped up testing, 1,33,33,904 tests were conducted in the last two weeks alone.
The Centre’s policies are continuously evolving in the larger global context. Following on the heels of several measures to facilitate wider testing by the people, recently the Union Government has issued the revised and updated Advisory which provides for the first time ‘Testing on Demand”. The States/UTs have also been given wider flexibilities to simplify modalities to enable higher levels of testing.
The daily testing average had been on a continuous upward incline from around 7 lakh tests being conducted per day in the 3rd week of August to 10 lakh tests per day in the 1st week of September.
Higher testing enables early identification of confirmed cases, which in turn leads to timely initiation of effective treatment in supervised home/facility isolation or in hospitals. These measures aid faster and higher numbers of recovery, lower fatality and saving of more lives.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines &advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.