વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારત-ઈયુ (EU) ઔદ્યોગિક અને ટેકનોલોજી સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા બ્રસેલ્સમાં યુરોપિયન ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓ સાથે મુલાકાત કરી
15 JUL 2026 8:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે ઈન્ડિયા-EU ટ્રેડ એન્ડ ટેકનોલોજી કાઉન્સિલ (TTC) મંત્રી સ્તરની બેઠક દરમિયાન 14-15 જુલાઈ, 2026 ના રોજ બ્રસેલ્સમાં ઉદ્યોગ-કેન્દ્રિત વ્યસ્તતાઓની શ્રેણી હાથ ધરી હતી.
14 જુલાઈ, 2026 ના રોજ, શ્રી પીયૂષ ગોયલે ઔદ્યોગિક સહયોગને મજબૂત કરવા અને ટેકનોલોજી ભાગીદારી માટેની તકો શોધવા અંગે ચર્ચા કરવા માટે થેલ્સ બેલ્જિયમ (Thales Belgium) ના સીઈઓ શ્રી એલેન ક્વેવેરિન સાથે મુલાકાત કરી હતી. તેમણે દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર તકોના વિસ્તરણ અને ઔદ્યોગિક સહયોગ વધારવા અંગે સિલોક્સ ગ્રુપ (Silox Group) ના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી જીન ક્રિસ્ટોફ બોગાર્ટ સાથે પણ ચર્ચા કરી હતી. આ બેઠકો બ્રસેલ્સમાં મંત્રીના ઉદ્યોગ સુધી પહોંચવાના સંપર્ક કાર્યક્રમની શરૂઆત દર્શાવે છે, જેણે યુરોપિયન ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓ સાથે જોડાણ માટે રચનાત્મક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું હતું અને પછીની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ માટે ભૂમિકા તૈયાર કરી હતી.
15 જુલાઈ, 2026 ના રોજ, શ્રી પીયૂષ ગોયલે વિદેશ મંત્રી અને ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી રાજ્ય મંત્રી સાથે ફેડરેશન ઓફ એન્ટરપ્રાઈઝીસ ઇન બેલ્જિયમ (FEB) દ્વારા આયોજિત બિઝનેસ રાઉન્ડટેબલમાં ભાગ લીધો હતો. આ રાઉન્ડટેબલ બેઠક અગ્રણી ભારતીય અને યુરોપિયન ઉદ્યોગ પ્રતિનિધિઓને વેપાર સુવિધા, રોકાણ પ્રવાહ, સપ્લાય ચેઇનની સ્થિતિસ્થાપકતા અને ડિજિટલ નવીનતા (ઇનોવેશન) પર વિચાર-વિમર્શ કરવા માટે એકસાથે લાવી હતી.
દિવસના ઉત્તરાર્ધમાં, શ્રી પીયૂષ ગોયલે હોટેલ સ્ટેઇગનબર્ગર ખાતે ફિક્કી (FICCI) ના પ્રતિનિધિમંડળના સભ્યો સાથે વાતચીત કરી હતી. ભારતીય ઉદ્યોગ જગતના પ્રતિનિધિઓએ સ્પર્ધાત્મકતા વધારવા, નિયમનકારી પડકારોનો સામનો કરવા અને ટીટીસી (TTC) ફ્રેમવર્ક હેઠળની તકોનો લાભ મેળવવા અંગે તેમના મંતવ્યો વ્યક્ત કર્યા હતા. મંત્રીએ બજારની પહોંચના વિસ્તરણમાં અને નવીનતા-આધારિત ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવામાં ભારતીય ઉદ્યોગ જગતને ટેકો આપવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
બ્રસેલ્સમાં કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલની વિવિધ બેઠકો અને સંવાદોએ ઉદ્યોગ આધારિત વિકાસ પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને ઉજાગર કરી હતી તેમજ ભારત-યુરોપિયન સંઘ (EU) વચ્ચેના આર્થિક સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવવામાં વેપાર અને ઉદ્યોગ ક્ષેત્રની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને રેખાંકિત કરી હતી. ભારત-EU ટ્રેડ એન્ડ ટેક્નોલોજી કાઉન્સિલ (TTC)ની મંત્રીસ્તરીય બેઠકની સાઇડલાઇન્સ પર યોજાયેલા આ સંવાદોએ ઔદ્યોગિક ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા, બજારમાં વધુ સુલભ પ્રવેશ સુનિશ્ચિત કરવા અને યુરોપમાં ભારતીય ઉદ્યોગો માટે નવી તકો સર્જવા માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃદૃઢ કરી હતી.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal Meets European Industry Leaders in Brussels to Deepen India–EU Industrial and Technology Cooperation
15 JUL 2026 8:20PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, undertook a series of industry-focused engagements in Brussels on 14–15 July 2026 on the sidelines of the India–EU Trade and Technology Council (TTC) Ministerial.
On 14 July 2026, Shri Piyush Goyal met Mr. Alain Queverin, CEO, Thales Belgium, to discuss strengthening industrial cooperation and exploring opportunities for technology partnerships. He also held discussions with Mr. Jean Christophe Bogaert, Managing Director, Silox Group, on expanding bilateral trade opportunities and enhancing industrial collaboration. These meetings marked the beginning of the Minister's industry outreach in Brussels, providing a constructive platform for engagement with European industry leaders and setting the stage for subsequent interactions.
On 15 July 2026, Shri Piyush Goyal participated, along with the Minister of External Affairs and the Minister of State for Electronics & Information Technology, in a Business Roundtable hosted by the Federation of Enterprises in Belgium (FEB). The roundtable brought together leading Indian and European industry representatives to deliberate on trade facilitation, investment flows, supply chain resilience and digital innovation.
Later in the day, Shri Piyush Goyal interacted with members of the FICCI delegation at Hotel Steigenberger. Representatives of Indian industry shared their perspectives on enhancing competitiveness, addressing regulatory challenges and leveraging opportunities under the TTC framework. The Minister reaffirmed the Government's commitment to supporting Indian industry in expanding market access and fostering innovation-driven partnerships.
Shri Piyush Goyal's engagements in Brussels underscored India's emphasis on industry-led growth and highlighted the critical role of business and industry in advancing India–EU economic cooperation. Held on the sidelines of the India–EU TTC Ministerial, these interactions reaffirmed the Government's commitment to strengthening industrial partnerships, promoting innovation, facilitating greater market access and creating new opportunities for Indian enterprises in Europe.