સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 70000થી વધુ કોવિડ દર્દીઓને રજા મળતા એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાઈ
કુલ કેસના 3/4 થી વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 31 લાખને પાર થઇ ગઈ
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Ahmedabad
ભારતની ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ વ્યૂહરચના સારા પરિણામો બતાવી રહી છે. એક દિવસમાં 70000થી વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા હોવાથી ભારતનો સાજા થવાનો દર વિક્રમજનક સપાટીએ પહોંચી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ એક દિવસમાં 70,072 સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાઈ છે. આ કોવિડ-19 દર્દીઓ વધુ સંખ્યામાં સાજા થતા અને તેમને હોસ્પિટલો અને હોમ આઇસોલેશનમાંથી રજા મળતા સાજા થવાનો દર હવે 77.23% થઈ ગયો છે .આથી ઘટતો મૃત્યુદર પણ વધુ નીચે ગયો છે, જે આજે 1.73% ની નીચી સપાટીએ પહોંચ્યો છે.
ટેસ્ટિંગ દ્વારા પ્રારંભિક ઓળખને લીધે વધુ દૈનિક સંખ્યા નોંધાઈ રહી છે પરંતુ દર્દીઓની સમયસર અને યોગ્ય તબીબી સારવાર પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા સાથે સર્વેલન્સ અને સંપર્ક ટ્રેસિંગ દ્વારા ઝડપી સાજા થવાની ખાતરી કરવામાં આવી છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા અને ઘટતી જતી મૃત્યુ દર્શાવે છે કે ભારતની ક્રમિક વ્યૂહરચના કાર્યરત છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસ (846,395) ની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 22.6 લાખથી વધુ નોંધાઈ છે. હાલમાં સક્રિય કેસ કુલ પોઝિટિવ કેસના ફક્ત 21.04% છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા આજે 31 લાખ (31,07,223) ને વટાવી ગઈ છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 60 ટકા સંખ્યા પાંચ રાજ્યોની છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં મહત્તમ સંખ્યા મહારાષ્ટ્રમાં લગભગ 21%, ત્યારબાદ તામિલનાડુ (12.63%), આંધ્ર પ્રદેશ (11.91%), કર્ણાટક (8.82%) અને ઉત્તર પ્રદેશ (6.14%) છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers highest single day recoveries with more than 70,000 COVID patients discharged
More than ¾ of the total cases Recover
Total recoveries cross 31 lakh
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Delhi
India’s TEST, TRACK and TREAT strategy is showing tangible results.The Recovery Rate of India touched a record high of more than 70000 patients being discharged in a single day.The highest ever single day recoveries of 70,072 were recorded in the last 24 hours. With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation, the Recovery Rate now is 77.23%.This has also led to the declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.73%today.
Early identification through TESTING has led to higher daily number being reported but surveillance& contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality has shown that India's graded strategy has worked.
India has posted more than 22.6 lakh recoveries than the active cases (846,395).The active cases currently comprise only 21.04%of the total positive cases.
The total number of recoveries have crossed31 lakh (31,07,223) today.Five States have contributed to 60% of the total recoveries. Maharashtra has contributed the maximum recoveries amounting to almost 21%, followed by Tamil Nadu(12.63%) ,Andhra Pradesh (11.91%), Karnataka (8.82%) and Uttar Pradesh(6.14%).
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.