జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
‘భారత్ టెక్స్-2026’కు శ్రీకారం చుట్టిన కేంద్ర జౌళిశాఖ మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్‌ సింగ్‌
రికార్డు స్థాయి అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యంతో భారత్‌లో అత్యంత భారీ ప్రపంచ స్థాయి జౌళి రంగ కార్యక్రమం ప్రారంభం
దేశీయ జౌళి రంగ దార్శనికత.. ప్రపంచ వాణిజ్య ఆకాంక్షల సంగమం ‘భారత్ టెక్స్-2026’
14 JUL 2026 7:24PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రతిష్ఠాత్మక అంతర్జాతీయ జౌళి వేడుక భారత్‌ టెక్స్‌-2026ను కేంద్ర జౌళిశాఖ మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్‌ సింగ్‌ ఇవాళ న్యూఢిల్లీలోని భారత్‌ మండపంలో ప్రారంభించారు. తద్వారా రికార్డు స్థాయి అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యంతో ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద సమీకృత జౌళి విలువ శ్రేణి కార్యక్రమానికి శ్రీకారం చుట్టారు. కేంద్ర జౌళి మంత్రిత్వశాఖ సహకారంతో ‘భారత్ టెక్స్ ట్రేడ్ ఫెడరేషన్’ (బీటీటీఎఫ్‌) ఆధ్వర్వాన సాగే ఈ కార్యక్రమంలో 130కి పైగా దేశాలు పాల్గొంటున్నాయి. దీంతో 6,000 మందికి పైగా కొనుగోలుదారులు, 1.3 లక్షల మందికిపైగా వాణిజ్య సందర్శకులు ఒకే వేదికపైకి వచ్చారు. మొత్తం 1.6 మిలియన్ చదరపుటడుగుల ప్రాంగణంలో 20,000కు పైగా వస్త్ర ఉత్పత్తులను ఇందులో ప్రదర్శిస్తున్నారు. పటిష్ట, సుస్థిర, వినూత్న ఆవిష్కరణలతో పురోగమించే జౌళి విలువ శ్రేణిలో ఒక విశ్వసనీయ ప్రపంచ వనరుల కూడలిగా, వ్యూహాత్మక భాగస్వామిగా భారత్‌ ఆవిర్భావాన్ని ఈ కార్యక్రమం పునరుద్ఘాటిస్తోంది.
ఈ ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో కేంద్ర జౌళిశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పవిత్ర మార్గరిటా సహా ఆ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి నీలం షమీ రావు, ఇతర ఉన్నతాధికారులు, భారత్ టెక్స్ ఆర్గనైజింగ్ కమిటీ ఛైర్మన్ శ్రీ నరేన్ గోయెంకా, కో-ఛైర్మన్ శ్రీ భద్రేష్ దోధియా, భాగస్వామ్య దేశాల మంత్రులు, అధికారులు, ప్రపంచవ్యాప్త కొనుగోలుదారులు, సోర్సింగ్ అధిపతులు, పారిశ్రామికవేత్తలు, ఎగుమతిదారులు, పెట్టుబడిదారులు, అంతర్జాతీయ వస్త్ర పరిశ్రమ ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.
రష్యన్ ఫెడరేషన్ వ్యవసాయ మంత్రి తిమూర్ గవేవ్ నేతృత్వంలో ఆ దేశ మంత్రుల బృందం, న్యూజిలాండ్ వ్యవసాయ శాఖ సహాయ మంత్రి-గ్రామీణ సమాజాల మంత్రి మార్క్ ప్యాటర్సన్ నేతృత్వాన హై కమిషనర్ సహా మంత్రుల బృందాలు కూడా ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యాయి. అంతర్జాతీయంగా భారత్ టెక్స్‌కు ఇనుమడిస్తున్న ప్రాధాన్యాన్ని వీరందరి హాజరు ప్రతిబింబిస్తోంది. ప్రపంచ వాణిజ్య, విధాన చర్చలకు భారత్‌ ఒక వేదికగా ఆవిర్భవించడంలో ఈ కార్యక్రమం తనవంతు పాత్ర పోషిస్తోంది.
