Ministry of Electronics & IT
Aarogya Setu is now open source
26 MAY 2020 8:18PM by PIB Delhi
On 2nd April 2020, India launched Aarogya Setu mobile App for helping augment the efforts of limiting the spread of COVID19, with an objective of enabling Bluetooth based contact tracing, mapping of likely hotspots and dissemination of relevant information about COVID19. The App has over 114 million users as on 26th May, which is more than any other Contact Tracing App in the world. The App is available in 12 languages and on Android, iOS and KaiOS platforms. Citizens across the country are using Aarogya Setu to protect themselves, their loved ones and the nation. Many youngsters also call Setu as their Bodyguard. The key pillars of Aarogya
Setu have been transparency, privacy and security and in line with India’s policy on Open Source Software, the source code of Aarogya Setu has now been made open source. The source code for the Android version of the application is available for review and collaboration at https://github.com/nic-delhi/AarogyaSetu_Android.git.The iOS version of the application will be released as open source within the next two weeks and the server code will be released subsequently. Almost 98% of Aarogya Setu Users are on Android platform.
Opening the source code to the developer community signifies our continuing commitment to the principles of transparency and collaboration. Aarogya Setu’s development has been a remarkable example of collaboration between Government, Industry and Academia and citizens. It is also a product of the hard work of the talented young technological experts of our country who have worked day in and out to make this world class product. With the release of the source code in the public domain, we are looking to expanding collaboration and to leverage the expertise of top technical brains amongst the talented youth and citizens of our nation and to collectively build a robust and secure technology solution to help support the work of frontline health workers in fighting this pandemic together.
The App offers a comprehensive suite of interventions against COVID-19 and has registered several firsts in the eight weeks since its launch. The App possibly has the most reach and impact when compared to all other COVID-19 contact tracing and self-assessment tools combined globally, while pioneering new data driven epidemiological flattening of the curve through syndromic mapping. Of the more than 114 million registered users, two-thirds have taken the self-assessment test to evaluate their risk of exposure to COVID-19. The App has helped identify about 500,000 Bluetooth contacts. Those who are identified as Bluetooth contacts of COVID19 positive cases or are classified as needing assistance based on their self-assessment, are contacted by National Health Authority. So far, the platform has reached out to more than 900,000 users and helped advise them for Quarantine, caution or testing. Amongst those who were recommended for testing for COVID19, it has been found that almost 24% of them have been found COVID19 positive. Compare this to the overall COVID19 positive rate of around 4.65% - 145380 COVID19 positive from a total of 3126119 tests done as on 26th May 2020. This clearly illustrates that Contact tracing is helping focus efforts on those who need testing and this will greatly augment the efforts of the Government in containing the pandemic. Analytics of Bluetooth contacts and location data has also helped identify potential hotspots with higher probability of COVID cases allowing State Governments and District Administration and Health authorities to take necessary steps for containment of the pandemic, early, which is critical for controlling the spread of the pandemic. This approach of syndromic mapping, a novel approach of combining principles of path tracing and movement patterns of COVID-19 positive people, population level epidemiology modelling and the prevalence of COVID-19 in different regions of the country, the Aarogya Setu team has identified more than 3,500 hotspots across the country at sub-post office level. The Aarogya Setu data fused with historic data has shown enormous potential in predicting emerging hotspots at sub post office level and today around 1264 emerging hotspots have been identified across India that might otherwise have been missed. Several of these predicted hotspots have been subsequently verified as actual hotspots in the next 17 to 25 days. As an example, a district with 3 cases on a particular date when Aarogya Setu engine predicted it as a hotspot registered 82 cases in the next 15 days. The precision achieved by this unique combination of Bluetooth-based contact tracing and identification of hotspots may hold the key to effectively breaking the chain of infection, flattening the curve and saving lives.
Releasing the source code of a rapidly evolving product that is being regularly used by more than 114 million users, is challenging. Developing and maintaining the source code is a huge responsibility, both for Team Aarogya Setu and the developer community. The repository now being shared is the actual production environment. All subsequent product updates will also be made available through this repository.
