Ministry of Health and Family Welfare
India registers highest single day recoveries with more than 70,000 COVID patients discharged
More than ¾ of the total cases Recover
Total recoveries cross 31 lakh
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Delhi
India’s TEST, TRACK and TREAT strategy is showing tangible results.The Recovery Rate of India touched a record high of more than 70000 patients being discharged in a single day.The highest ever single day recoveries of 70,072 were recorded in the last 24 hours. With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation, the Recovery Rate now is 77.23%.This has also led to the declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.73%today.
Early identification through TESTING has led to higher daily number being reported but surveillance& contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality has shown that India's graded strategy has worked.
India has posted more than 22.6 lakh recoveries than the active cases (846,395).The active cases currently comprise only 21.04%of the total positive cases.
The total number of recoveries have crossed31 lakh (31,07,223) today.Five States have contributed to 60% of the total recoveries. Maharashtra has contributed the maximum recoveries amounting to almost 21%, followed by Tamil Nadu(12.63%) ,Andhra Pradesh (11.91%), Karnataka (8.82%) and Uttar Pradesh(6.14%).
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక్క‌రోజులో అత్య‌ధిక రికవరీలను నమోదు చేసిన భార‌త్
ఒకే రోజులో 70,000 మందికి పైగా కోవిడ్‌ రోగుల డిశ్చార్జ్
నాలుగింట మూడోవంత దాటేసిన కోవిడ్‌-19 రిక‌వ‌రిలు
దేశంలో 31,00,000 దాటిన మొత్తం రికవరీల సంఖ్య‌
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 నియంత్ర‌ణ‌కు భార‌త్ చేప‌ట్టిన టెస్ట్, ట్రాక్ మరియు ట్రీట్ వ్యూహం స్పష్టమైన ఫలితాలను చూపుతోంది. భార‌త రిక‌వ‌రీ రేటు తాజాగా రికార్డు స్థాయిని తాకింది. తాజాగా ఒకే రోజులో 70000 మందికి పైగా రోగులను కోవిడ్ నుంచి బ‌య‌ట‌ప‌డ్డారు. ఇది స‌రికొత్త రికార్డు స్థాయి. గడిచిన 24 గంటల్లో అత్యధికంగా ఒకే రోజు రికవరీలు 70,072 గా నమోద‌య్యాయి. కోవిడ్‌-19 రోగులు ఒక్క రోజులో ఇంత భారీ సంఖ్యలో ఆసుపత్రులు, ఇంటి ఐసోలేష‌న్ నుండి కోలుకొని డిశ్చార్జ్ కావ‌డం విశేషం. దీంతో తాజాగా రికవరీ రేటు 77.23 శాతంగా నిలిచింది. మ‌ర‌ణాల రేటు నేడు మ‌రింత‌గా త‌గ్గి 1.73 శాతానికి చేరింది. టెస్టింగ్ ద్వారా ముందస్తుగా గుర్తించడం రోజువారీ సంఖ్యను నివేదించడానికి ఇది దారితీసింది.
అయితే నిఘా & రోగుల‌తో ద‌గ్గ‌ర‌గా మెదిలిన వారిని గుర్తించ‌డంతో పాటు రోగులను సకాలంలో మరియు తగిన క్లినికల్ ట్రీట్మెంట్ పై దృష్టి పెట్టడంతో వారు త్వ‌ర‌గా కోలుకున్నారు. అధిక సంఖ్యలో రికవరీలుండ‌డం మరియు త‌గ్గుతున్న మరణాల‌తో భారతదేశం యొక్క గ్రేడెడ్ స్ట్రాటజీ తగు విధంగా పని చేసినట్లు నిరూపితం అవుతోంది. క్రియాశీల కేసుల (846,395) కన్నా భారతదేశం 22.6 లక్షలకు పైగా రికవరీలను నమోదు చేసింది. ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసులు మొత్తం సానుకూల కేసులలో 21.04% మాత్రంగానే ఉన్నాయి. మొత్తం రికవరీల సంఖ్య నేడు తాజాగా 31 లక్షలు (31,07,223) దాటింది. మొత్తం రికవరీలలో 60 శాతం మేర‌ ఐదు రాష్ట్రాల‌లో న‌మోదు అయ్యాయి. మొత్తం కోలుకున్న వారి సంఖ్య‌లో మహారాష్ట్ర గరిష్టంగా 21 శాతంతో అగ్ర‌స్థానంలో ఉంది. ఆ త‌రువాత తమిళనాడు (12.63 %), ఆంధ్రప్రదేశ్ (11.91%), కర్ణాటక (8.82%) మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ (6.14%) ఉన్నాయి.
కోవిడ్‌-19కు సంబంధించిన‌ సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు మ‌‌రియు సలహాదారులకై ప్రామాణికమైన మరియు నవీకరించబడిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు oMoHFW_INDIA వెబ్‌సైట్ల‌ను సంద‌ర్శించండి.