HtmlSanitizer+SanitizeResult
NITI Aayog
Empowered Group chaired by CEO NITI Aayog, constituted by Government of India
05 APR 2020 10:06AM by PIB Delhi
Empowered Group # 6 on Coordinating with Private Sector, NGOs, and International Organisations for COVID-19-related Response Activities
1. Empowered Group number 6 constituted vide O.M No. 40-3/2020/DM-I(A) dated 29/03/2020 to address the issues pertaining to identification of problems, effective solutions and formulation of plans with three groups of stakeholders –
1. The UN agencies, World Bank, Asian Development Bank
2. Civil Society Organisations and development partners
3. Industry associations – CII, FICCI, ASSOCHAM, NASSCOM
The members of the Empowered Committee, which is chaired by Shri Amitabh Kant, CEO NITI Aayog, include Dr Vijayaraghavan, PSA, Kamal Kishore (Member, NDMA); Sandeep Mohan Bhatnagar (Member, CBIC); Anil Malik (AS, MHA); Vikram Doraiswami, (AS, MEA); P. Harish (AS, MEA); Gopal Baglay (JS, PMO); Aishvarya Singh (DS, PMO); Tina Soni (DS, Cabinet Secretariat); and the work of EG6 is serviced by Sanyukta Samaddar (Adviser, SDG, NITI Aayog).
2. Six meetings were conducted between 30 March and 3 April with industry associations, IOs, and CSOs about their contribution to the response, their plans for the coming weeks, and the issues they are facing, and their expectations from the government. All 3 groups have proactively pointed out the areas where they need support which the government is following up. They have also been put in touch with other EGs for faster and more effective response and coordination. All minutes of the 6 meetings of the EG 6 have been issued.
3. International Organisations- EG 6 had detailed meetings with UN Resident Coordinator for India, and country heads of WHO, UNICEF, UNFPA, UNDP, ILO, UN Women, UN-Habitat, FAO, World Bank, and Asian Development Bank. Following the discussions on these IO’s providing technical support in monitoring and surveillance systems, strengthening health and nutritional services, capacity building, finacial resources and critical equipment support, etc, the UN in India has built a Joint Programme Response Plan and submitted to NITI Aayog, defining their clear activities and deliverables in different sectors and States, where they are partnering with Union Ministeries and State Governments.
4. Civil Society Organisations and development partners
1. EG 6 conducted detailed deliberations with 40 plus prominent CSOs and NGOs working in different parts of the country and with different communities. Several challenges and issues raised by these CSOs were addressed by the EG6 to faciliate their working in the field during this crisis.
2. CEO NITI Aayog has written to over 92000 NGOs/ CSOs registered on the Darpan portal of NITI Aayog, appealing them to assist the government in identifying hotspots and deputing volunteers and care givers to deliver services to the elderly, persons with disabilities, children, transgender persons, and other vulnerable groups; to create awareness about prevention, social distancing, isolation, and combating stigma; to provide shelter to homeless, daily wage workers, and urban poor families; set up community kitchens for migrants; services.
3. Further, CEO has written to all Chief Secretaries urging them to instruct the local administration at the district level to utilise the physical and human resources made available by NGOs and CSOs.
5. Industry Associations – CII, FICCI, ASSOCHAM, NASSCOM and Representatives from Industry
1. The committee has opened up cross-sectoral dialogue within the private sector and start ups to engender collaboration among them to produce health equipment and PPEs. As many as 8 Start-Ups working in innovative health care solutions, 12 top industry leaders from CII, 6 CEOs from FICCI industry partners, 14 CEOs of top tech-based companies from NASSCOM, participated and deliberated on all issuues ranging of estimation needs for PPE, ventilators and medical equipment, retrofiting domestic production lines to meet demand, supply chain management issues, innovative technology-led solutions, issues of certification, GST, import duties on components, issues of procurement, training, post lock-down operating procedures, etc.
2. The start-ups, namely, AgVa, Biodesign Innovation Lab, Kaeaenaat, Qure AIDrona Maps, mFine, MicroGo, Staqu, working on innovative ventilator designsn, testing tools, and tracking solutions have been contacted separately to understand their scale and possible contributions.