The process of supporting the open source development will be managed by National Informatics Centre (NIC). All code suggestions will be processed through pull request reviews. Aarogya Setu’s source code has been licensed under Apache License
Version 2.0, and is available on “As-Is” basis. Any reuse of the source code with changes to the code requires the developer to carry a notice of change. More details can be found in the Frequently Asked Questions document available at https://www.mygov.in/aarogya-setu-app/
While making the code Open Source, Government of India also seeks the developer community to help identify any vulnerabilities or code improvement in order to make Aarogya Setu more robust and secure. Towards this objective, Government has also launched a Bug Bounty Programme with a goal to partner with security researchers and Indian developer community to test the security effectiveness of Aarogya Setu and also to improve or enhance its security and build user’s trust. Details of the Bug Bounty Programme along with the rewards therein are being shared separately. Details of the Bug Bounty Program is available on the innovate portal of MyGov at https://innovate.mygov.in/
The Government of India, by opening the product design and code, has also demonstrated its strong commitment to contributing to the global good. India is keen to share learnings from our approach to technology to fight COVID-19 and make the benefits of the solution available to the rest of the world and any government can use it for fighting the pandemic. Together we can, and we continue supporting the doctors and frontline health work in helping fight this pandemic.
मैं सरक्षितु हम सरक्षितु भारत सरक्षितु

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆరోగ్యసేతు ఇక ఓపెన్ సోర్స్
26 MAY 2020 8:18PM by PIB Hyderabad
బ్లూటూత్ ఆధారిత కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్, హాట్స్పాట్ల మ్యాపింగ్, కోవిడ్-19 సంబంధిత సమాచారాన్ని విస్తృత ప్రచారం చేసే లక్ష్యంతో కేంద్రం ఒక చొరవ తీసుకుంది. అదే ఆరోగ్య సేతు యాప్. కొవిడ్-19 వ్యాప్తిని నియంత్రించే ప్రయత్నాలను వేగవంతం చేయడానికి భారత్ ఈ ఆరోగ్య సేతు మొబైల్ యాప్ ని 2020 ఏప్రిల్ 2న ప్రారంభించింది. మే 26 నాటికి ఈ యాప్ 114 మిలియన్లకు పైగా వినియోగదారులను కలిగి ఉంది, ఇది ప్రపంచంలోని ఇతర కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్ యాప్ కంటే ఎక్కువ. ఇది 12 భాషలలో, ఆండ్రాయిడ్, ఐఓఎస్, కెఏఐఓఎస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లలో అందుబాటులో ఉంది. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న పౌరులు తమను, తమ ఆప్తులను, దేశాన్ని రక్షించుకోవడానికి ఆరోగ్య సేతును ఉపయోగిస్తున్నారు. చాలా మంది యువకులు సేతును తమ బాడీగార్డ్ అని కూడా పిలుస్తారు. ఆరోగ్య సేతు ముఖ్య స్తంభాలు పారదర్శకత, గోప్యత, భద్రత, ఓపెన్ సోర్స్ సాఫ్ట్‌వేర్‌పై భారతదేశ విధానానికి అనుగుణంగా, ఆరోగ్య సేతు సోర్స్ కోడ్ ఇప్పుడు ఓపెన్ సోర్స్‌గా మార్పు జరిగింది. అప్లికేషన్ ఆండ్రాయిడ్ వెర్షన్ కోసం సోర్స్ కోడ్ https://github.com/nic-delhi/AarogyaSetu_Android.git లో సమీక్ష, సహకారం కోసం అందుబాటులో ఉంది. అప్లికేషన్ ఐఓఎస్ వెర్షన్ రాబోయే రెండు వారాల్లో ఓపెన్ సోర్స్‌గా విడుదల అవుతుంది, సర్వర్ కోడ్ తరువాత విడుదల అవుతుంది. దాదాపు 98% ఆరోగ్య సేతు యూజర్లు ఆండ్రాయిడ్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో ఉన్నారు.
