Ministry of Defence
Frontline warriors salute Corona Warriors and VOW to continue supporting the fight
01 MAY 2020 9:52PM by PIB Delhi
A press conference was conducted in Delhi today wherein Gen Bipin Rawat, CDS accompanied by Gen MM Naravane, Chief of Army Staff, Admiral Karambir Singh, Chief of Naval Staff, Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of Air Staff addressed the média to acknowledge the efforts of the Corona Warriors and vowed to continue the support of front-line warriors to them in the coming days. The essence of the press conference is given in subsequent paras.
Gen Bipin Rawat, CDS stated that the period from 24 March 2020 to 03 May 2020 signifies a period when considerable sacrifice was asked from every Indian. Most Indians heeded the call for lockdown and worked from home. There are however a handful of Indians, ‘the Corona Warriors’, who risked and are still risking their lives everyday to ensure that basic amenities such as electricity and water are delivered to everyone, that the streets are clean, that basic food items are available, that no patient is returned untreated, that law and order is maintained and that Indian citizens stranded abroad are brought back and cared for. These Corona warriors be it the doctors, nurses, hygiene and sanitation staff, police personnel or media personnel, they have ensured that India keeps on fighting this pandemic. We salute these warriors and their efforts and wish them the best of health. We are grateful for their sacrifice and their efforts in fighting COVID-19, knowing fully well the dangers that they face.
CDS added that supplementing the massive efforts of the Indian government in facing and defeating the pandemic, the commendable restraint shown by our citizens in strictly adhering to all laid down instructions have ensured that the country is well on its way to 'flatten the curve' and has fared much better than most countries globally.
CDS also assured that the armed forces are fighting COVID-19 according to two principles: Force Preservation and Assistance to Civil Authorities. While replying to a query, he added that not even one soldier, sailor or airman in the frontline is affected and that Armed Forces are fully prepared for all challenges. Air Chief while answering a query confirmed that not even one case of Covid has been reported in the force and that the guard is up to keep the same.
CDS further added that to show the solidarity of the frontline soldiers with the Corona Warriors some activities shall be undertaken by the Armed Forces on 03 May 20. On Sunday, the armed forces will be organising multiple events like fly past by fighter and transport aircrafts of the IAF from Srinagar to Thiruvanthapuram, and from Dibrugaarh to Kacchh. The helicopters from IAF and IN shall be showering flower petals on the Hospitals treating Covid patients. The Navy and ICG shall move ships in formations at sea at select locations while Army bands shall visit COVID hospitals and play tunes outside the hospitals in an expression of gratitude to the Corona Warriors.
While talking of the contribution of the police personnel, CDS thanked all stating that an exceptional and heroic effort has been put in by them too. To honour their effort, all three service Chiefs shall be laying wreath at the Police Memorial on the morning of 3rd May 2020. Before closing the conference, CDS again thanked all Corona Warriors be it Doctors, Nurses, other health workers, hygiene and sanitation staff, police personnel, media personnel and all Indians for a remarkable effort in this unprecedented fight

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కరోనాపై ముందువరుసలో నిలిచి పోరాడుతున్న యోధులకు శాల్యూట్ చేసి, పోరాటానికి మద్దతు కొనసాగిస్తామని ప్రతిజ్ఞ
01 MAY 2020 9:52PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై ముందువరుసలో నిలిచి పోరాడుతున్న యోధులందరికీ శుక్రవారం నిర్వహించిన పత్రికా సమావేశంలో రక్షణ దళాల సిడిఎస్ జనరల్ బిపిన్ రావత్, సైనిక దళాధిపతి జనరల్ ఎంఎం నరవానే, నౌకాదళాధిపతి అడ్మిరల్ కరంబీర్ సింగ్, వైమానిక దళాధిపతి ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ కరంబీర్ సింగ్ ఘనమైన ప్రశంసలు అందించడంతో పాటు భవిష్యత్తులో కూడా వారికి మద్దతును కొనసాగిస్తామని హామీ ఇచ్చారు.
ప్రధానంగా 2020 మార్చి 24 నుంచి మే 3వ తేదీ మధ్యలో ప్రతీ ఒక్క భారతీయుడు విశేషమైన త్యాగాలకు సిద్ధం కావాలంటూ పిలుపు ఇచ్చిన సమయం అత్యంత కీలకమైనదని జనరల్ బిపిన్ రావత్ అన్నారు. అధిక శాతం భారతీయులు లాక్ డౌన్ పిలుపును స్వీకరించి ఇంటి నుంచే పని చేస్తున్నారని ప్రశంసించారు. అయినా విద్యుత్, నీరు వంటి మౌలిక సదుపాయాలు సకాలంలో తీర్చడానికి, వీధులు పరిశుభ్రంగా ఉంచేందుకు, కనీస ప్రాథమిక ఆహారం అందుబాటులో ఉంచేందుకు, ఏ ఒక్క రోగి చికిత్స నిరాకరణకు గురి కాకుండా చూసేందుకు, శాంతి భద్రతల పరిరక్షణకు, విదేశాల్లో చిక్కుకుపోయిన భారత పౌరులను స్వదేశానికి తీసుకువచ్చేందుకు అధిక సంఖ్యలో కరోనా పోరాట యోధులు కూడా తమ ప్రాణాలను ఫణంగా పెట్టి పని చేస్తున్నారని ఆయన చెప్పారు. వైద్యులు, నర్సులు, పారిశుధ్య సిబ్బంది, పోలీసు సిబ్బంది, మీడియా సిబ్బంది అందరూ ఈ వ్యాధిని కట్టడి చేయడంలో తమ వంతు కృషి చేస్తూనే ఉన్నారు, వారందరికీ మేము శాల్యూట్ చేస్తూ వారి ఆరోగ్యం పూర్తి భద్రంగా ఉండాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాం అని చెప్పారు. వారందరూ ఎలాంటి ప్రమాదం ఎదుర్కొంటూ కోవిడ్-19పై ముందు వరుసలో నిలిచి పోరాడుతున్నారో మాకందరికీ తెలుసు, వారందరి త్యాగాలకు అందరం ఎంతో రుణపడి ఉంటామని, హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియచేస్తున్నామని ఆయన అన్నారు.
ఆ మహమ్మారిని పరాజయం పాలు చేసి తరిమికొట్టేందుకు కేంద్రప్రభుత్వం పెద్ద ఎత్తున తీసుకుంటున్న చర్యలకు మద్దతుగా పౌరులు కూడా ఎంతో నియంత్రణ పాటిస్తూ నిర్దేశించిన నియమనిబంధనలు కఠినంగా పాటిస్తున్నారని, వారందరి కృషి కారణంగానే ఇతర దేశాలతో పోల్చితే వ్యాధి వ్యాప్తి రేఖ సమాంతరంగా నిలిపే దిశలో భారత్ ముందుకు సాగుతున్నదని సిడిఎస్ అన్నారు.
తగినన్ని దళాలను అందుబాటులో ఉంచడం, పౌర అధికారులకు సహాయం అందించడం అనే రెండు సిద్ధాంతాలు పునాదిగా సాయుధ దళాలు కూడా కోవిడ్-19పై పోరాటాన్ని కొనసాగిస్తాయని సిడిఎస్ హామీ ఇచ్చారు. ముందువరుసలో నిలిచి పోరాడుతున్న ఒక్క సైనికుడు లేదా ఒక్క నావికుడు లేదా ఒక్క వైమానికుడు వ్యాధిబారిన పడలేదని, అన్ని రకాల సవాలును దీటుగా ఎదుర్కొనేందుకు పూర్తి సంసిద్ధంగా ఉన్నాయని ఒక ప్రశ్నకు స్పందనగా ఆయన చెప్పారు. సాయుధ దళాల్లో ఇంతవరకు ఒక్క కేసు కూడా నమోదు కాలేదని, ఆ రక్షణకవచం యథాతథంగా ఉండేందుకు తగు జాగ్రత్తలు తీసుకుంటామని ఆయన అన్నారు.
కరోనా పోరాట యోధులకు సంఘీభావం ప్రకటించడానికి సాయుధ దళాలు మే 3వ తేదీన కొన్ని కార్యకలాపాలు చేపడుతున్నట్టు సిడిఎస్ చెప్పారు. ఆదివారం నాడు సాయుధ దళాలు కవాతు నిర్వహించడంతో పాటు వైమానిక దళానికి చెందిన రవాణా విమానాలు శ్రీనగర్ నుంచి తిరువనంతపురం వరకు, డిబ్రూగఢ్ నుంచి కచ్ వరకు గగనతల విహారం చేస్తాయి. భారత వైమానిక దళం, నౌకాదళానికి చెందిన హెలీకాప్టర్లు కోవిడ్ రోగులకు చికిత్స చేస్తున్న ఆస్పత్రులపై పూలవర్షం కురిపిస్తాయి. నౌకాదళం, భారత కోస్తా రక్షణ దళం నౌకలు ఎంపిక చేసిన ప్రదేశాల్లో సముద్రంపై బృంద విన్యాసాలు నిర్వహిస్తాయి. సైనికదళానికి చెందిన బ్యాండు దళం కోవిడ్ ఆస్పత్రులకు వెళ్లి కరోనా పోరాట యోధులకు కృతజ్ఞతగా నాద విన్యాసాలు చేస్తాయి.
ఈ పోరాటంలో పోలీసు సిబ్బంది సహకారాన్ని ప్రశంసిస్తూ వారందరూ అసాధారణమైన, వీరోచితమైన కృషి చేస్తున్నారంటూ ధన్యవాదాలు తెలిపారు. వారి చర్యలకు గౌరవ పూర్వకంగా త్రివిధ దళాల అధిపతులు మే 3వ తేదీ ఉదయం పోలీసు స్మారక చిహ్నం వద్ద పుష్పగుచ్ఛం ఉంచుతాయని ఆయన అన్నారు. ఈ సమావేశం ముగించే ముందు సిడిఎస్ మరోసారి వైద్యులు, నర్సులు, ఆరోగ్య కార్యకర్తలు, మీడియా సిబ్బందికి, ఈ అసాధారణ పోరాటంలో ప్రశంసనీయమైన పాత్ర పోషిస్తున్న భారతీయులందరికీ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.