महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला आणि मुलांसाठीच्या महत्त्वाच्या हेल्पलाइन सेवांचा त्वरित लाभ घेण्यासाठी नागरिकांना 'मिशन शक्ती' ॲप डाउनलोड करण्याचे केंद्रीय मंत्री अन्नपूर्णा देवी यांचे आवाहन
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Mumbai
केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्री अन्नपूर्णा देवी यांनी नागरिकांना 'मिशन शक्ती' ॲप डाउनलोड करण्याचे आवाहन केले आहे. हे ॲप महिला आणि मुलांना केवळ एका क्लिकवर सुरक्षा आणि सहाय्य उपलब्ध करून देते.
'एक्स ('X)' वरील एका पोस्टमध्ये केंद्रीय मंत्री म्हणाल्या की, मिशन शक्ती अॅप महिला आणि मुलांची सुरक्षा, सहाय्य आणि सक्षमीकरणाच्या सरकारच्या संकल्पाला आणखी बळकटी देईल. त्यांनी म्हटले आहे की, हे ॲप एकाच प्लॅटफॉर्मवर महत्त्वाच्या हेल्पलाईन सेवांची जलद आणि सुलभ उपलब्धता सुनिश्चित करते. यात महिला हेल्पलाईन 181, आपत्कालीन सेवा 112, पोषण आणि पीएमएमव्हीवाय हेल्पलाईन 1515, राष्ट्रीय सायबर गुन्हे हेल्पलाईन 1930, लीगल एड (एनएएलएसए) 15100, टेली-मानस 14416 आणि चाइल्ड हेल्पलाइन 1098 याचा समावेश आहे.
सर्वांनी 'मिशन शक्ती' ॲप डाउनलोड करावे, आणि या महत्त्वाच्या सेवांची माहिती आपल्या कुटुंबीयांना आणि ओळखीच्या व्यक्तींना द्यावी, असे आवाहन त्यांनी केले आहे.

Ministry of Women and Child Development
Union Minister Smt. Annpurna Devi urges citizens to download the Mission Shakti App for Quick Access to Key Helpline Services for Women and Children
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Delhi
Union Minister of Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi has urged citizens to download the Mission Shakti App, which brings safety and assistance for women and children just a click away.
In a post on 'X' the Union Minister said that the Mission Shakti App further strengthens the Government's resolve towards the safety, assistance and empowerment of women and children. She stated that the App ensures quick and easy access to important helpline services on a single platform, including Women Helpline 181, Emergency Service 112, Poshan and PMMVY Helpline 1515, National Cyber Crime Helpline 1930, Legal Aid (NALSA) 15100, Tele-MANAS 14416 and Child Helpline 1098.
She appealed to everyone to download the Mission Shakti App and share information about these important services with their families and acquaintances.