3. Industry representatives have also shared in detail the activities undertaken in public advocacy, philanthrophy, CSR by way of running factory kitchens for preparing, distributing free food in coordination with local administration; making available factory hospitals/ premises/ guest houses as quarantine and shelter facilities.
4. Industry Representatives and the EG 6 deliberated in detail and resolved several challenges on critical issues of health-care intervention, pertaining to ramping up production and procurement of ventilators, PPEs, testing kits, in collaboration with several other EGs; apart from the ways to step up the relief and rehabilitation and information dissemination.
5. The EG6 has shared with all stakeholders the Government's response so far- procurement of PPEs and ventilators, role of MEA, communication to CSs of all States, letter to 92,000 CSOs, putting the stakeholders in touch with each other, immediate solutions to the bottlenecks being faced by private sector in coordinating response. Further, synergies have been created by linking the specific issues raised by connecting the industry to other Empowered Groups dealing with procurement (EG 3), logistics (EG 5) and several other EGs.

ನೀತಿ ಆಯೋಗ
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸಿಇಓ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರಯುತ ಗುಂಪಿನ ರಚನೆ
05 APR 2020 10:06AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸಿಇಓ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರಯುತ ಗುಂಪಿನ ರಚನೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿತ ಸ್ಪಂದನಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯ, ಎನ್.ಜಿ.ಓ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಧಿಕಾರಯುತ ಗುಂಪು #6 ಸಹಯೋಗ.
1. ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಮೂರು ಗುಂಪುಗಳ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು – ಮತ್ತು ಆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅಧಿಕಾರಯುತ ಸಮಿತಿ 6ನ್ನು ಓ.ಎಂ ನಂ. 40-3/2020/ಡಿಎಂ-I() ದಿನಾಂಕ 29/03/2020 ರೀತ್ಯ ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ
• i. ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು, ವಿಶ್ವಬ್ಯಾಂಕ್, ಏಷ್ಯನ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್
1. ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜದ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರರು
2. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಟನೆಗಳು –ಸಿಐಐ, ಎಫ್.ಐ.ಸಿಸಿಐ, ಅಸೋಚಮ್, ನಾಸ್ಕಾಂ
ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸಿಇಓ ಶ್ರೀ ಅಮಿತಾಬ್ ಕಾಂತ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಅಧಿಕಾರಯುತ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರುಗಳಲ್ಲಿ ಡಾ. ವಿಜಯರಾಘವನ್, ಪಿಎಸ್.ಎ, ಕಮಲ್ ಕಿಶೋರ್ (ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎ. ಸದಸ್ಯರು); ಸಂದೀಪ್ ಮೋಹನ್ ಭಟ್ನಾಗರ್ (ಸಿಬಿಐಸಿ ಸದಸ್ಯರು); ಅನಿಲ್ ಮಲಿಕ್ (ಎಎಸ್, ಎಂಎಚ್ಎ); ವಿಕ್ರಮ್ ದೊರೈಸ್ವಾಮಿ (ಎ.ಎಸ್. ಎಂ.ಇ.ಎ.); ಪಿ. ಹರೀಶ್ (ಎ.ಎಸ್. ಎಂ.ಇ.ಎ.); ಗೋಪಾಲ್ ಬಗ್ಲಿ (ಜೆಎಸ್ ಪಿಎಂಓ) ; ಐಶ್ವರ್ಯ ಸಿಂಗ್ (ಡಿ.ಎಸ್. ಪಿಎಂಓ) ; ಟೀನಾ ಸೋನಿ (ಡಿಎಸ್, ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ) ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಯುತ ಸಮಿತಿ 6ರ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಸಂಯುಕ್ತ ಸಮದ್ದಾರ್ (ಸಲಹೆಗಾರರು, ಎಸ್.ಡಿ.ಜಿ. ನೀತಿ ಆಯೋಗ) ನಡೆಸುತ್ತಾರೆ.
2. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಟನೆಗಳು, ಐಓಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್.ಓಗಳೊಂದಿಗೆ ಆರು ಸಭೆಗಳನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 30ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 3ರವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆ, ಮುಂಬರುವ ವಾರಗಳ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಅವರ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು. ಎಲ್ಲಾ 3 ಗುಂಪುಗಳು ಸರ್ಕಾರದ ಮುಂದುವರಿದ ಬೆಂಬಲದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಸೂಚಿಸಿವೆ. ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯಕ್ಕಾಗಿ ಅವರನ್ನು ಇತರ ಇಜಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಜಿ 6ರ ಈ ಆರೂ ಸಭೆಗಳ ನಡಾವಳಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
3. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಘಟನೆಗಳು – ಇಜಿ 6 ಯುಎನ್ ನ ಭಾರತದ ನಿವಾಸಿ ಸಂಚಾಲಕರು, ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಓ, ಯುನಿಸೆಫ್, ಯುಎನ್.ಎಫ್.ಪಿ.ಎ, ಯುಎನ್ಡಿಪಿ, ಐಎಲ್ಓ, ಯುಎನ್ ವಿಮೆನ್, ಯುಎನ್ ಜನ ವಸತಿ, ಎಫ್.ಎ.ಓ, ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸವಿವರವಾದ ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ. ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಉಸ್ತುವಾರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಂಬಲ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಸೇವೆಗಳ ಬಲವರ್ಧನೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವದ ಸಾಧನಗಳ ಬೆಂಬಳ ಇತ್ಯಾದಿ ಒದಗಿಸುವ ಐಓಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಚರ್ಚೆಯ ತರುವಾಯ, ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಯು.ಎನ್. ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸ್ಪಂದನಾ ಯೋಜನೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದು, ನೀತಿ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ, ಕೇಂದ್ರ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿರುವ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಸ್ಪಷ್ಟ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಬೇಕು.
4. ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜದ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರರು
ಇಜಿ 6 ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಮುದಾಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಕರ್ತವ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ 40ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮುಖ ಸಿಎಸ್ಓಗಳು ಮತ್ತು ಎನ್.ಜಿ.ಓ.ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸುದೀರ್ಘ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದೆ. ಈ ಸಿಎಸ್ಓಗಳು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿರುವ ಇಜಿ6 ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅವರ ಕಾರ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ.
• i. ಆಯೋಗದ ಸಿಇಓ ಅವರು ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ದರ್ಪಣ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ 92000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎನ್.ಜಿಓಗಳು/ಸಿಎಸ್ಓಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದಿದ್ದು, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ವೃದ್ಧರು, ದಿವ್ಯಾಂಗ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು, ಮಕ್ಕಳು, ತೃತೀಯಲಿಂಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ದುರ್ಬಲ ಗುಂಪುಗಳಿಗೆ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಮತ್ತು ಆರೈಕೆ ನೀಡುವವರನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು; ಹಾಗೂ ಸೋಂಕು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ, ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣ ಕುರಿತಂತೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು; ನಿರ್ವಸತಿಗರಿಗೆ, ದಿನಗೂಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಆಶ್ರಯ ನೀಡಲು; ವಲಸಿಗರಿಗಾಗಿ ಸಮುದಾಯ ಅಡಿಗೆಮನೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮನವಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ..
