Ministry of Women and Child Development
Union Minister Smt. Annpurna Devi urges citizens to download the Mission Shakti App for Quick Access to Key Helpline Services for Women and Children
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Delhi
Union Minister of Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi has urged citizens to download the Mission Shakti App, which brings safety and assistance for women and children just a click away.
In a post on 'X' the Union Minister said that the Mission Shakti App further strengthens the Government's resolve towards the safety, assistance and empowerment of women and children. She stated that the App ensures quick and easy access to important helpline services on a single platform, including Women Helpline 181, Emergency Service 112, Poshan and PMMVY Helpline 1515, National Cyber Crime Helpline 1930, Legal Aid (NALSA) 15100, Tele-MANAS 14416 and Child Helpline 1098.
She appealed to everyone to download the Mission Shakti App and share information about these important services with their families and acquaintances.

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ નાગરિકોને મહિલાઓ અને બાળકો માટેની મુખ્ય હેલ્પલાઇન સેવાઓની ઝડપી પહોંચ મેળવવા મિશન શક્તિ એપ ડાઉનલોડ કરવા અનુરોધ કર્યો
31 JUL 2026 11:20AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ નાગરિકોને 'મિશન શક્તિ એપ' ડાઉનલોડ કરવા અનુરોધ કર્યો છે, જે મહિલાઓ અને બાળકો માટે સુરક્ષા અને સહાય માત્ર એક ક્લિક દૂર લાવે છે.
'X' (અગાઉ ટ્વિટર) પરની એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે મિશન શક્તિ એપ મહિલાઓ અને બાળકોની સુરક્ષા, સહાય અને સશક્તિકરણ પ્રત્યે સરકારના સંકલ્પને વધુ મજબૂત બનાવે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે આ એપ એક જ પ્લેટફોર્મ પર મહત્વપૂર્ણ હેલ્પલાઇન સેવાઓની ઝડપી અને સરળ પહોંચ સુનિશ્ચિત કરે છે, જેમાં નીચે મુજબની સેવાઓનો સમાવેશ થાય છે:
• મહિલા હેલ્પલાઇન: 181
• ઇમરજન્સી (ઈમરજન્સી રિસ્પોન્સ સપોર્ટ સિસ્ટમ) સેવા: 112
• પોષણ અને PMMVY હેલ્પલાઇન: 1515
• નેશનલ સાયબર ક્રાઇમ હેલ્પલાઇન: 1930
• લીગલ એઇડ (NALSA - કાનૂની સહાય): 15100
• ટેલી-માનસ (Tele-MANAS): 14416
• ચાઇલ્ડ હેલ્પલાઇન: 1098
તેમણે દરેક વ્યક્તિને મિશન શક્તિ એપ ડાઉનલોડ કરવા અને પોતાના પરિવારજનો તથા પરિચિતો સાથે આ મહત્વપૂર્ણ સેવાઓ વિશેની માહિતી શેર કરવા માટે અપીલ કરી હતી.