డెవలపర్ కమ్యూనిటీకి సోర్స్ కోడ్‌ను తెరవడం పారదర్శకత, సహకారం సూత్రాలకు తమ నిరంతర నిబద్ధతను సూచిస్తుందని అధికారులు తెలిపారు. ఆరోగ్య సేతు అభివృద్ధి ప్రభుత్వం, పరిశ్రమ, అకాడెమియా, పౌరుల మధ్య సహకారానికి ఒక గొప్ప ఉదాహరణ. ఈ ప్రపంచ స్థాయి ఉత్పత్తిని తయారు చేయడానికి అలుపెరగని కసరత్తు చేసిన మన దేశంలోని ప్రతిభావంతులైన యువ సాంకేతిక నిపుణుల కృషికి ఇది ఒక తార్కాణం. పబ్లిక్ డొమైన్‌లో సోర్స్ కోడ్ విడుదలతో, సహకారాన్ని విస్తరించడానికి, మన దేశంలోని ప్రతిభావంతులైన యువత మరియు పౌరులలో అగ్ర సాంకేతిక మేధో నైపుణ్యాన్ని పెంచడానికి, సమిష్టిగా బలమైన, సురక్షితమైన సాంకేతిక పరిష్కారాన్ని రూపొందించడానికి కృషి జరుగుతోంది. ఈ మహమ్మారిని కలిసి పోరాడడంలో ఫ్రంట్‌లైన్ ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు దీని ద్వారా తోడ్పాటు కలుగుతుంది.
ఈ యాప్ కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకంగా మధ్యలో జోక్యం చేసుకునే సమగ్రమైన యంత్రాంగాన్ని వృద్ధి చేసింది. ప్రారంభించిన ఎనిమిది వారాల్లో అనేక ప్రథమ స్థానాలను ఆక్రమించుకోడాన్ని నమోదు చేసింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా కలిపిన అన్ని ఇతర కొవిడ్-19 కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్, స్వీయ-అంచనా సాధనాలతో పోల్చినప్పుడు యాప్ చాలా ఎక్కువ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది, అదే సమయంలో సిండ్రోమిక్ మ్యాపింగ్ ద్వారా మహమ్మారి ప్రగతిలో ఎగుడు దిగుడులను సూచించే కర్వింగ్ కి సంబంధించిన కొత్త డేటా ద్వారా ఎపిడెమియోలాజి పరంగా వ్యాధి వ్యాప్తి తీరు తెన్నులకు ఇది మార్గదర్శకత్వంగా ఉంటుంది. 114 మిలియన్లకు పైగా నమోదైన వినియోగదారులలో, మూడింట రెండొంతుల మంది కోవిడ్-19 కు గురయ్యే ప్రమాదాన్ని అంచనా వేయడానికి స్వీయ-అంచనా పరీక్షను తీసుకున్నారు.
బ్లూటూత్ తో అనుసంధమై ఉన్నసుమారు 5 లక్షల మందిని గుర్తించడానికి యాప్ సహాయపడింది. కోవిడ్-19 పాజిటివ్ కేసుల బ్లూటూత్ అనుసంధానమైన వారీతో గుర్తించబడిన, వారి స్వీయ-అంచనా ఆధారంగా సహాయం అవసరమని వర్గీకరించబడిన వారిని నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ సంప్రదిస్తుంది. ఇప్పటివరకు, ఈ ప్లాట్‌ఫాం 900,000 మందికి పైగా వినియోగదారులకు చేరుకుంది, క్వారంటైన్, జాగ్రత్తలు, పరీక్షల కోసం వారికి సలహా ఇవ్వడానికి సహాయపడింది.కోవిడ్-19 పరీక్ష కోసం సిఫారసు చేయబడిన వారిలో, దాదాపు 24% మంది కోవిడ్-19 పాజిటివ్‌గా ఉన్నట్లు నిర్ధారణ అయింది. బ్లూటూత్ అనుసంధానం కలిగి ఉన్నవారు, స్థాన డేటా విశ్లేషణలు కోవిడ్ కేసుల అధిక సంభావ్యత కలిగిన సంభావ్య హాట్‌స్పాట్‌లను గుర్తించడంలో సహాయపడ్డాయి, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, జిల్లా పరిపాలన, ఆరోగ్య అధికారులు మహమ్మారిని అరికట్టడానికి అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవడానికి వీలు కల్పిస్తుంది, ఇది మహమ్మారి వ్యాప్తిని నియంత్రించడంలో కీలకం. సబ్ పోస్ట్ ఆఫీసుల స్థాయిలో 3,500 హాట్ స్పాట్ లను ఆరోగ్య సేతు బృందం గుర్తించింది. 