ఎనిమిది ప్రాయోజిత రాష్ట్రాలు మధ్యప్రదేశ్, బీహార్, ఉత్తరప్రదేశ్, పంజాబ్, మహారాష్ట్ర, గుజరాత్, కర్ణాటక. తమిళనాడు సహా 9 భాగస్వామ్య రాష్ట్రాలు.. ఆంధ్రప్రదేశ్, అస్సాం, ఛత్తీస్‌గఢ్, జార్ఖండ్, జమ్మూకాశ్మీర్, ఒడిషా, మణిపూర్, రాజస్థాన్, పశ్చిమ బెంగాల్ సహా కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు కూడా తమ పారిశ్రామిక మౌలిక సదుపాయాలు, పెట్టుబడి అవకాశాలు, విధానపరమైన మద్దతును ప్రదర్శించడం ద్వారా ఈ కార్యక్రమ వాస్తవిక జాతీయ స్వభావం నిరూపితమైంది.
ఈ కార్యక్రమానికి పంజాబ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భగవంత్ మాన్, బీహార్ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి శ్రేయసి సింగ్, అలాగే, తమిళనాడు నుంచి చేనేత-వస్త్ర-ఖాదీ శాఖ మంత్రి శ్రీ ఎం.విజయ బాలాజీ, పరిశ్రమలు-పెట్టుబడుల ప్రోత్సాహం-వాణిజ్య శాఖ మంత్రి శ్రీమతి సెల్వి ఎస్.కీర్తన కూడా హాజరయ్యారు.
కేంద్ర-రాష్ట్ర పారిశ్రామిక సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడం కోసం ఈ కార్యక్రమంలో గుజరాత్, ఉత్తర ప్రదేశ్, కర్ణాటక, మధ్యప్రదేశ్, పంజాబ్, బీహార్, మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ, తమిళనాడు రాష్ట్రాల కోసం ప్రత్యేక ‘స్టేట్ ఇన్వెస్టర్ కనెక్ట్ సెషన్లు’ నిర్వహిస్తున్నారు. ఇందులో భాగంగా విధానపరమైన మద్దతును క్షేత్రస్థాయిలో పెట్టుబడులుగా రూపొందించే దిశగా గుజరాత్, ఉత్తర ప్రదేశ్‌ల కోసం ప్రత్యేకంగా ‘పీఎం మిత్ర మాస్టర్ డెవలపర్ సెషన్’ కూడా ఏర్పాటు చేశారు.
ప్రారంభ వేదిక కార్యక్రమంతో పాటు ‘భారత్ టెక్స్-2026’లో వివిధ అంశాలపై నిర్వహించే కార్యకలాపాల్లో 20కి పైగా దేశాల అంతర్జాతీయ నిపుణులు, పారిశ్రామికవేత్తలు ‘సీఎక్స్ఓ’లు, విధాన రూపకర్తలు, మేధావులు సహా 350 మందికి పైగా వక్తలు పాల్గొంటున్నారు. వీరి మధ్య ఫలితాధారిత చర్చల దిశగా సమన్వయం కోసం ఒక ప్రత్యేక అంతర్జాతీయ పెవిలియన్ కూడా ఏర్పాటైంది. నాలుగు రోజుల పాటు సాగే ఈ కార్యక్రమంలో అమెరికా, జపాన్, స్పెయిన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్, పోర్చుగల్, రష్యా, దక్షిణాఫ్రికా, న్యూజిలాండ్, యూఏఈ, థాయ్‌లాండ్, బంగ్లాదేశ్, శ్రీలంక, మయన్మార్ తదితర దేశాల పారిశ్రామిక-వాణిజ్య ప్రతినిధి బృందాలు పాల్గొంటాయి. వారి మధ్య ప్రత్యేక ద్వైపాక్షిక సమావేశాలలో భారత్-అమెరికా పత్తి భాగస్వామ్యం, భారత్-న్యూజిలాండ్ ఉన్ని వ్యవస్థ, భారత్-యూకే స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం అమలు, జపాన్ ప్రతినిధి బృందం ప్రత్యేక సమావేశం, రష్యాపై దృష్టి సారిస్తూ జౌళి రంగ చర్చలు వంటివి ఉంటాయి.
