Ministry of Tourism
Ministry of tourism has not issued any letter on closing of hotels/restaurants till 15th October 2020 due to Coronavirus outbreak
22 APR 2020 2:01PM by PIB Delhi
It has been noticed by the Ministry of Tourism that a fake letter claiming that hotels/restaurants will remain closed till 15th October 2020 due to Coronavirus outbreak doing the rounds in social media in the name of Ministry of Tourism and creating panic among whole tourism sector. The Ministry of Tourism has clarified that “no such letter has been issued by Ministry of Tourism”and people must not believe such kind of fake news.
The same has also been clarified on PIBFactCheckas follows:
Ministry of Tourism had already issued denials on Social media and lodged a complaint with cybercrime unit of Mumbai police. The PIB Fact Check Unit also issued denials a few days back but the fake message is circulating again. PIBFactCheck has reissued the clarification yesterday also. It is requested to all to ignore such messages and only believe on official communication.

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి కారణంగా అక్టోబర్ 15 వరకు హోటళ్ళు/ రెస్టారెంట్లు మూసివేయాలంటూ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఎలాంటి లేఖను విడుదల చేయలేదు
22 APR 2020 2:01PM by PIB Hyderabad
కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి కారణంగా అక్టోబర్ 15, 2020 వరకు హోటళ్ళు/ రెస్టారెంట్లు మూసివేసి ఉంటాయ‌ని కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ పేరుతో ఒక న‌కిలీ లేఖ సోష‌ల్ మీడియాలో చ‌క్క‌ర్లు కొడుతోంది. ఈ లేఖ మొత్తం పర్యాటక రంగంలో భయాందోళనలు సృష్టిస్తుండ‌డంతో ప్ర‌భుత్వం దీనిపై స్పందించింది. హోటళ్ళు/ రెస్టారెంట్లు మూసివేత‌కు సంబంధించి ఒక న‌కిలీ లేఖ సోష‌ల్ మీడియాలో చ‌క్క‌ర్లు కొడుతుండ‌డం త‌మ ప‌రిశీల‌న‌కొ‌చ్చింద‌ని కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది. హోటళ్ళు/ రెస్టారెంట్లు మూసివేత‌కు సంబంధించి "పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఎటువంటి లేఖ జారీ చేయలేదు" అని స్పష్టం చేసింది. ప్రజలు ఇలాంటి అవాస్త‌వ‌ వార్తల్ని నమ్మకూడద‌ని కోరింది. ఇదే విష‌యాన్ని పీఐబీ ఫ్యాక్ట్ చెక్‌లో https://twitter.com/PIBFactCheck /status/1247754535818293248?s=20 పూర్తి వివ‌ర‌ణ‌ను ఇచ్చింది.
ఈ వార్త‌పై తాము ఖండ‌న‌ను జారీ చేసిన‌ట్టుగా కూడా ప‌ర్యాట‌క మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది. దీనికి తోడు ఈ న‌కిలీ లేఖ‌కు సంబంధించి ముంబ‌యి పోలీస్‌కు చెందిన సైబ‌ర్ క్రైమ్ యూనిట్ వారికి తాము ఫిర్యాదు కూడా చేసిన‌ట్టుగా ప‌ర్యా‌ట‌క శాఖ వెల్ల‌డించింది. కోవిడ్ కార‌ణంగా హోటళ్ళు/ రెస్టారెంట్లు మూసివేత‌కు సంబంధించిన వార్త‌ల‌ను పీఐబీ ఫాక్ట్ చెక్ యూనిట్ కూడా కొన్ని రోజుల క్రిత‌మే ఖండించింది. అయినా ఈ న‌కిలీ స‌మాచారం తిరిగి చ‌క్క‌ర్లు కొడుతూనే వ‌స్తోంది. ఈ నేప‌థ్యంలో న‌కిలీ వార్త‌ల‌ను ప్ర‌జ‌లు న‌మ్మ‌వద్ద‌ని వాటిని విస్మ‌రించాల‌ని స‌ర్కారు కోరింది. అధికారికంగా విడుద‌ల చేసే సమాచారాన్ని మాత్రమే విశ్వసించాలని ప‌ర్యా‌ట‌క శాఖ కోరింది.