ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ 70,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਡਿਸਚਾਰਜ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ ਤਿੰਨ ਚੌਥਾਈ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਈ
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਟੈਸਟ, ਟਰੈਕ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਠੋਸ ਨਤੀਜੇ ਦਰਸਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 70,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਡਿਸਚਾਰਜ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇਕ ਦਿਨ ਵਿਚ 70,072 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਇਸ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਘਰਾਂ ਦੇ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਦਰ ਹੁਣ 77.23 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੌਤ ਦਰ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ 1.73 ਫ਼ੀਸਦ ਦੇ ਨਵੇਂ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
ਟੈਸਟਿੰਗ ਨਾਲ ਮੁੱਢਲੀ ਪਛਾਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਦੱਸੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਪਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਟਰੇਸਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਤੇ ਢੁੱਕਵੇਂ ਕਲੀਨਿਕਲ ਇਲਾਜ ਨਾਲ ਜਲਦੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਸਿਹਤਯਾਬ ਅਤੇ ਘਟਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਨੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਕੇਸਾਂ (846,395) ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ 22.6 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜੇਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 21.04 ਫ਼ੀਸਦ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 31 ਲੱਖ (31,07,223) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 60 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਨਾਲ ਤਕਰੀਬਨ 21 ਫ਼ੀਸਦ , ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ (12.63 ਫ਼ੀਸਦ), ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (11.91 ਫ਼ੀਸਦ), ਕਰਨਾਟਕ (8.82 ਫ਼ੀਸਦ) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (6.14 ਫ਼ੀਸਦ)ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ।

Ministry of Health and Family Welfare
India registers highest single day recoveries with more than 70,000 COVID patients discharged
More than ¾ of the total cases Recover
Total recoveries cross 31 lakh
05 SEP 2020 6:02PM by PIB Delhi
India’s TEST, TRACK and TREAT strategy is showing tangible results.The Recovery Rate of India touched a record high of more than 70000 patients being discharged in a single day.The highest ever single day recoveries of 70,072 were recorded in the last 24 hours. With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation, the Recovery Rate now is 77.23%.This has also led to the declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.73%today.
Early identification through TESTING has led to higher daily number being reported but surveillance& contact TRACING along with focus on timely and appropriate clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality has shown that India's graded strategy has worked.
India has posted more than 22.6 lakh recoveries than the active cases (846,395).The active cases currently comprise only 21.04%of the total positive cases.
The total number of recoveries have crossed31 lakh (31,07,223) today.Five States have contributed to 60% of the total recoveries. Maharashtra has contributed the maximum recoveries amounting to almost 21%, followed by Tamil Nadu(12.63%) ,Andhra Pradesh (11.91%), Karnataka (8.82%) and Uttar Pradesh(6.14%).
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.