114 మిలియన్లకు పైగా వినియోగదారులు క్రమం తప్పకుండా ఉపయోగిస్తున్న వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఉత్పత్తి సోర్స్ కోడ్‌ను విడుదల చేయడం ఒక సవాలు. టీమ్ ఆరోగ్య సేతు, డెవలపర్ కమ్యూనిటీకి సోర్స్ కోడ్‌ను అభివృద్ధి చేయడం, నిర్వహించడం చాలా పెద్ద బాధ్యత. ఇప్పుడు పంచుకుంటున్న రిపోజిటరీయే అసలు ఉత్పత్తి వాతావరణం. అన్ని తదుపరి ఉత్పత్తి నవీకరణలు ఈ రిపోజిటరీ ద్వారా కూడా అందుబాటులో ఉంచబడతాయి. ఓపెన్ సోర్స్ అభివృద్ధికి తోడ్పడే ప్రక్రియను నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ (ఎన్ఐసి) నిర్వహిస్తుంది. పుల్ రిక్వెస్ట్ సమీక్షల ద్వారా అన్ని కోడ్ సూచనలు ప్రాసెస్ చేయబడతాయి. ఆరోగ్య సేతు సోర్స్ కోడ్ అపాచీ లైసెన్స్ వెర్షన్ 2.0 క్రింద లైసెన్స్ పొందింది. ఇది “యాజ్-ఈజ్” ప్రాతిపదికన లభిస్తుంది. కోడ్‌లో మార్పులతో సోర్స్ కోడ్ కి సంబంధించిన ఏదైనా పునర్వినియోగానికి డెవలపర్ మార్పు నోటీసును కలిగి ఉండాలి. మరిన్ని వివరాలను https://www.mygov.in/aarogya-setu-app/ వద్ద తరచుగా అడిగే ప్రశ్నల (ఎఫ్ఏక్యూ) పత్రంలో చూడవచ్చు.
కోడ్‌ను ఓపెన్ సోర్స్‌గా తయారుచేసేటప్పుడు, ఆరోగ్య సేతును మరింత దృఢంగా, సురక్షితంగా చేయడానికి ఏదైనా హాని, కోడ్ మెరుగుదలలను గుర్తించడంలో సహాయపడటానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం డెవలపర్ల సహాయం తీసుకుంటుంది. ఈ లక్ష్యం వైపు, ఆరోగ్యా సేతు, భద్రతా ప్రభావాన్ని పరీక్షించడానికి భద్రతా పరిశోధకులు, భారతీయ డెవలపర్ కమ్యూనిటీతో భాగస్వామ్యం చేయాలనే లక్ష్యంతో ప్రభుత్వం బగ్ బౌంటీ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించింది. ఇది భద్రతను మెరుగుపరచడం,వినియోగదారుల నమ్మకాన్ని పెంపొందించడం చేస్తుంది. బగ్ బౌంటీ ప్రోగ్రామ్ వివరాలతో పాటు అందులోని రివార్డులు విడిగా భాగస్వామ్యం చేయబడుతున్నాయి. బగ్ బౌంటీ ప్రోగ్రామ్ వివరాలు మైగోవ్ వినూత్న పోర్టల్‌లో https://innovate.mygov.in/ వద్ద అందుబాటులో ఉన్నాయి.
భారత ప్రభుత్వం, ఉత్పత్తి రూపకల్పన, కోడ్‌ను తెరవడం ద్వారా, ప్రపంచ శ్రేయస్సుకు తన బలమైన నిబద్ధతను చాటింది. కొవిడ్-19 తో పోరాడటానికి, పరిష్కారం ప్రయోజనాలను ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రాంతాలకు అందుబాటులో ఉంచడానికి సాంకేతిక పరిజ్ఞానం పట్ల మన విధానం నుండి అభ్యాసాలను పంచుకోవడానికి భారతదేశం ఆసక్తిగా ఉంది. మహమ్మారిపై పోరాడటానికి ఏ ప్రభుత్వమైనా ఉపయోగించుకోవచ్చు. మనమంతా కలిసి, ఈ మహమ్మారిపై పోరాడటానికి వైద్యులు,ముందు వరుసలో ఉన్న ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు మద్దతు ఇస్తూనే ఉంటాము.
मैं सरक्षितु हम सरक्षितु भारत सरक्षितु