భారతీయ జౌళి పరిశ్రమ సంపూర్ణ స్వరూపాన్ని ‘భారత్ టెక్స్-2026’ ఆవిష్కరిస్తుంది. ఫైబర్లు, నూలు, వస్త్రాలు, దుస్తులు, ఫ్యాషన్, గృహ వస్త్రాలు, సాంకేతిక వస్త్రాలు, చేనేత, హస్తకళలు, యంత్రాలు సహా అనుబంధ పరిశ్రమల నుంచి వేలాది వాణిజ్య ప్రదర్శన సంస్థల వారు ఇందులో పాల్గొంటారు. వీరితోపాటు తిరుపూర్, ఇచల్కరన్జీ, అహ్మదాబాద్ వంటి ప్రసిద్ధ వస్త్ర సముదాయాల ప్రతినిధులు కూడా హాజరవుతారు. అమెరికా, ఇంగ్లండ్‌, జపాన్, పోర్చుగల్, స్పెయిన్, న్యూజిలాండ్, దక్షిణ కొరియా, దక్షిణాఫ్రికా, నేపాల్ సహా 14 దేశాల ప్రదర్శన సంస్థలు పాలుపంచుకుంటాయి. అలాగే, ఐక్యరాజ్యసమితి, ఐరోపా యూనియన్ నుంచి సంస్థాగత ప్రతినిధులు సహా దేశీయంగా ట్రైడెంట్, వర్ధమాన్ టెక్స్‌టైల్స్, ఆర్‌ఎస్‌డబ్ల్యూఎం, షాహి ఎక్స్‌పోర్ట్స్, కలర్‌జెట్, అరవింద్, పీడీపీఎస్ లిమిటెడ్, సత్వా వంటి కీలక పారిశ్రామిక ప్రాయోజిత సంస్థలు కూడా భాగస్వాములు అవుతున్నాయి. ఈ విధంగా నాలుగు రోజుల పాటు కొనసాగే ఈ కార్యక్రమం ప్రపంచ వస్త్ర విలువ శ్రేణిలోని భాగస్వాములను ఒకేచోటకు చేరుస్తుంది. వారి మధ్య వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, విధాన చర్చలు సహా అంతర్జాతీయ వాణిజ్య భాగస్వామ్యాల దిశగా చర్చలకు ఒక సమగ్ర వేదికగా ఉపయోగపడుతుంది.
ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన అనంతరం కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్ ప్రసంగిస్తూ- ‘భారత్‌ టెక్స్‌’ను ప్రారంభించాక ఇది మూడో సంవత్సరమని గుర్తుచేశారు. ఈ మూడేళ్లలోనే వాణిజ్యం, పెట్టుబడి, ఆవిష్కరణ, విధాన చర్చలకు ఇది అంతర్జాతీయ గుర్తింపు పొందిన వేదికగా రూపొందిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. భారత్‌ ఉత్పాదక శక్తి, విధాన వ్యవస్థ, దీర్ఘకాలిక వృద్ధి సామర్థ్యంపై ప్రపంచ వస్త్ర పరిశ్రమకుగల విశ్వాసాన్ని ఇది స్పష్టం చేస్తున్నదని చెప్పారు. ప్రధానమంత్రి నిర్దేశిత ‘5ఎఫ్‌’ సూత్రం ‘ఫార్మ్ టు ఫైబర్ టు ఫ్యాక్టరీ టు ఫ్యాషన్ టు ఫారిన్’ గురించి మాట్లాడుతూ- ఆయన దార్శనికతకు అనుగుణంగా భారతీయ సంస్థలను ప్రపంచ మార్కెట్లతో సంధానించే శక్తిమంతమైన వేదికగా ‘భారత్ టెక్స్’ మారిందన్నారు. అంతేకాకుండా అంతర్జాతీయ వస్త్ర శ్రేణిలో భారత్‌ స్థానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తున్నదని వివరించారు.