1. ಮುಖ್ಯಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದಿರುವ ಸಿಇಓ ಜಿಲ್ಲಾಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಎನ್.ಜಿ.ಓ ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್.ಓ.ಗಳ ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸೆಂಪನ್ಮೂಲದ ಬಳಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
5. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಟನೆಗಳು – ಸಿಐಐ, ಎಫ್.ಐಸಿಸಿಐ, ಅಸೋಚಮ್, ನಾಸ್ಕಾಂ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು
• i. ಸಮಿತಿಯು ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮದೊಳಗೆ ವಲಯೇತರ ಮಾತುಕತೆ ಆರಂಭಿಸಿದ್ದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಅವರಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸುಮಾರು 8 ನವೋದ್ಯಮಗಳು ನಾವಿನ್ಯಪೂರ್ಣ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ಸಿಐಐನ 12 ಅಗ್ರ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ನಾಯಕರು, ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳ 6 ಸಿಇಓಗಳು, ನಾಸ್ಕಾಂನ ಉನ್ನತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಆಧಾರಿತ ಕಂಪನಿಗಳ 14 ಸಿಇಓಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿ, ಪಿಪಿಇಗಳ ಅಂದಾಜು ಅಗತ್ಯದಿಂದ ಹಿಡಿದು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಕರಣೆಗಳು, ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಬೇಡಿಕೆ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮರುಹೊಂದಿಸುವಿಕೆ, ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ನಾವಿನ್ಯಪೂರ್ಣ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನೇತೃತ್ವದ ಪರಿಹಾರಗಳು, ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಜಿ.ಎಸ್ಟಿ, ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಮೇಲಿನ ಆಮದು ಸುಂಕ, ದಾಸ್ತಾನಿನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ತರಬೇತಿ, ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಂತರದ ಕಾರ್ಯಚರಣೆ ವಿಧಾನಗಳು ಇನ್ನಿತರೆ ಕುರಿತಂತೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿದರು.
1. ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಅಂದರೆ, ಆಗ್ವಾ, ಬಯೋಡಿಸೈನ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಲ್ಯಾಬ್, ಕೈಯೆನಾಟ್, ಕ್ಯೂರ್ ಎಐಡ್ರೋನಾ ಮ್ಯಾಪ್ಸ್, ಎಮ್‌ಫೈನ್, ಮೈಕ್ರೊಗೊ, ಸ್ಟಾಕ್ಯೂಗಳು, ನವೀನ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳ ವಿನ್ಯಾಸ, ಪರೀಕ್ಷಾ ಪರಿಕರಗಳು ಮತ್ತು ಶೋಧನೆಯ ಪರಿಹಾರ ಒದಗಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಅವುಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಸಂಭವನೀಯ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಅರಿಯಲು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆ, ಉಚಿತ ಆಹಾರ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಕಾರ್ಖಾನೆಯ ಅಡುಗೆ ಮನೆಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ, ಕಾರ್ಖಾನೆಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು / ಆವರಣಗಳು / ಅತಿಥಿ ಗೃಹಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಕ್ಕಾಗಿ, ಲೋಕೋಪಕಾರಕ್ಕಾಗಿ, ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ವಿವರವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
3. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಇಜಿ6, ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಪುನರ್ವಸತಿ ಹಾಗೂ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಸರಣ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮಾರ್ಗೋಪಾಯಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಮಹತ್ವದ ವಿಚಾರಗಳಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಉಪಕರಣಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಹೆಚ್ಚಳ ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು, ಪಿಪಿಇಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಇತರ ಹಲವು ಇಜಿಗಳ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ದಾಸ್ತಾನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸವಿರವಾಗಿ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ, ಹಲವು ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ಕಂಡುಕೊಂಡರು.
4. ಸರ್ಕಾರದ ಸ್ಪಂದನೆ, ಈವರೆಗೆ ದಾಸ್ತಾನು ಮಾಡಲಾಗಿರುವ ಪಿಪಿಇಗಳು ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳು, ಎಂಇಎ ಪಾತ್ರ, ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಿಗೆ ಸಂವಹನ, 92,000 ಸಿಎಸ್‌ಒಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ, ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಸ್ಪಂದನೆಯ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಡಚಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಜಿ 6 ಎಲ್ಲ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರುಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಂಗ್ರಹಣೆ (ಇಜಿ 3), ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ (ಇಜಿ 5) ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಇತರ ಇಜಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವ್ಯವಹರಿಸುವಾಗ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಇತರ ಸಶಕ್ತ ಗುಂಪುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉದ್ಭವಿಸಿರುವ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮೂಲಕ ಒಮ್ಮತ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ.