Ministry of Women and Child Development
Union Minister Smt. Annpurna Devi urges citizens to download the Mission Shakti App for Quick Access to Key Helpline Services for Women and Children
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Delhi
Union Minister of Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi has urged citizens to download the Mission Shakti App, which brings safety and assistance for women and children just a click away.
In a post on 'X' the Union Minister said that the Mission Shakti App further strengthens the Government's resolve towards the safety, assistance and empowerment of women and children. She stated that the App ensures quick and easy access to important helpline services on a single platform, including Women Helpline 181, Emergency Service 112, Poshan and PMMVY Helpline 1515, National Cyber Crime Helpline 1930, Legal Aid (NALSA) 15100, Tele-MANAS 14416 and Child Helpline 1098.
She appealed to everyone to download the Mission Shakti App and share information about these important services with their families and acquaintances.

ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿ ಆ್ಯಪ್ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ದೇವಿ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ದೇವಿ ಅವರು ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕೇವಲ ಒಂದು ಕ್ಲಿಕ್ ದೂರದಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುವ ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿ ಆ್ಯಪ್ ಅನ್ನು ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಸುರಕ್ಷತೆ, ನೆರವು ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿ ಆ್ಯಪ್ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು 'ಎಕ್ಸ್' ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಮಹಿಳಾ ಸಹಾಯವಾಣಿ 181, ತುರ್ತು ಸೇವೆ 112, ಪೋಷಣ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಎಂವಿವೈ ಸಹಾಯವಾಣಿ 1515, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೈಬರ್ ಅಪರಾಧ ಸಹಾಯವಾಣಿ 1930, ಕಾನೂನು ನೆರವು (ಎನ್ಎಎಲ್ಎಸ್ಎ) 15100, ಟೆಲಿ-ಮಾನಸ್ 14416 ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಸಹಾಯವಾಣಿ 1098 ಸೇರಿದಂತೆ ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿ ಆ್ಯಪ್ ಡೌನ್ ನೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರಮುಖ ಸೇವೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಚಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.