नागरी उड्डाण मंत्रालय
नागरिकांसाठी सावधगिरीचा इशारा: बनावट 'एयर सुविधा 2.0' संकेतस्थळापासून सावध रहा
25 JUL 2026 3:59PM by PIB Mumbai
नागरी हवाई वाहतूक मंत्रालयाच्या निदर्शनास आले आहे की काही बनावट संकेतस्थळे आणि पोर्टल्स ‘एअर सुविधा 2.0’ची नक्कल करून प्रवाशांची दिशाभूल करत आहेत. तसेच, त्यांना पैसे भरण्याच्या बनावट पृष्ठावर पाठवून आर्थिक फसवणुकीचा प्रयत्न केला जात आहे.
प्रवाशांना सूचित करण्यात येते की 'एयर सुविधा 2.0' च्या सेवा पूर्णपणे मोफत पुरविल्या जातात आणि स्व-घोषणापत्र सादर करण्यासाठी कोणतेही शुल्क आकारले जात नाही. 'एयर सुविधा 2.0' चे एकमेव अधिकृत पोर्टल पुढीलप्रमाणे आहे: https://airsuvidha.civilaviation.gov.in/
प्रवाशांना विनंती करण्यात येते की कोणतीही वैयक्तिक किंवा प्रवासाशी संबंधित माहिती देण्यापूर्वी संकेतस्थळाचे यूआरएल काळजीपूर्वक तपासावे आणि 'एयर सुविधा 2.0' सेवा देण्याचा दावा करणाऱ्या कोणत्याही अनाधिकृत संकेतस्थळावर पैसे भरणे टाळावे.
प्रवाशांनी केवळ अधिकृत पोर्टलचाच वापर करावा आणि अधिकृत माहितीसाठी सरकारच्या अधिकृत निवेदनांवरच विश्वास ठेवावा, असे आवाहन करण्यात येत आहे.
प्रवाशांची जनजागृती आणि सार्वजनिक सुरक्षिततेच्या हितार्थ जारी.

Ministry of Civil Aviation
Public Advisory: Beware of Fraudulent Air Suvidha 2.0 Websites
25 JUL 2026 3:59PM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Ministry of Civil Aviation that certain fraudulent websites and portals are impersonating Air Suvidha 2.0 and misleading passengers by redirecting them to payment gateways.
Passengers are advised that Air Suvidha 2.0 services are provided free of cost, and no payment is required for submission of the Self-Declaration Form. The only official Air Suvidha 2.0 portal is: https://airsuvidha.civilaviation.gov.in/
Passengers are urged to verify the website URL carefully before sharing any personal or travel-related information and to avoid making payments on any unauthorized website claiming to offer Air Suvidha 2.0 services.
Passengers are requested to use only the official portal and rely on official Government communications for authentic information.
Issued in the interest of passenger awareness and public safety.