પ્રવાસન મંત્રાલય
પ્રવાસન મંત્રાલયે કોરોનાવાયરસ રોગચાળાને કારણે 15 ઓક્ટોબર, 2020 સુધી હોટેલ/રેસ્ટોરાં બંધ રહેશે એવો કોઈ પત્ર ઇશ્યૂ કર્યો નથી
22 APR 2020 2:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રવાસન મંત્રાલયનાં ધ્યાનમાં આવ્યું છે કે, પ્રવાસન મંત્રાલયનાં નામે સોશિયલ મીડિયામાં એક બનાવટી પત્ર ફરી રહ્યો છે, જેમાં કોરોનાવાયરસ રોગચાળાને કારણે 15 ઓક્ટોબર, 2020 સુધી હોટેલ્સ/રેસ્ટોરાં બંધ રહેશે એવું જણાવવામાં આવ્યું છે, જેનાં કારણે સંપૂર્ણ પ્રવાસન ક્ષેત્રમાં ચિંતાનું મોજું ફરી વળ્યું છે. પ્રવાસન મંત્રાલય સ્પષ્ટતા કરે છે કે, “આ પ્રકારનો કોઈ પત્ર પ્રવાસન મંત્રાલયે ઇશ્યૂ કર્યો નથી” અને લોકોએ આ પ્રકારનાં બનાવટી સમાચારોને સાચાં માનવા જોઈએ નહીં.
પી.આઇ.બી. ફેક્ટચેકે આ અંગે કરેલી સ્પષ્ટતા નીચે આપેલી લિંક પરથી જોઈ શકાશે:
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1247754535818293248?s=20
પ્રવાસન મંત્રાલયે સોશિયલ મીડિયા પર આ પ્રકારના વાતનું ખંડન કર્યું છે અને મુંબઈ પોલીસના સાયબર અપરાધ યુનિટમાં ફરિયાદ દાખલ કરી છે. પીઆઇબી ફેક્ટ ચેક યુનિટે થોડા દિવસ અગાઉ ખંડન પણ જાહેર કર્યું હતું, પણ ફરી ખોટો સંદેશ ફર્યો છે. અહીં તમામને આ પ્રકારનાં સંદેશ પર ધ્યાન ન આપવા અને સત્તાવર કે અધિકૃત સંચારને જ સાચું માનવાની વિનંતી કરવામાં આવે છે.

Ministry of Tourism
Ministry of tourism has not issued any letter on closing of hotels/restaurants till 15th October 2020 due to Coronavirus outbreak
22 APR 2020 2:01PM by PIB Delhi
It has been noticed by the Ministry of Tourism that a fake letter claiming that hotels/restaurants will remain closed till 15th October 2020 due to Coronavirus outbreak doing the rounds in social media in the name of Ministry of Tourism and creating panic among whole tourism sector. The Ministry of Tourism has clarified that “no such letter has been issued by Ministry of Tourism”and people must not believe such kind of fake news.
The same has also been clarified on PIBFactCheckas follows:
Ministry of Tourism had already issued denials on Social media and lodged a complaint with cybercrime unit of Mumbai police. The PIB Fact Check Unit also issued denials a few days back but the fake message is circulating again. PIBFactCheck has reissued the clarification yesterday also. It is requested to all to ignore such messages and only believe on official communication.