ఈ కార్యక్రమానికి అంతర్జాతీయ స్థాయి నానాటికి ఇనుమడిస్తున్న నేపథ్యంలో నేటి ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా ప్రపంచ ప్రసిద్ధ వస్త్ర-ఫ్యాషన్ సోర్సింగ్ వేదికలలో ఒకటైన ‘ప్రీమియర్ విజన్-ప్యారిస్‌’, ‘బీటీటీఎఫ్‌’ల ఒక ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ఒడంబడిక (ఐఓఎల్‌) కూడా కుదిరింది. ఈ మేరకు మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్ సమక్షంలో ఆ ప్యారిస్‌ సంస్థ ప్రతినిధి ఫ్యాషన్‌ డివిజన్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ శ్రీమతి ఫ్లోరెన్స్ రౌసన్, బీటీటీఎఫ్‌ ఛైర్మన్ శ్రీ నరేన్ గోయెంకా దీనిపై సంతకాలు చేశారు. ఆవిష్కరణ, సుస్థిరత, డిజైన్ నైపుణ్యం, ట్రెండ్ ఇంటెలిజెన్స్, కొనుగోలుదారు-విక్రేతల అనుసంధానం, ప్రపంచ మార్కెట్ ప్రవేశం వంటి రంగాల్లో భారత్‌-ఐరోపా సహకారాన్ని మరింత విస్తరించే దిశగా ఈ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం ఓ కీలక మలుపు. భారత ‘ఎంఎస్‌ఎంఈ’లు, తయారీదారులు, ఎగుమతిదారులు, డిజైనర్లు ప్రముఖ అంతర్జాతీయ బ్రాండ్లు, ఫ్యాషన్ సంస్థలతో కలిసి కృషి చేసే దిశగా ఇది కొత్త అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది.
ఈ భాగస్వామ్యం మూడు రంగాల్లో ఒక చట్రాన్ని ఏర్పరుస్తుంది. ఈ మేరకు భారత్ టెక్స్- ప్రీమియర్ విజన్-ప్యారిస్ మధ్య ఒక ప్రదర్శన భాగస్వామ్యం, ఐరోపా సహా ప్రపంచ మార్కెట్లలో భారత-ఫ్రెంచ్ తయారీదారుల గుర్తింపు పెంచే ఉమ్మడి ఎగుమతులకు ప్రోత్సాహం, అమలుకు మార్గనిర్దేశం చేసే ఒక ఉమ్మడి సారథ్య కమిటీ ఏర్పడతాయి. ఈ సహకారం విస్తృతి మరింత సంస్థాగత సహకారం, ప్రధాన వస్త్ర కార్యక్రమాలలో పరస్పర భాగస్వామ్యం, ప్రపంచ ఉత్తమ పద్ధతుల ఆదానప్రదానం, సుస్థిర వనరుల సమీకరణకు ప్రోత్సాహం, భారత పరిశ్రమలకు-అంతర్జాతీయ ఫ్యాషన్ వ్యవస్థకు మధ్య బలమైన వ్యాపార సంబంధాలు నెలకొంటాయి. తద్వారా ‘భారత్ టెక్స్‌’ ప్రపంచవ్యాప్త గుర్తింపు పొందిన వస్త్ర వేదికగా మరింత ఉన్నత స్థాయికి ఎదుగుతుందని విశ్వసిస్తున్నారు.
ఈ భాగస్వామ్యంపై శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్ మాట్లాడుతూ- “భారత్ టెక్స్‌ను ప్రపంచ వేదికగా నిలపడంలో ఇది మరో ముఖ్యమైన మలుపు. కీలక ఐరోపా కొనుగోలుదారులతో భారత ‘ఎంఎస్ఎంఈ’లతోపాటు తొలిసారి ఎగుమతిదారులు, తయారీదారుల సంధానానికి తోడ్పడుతుంది. దీంతోపాటు విశ్వసనీయ, వినూత్న, సుస్థిర సోర్సింగ్ గమ్యంగా భారత్‌ తన సామర్థ్యాన్ని చాటుతుంది. ప్రపంచ టెక్స్‌టైల్ విలువ శ్రేణిలో విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా భారత్‌ పాత్ర ఇనుమడించేందుకూ దోహదం చేస్తుంది” అన్నారు.
మరో నాలుగు రోజుల్లో వాణిజ్యం, పెట్టుబడి, సుస్థిరత, ఇండస్ట్రీ 5.0, ఆవిష్కరణ, సాంకేతిక వస్త్రాలు, ఫ్యాషన్, విధానాలు-అంతర్జాతీయ సోర్సింగ్ అంశాలపై భారత్ టెక్స్-2026ను నిర్వహిస్తారు. ఇందులో 50కి పైగా విజ్ఞాన భాగస్వాములతో 100కు పైగా చర్చాగోష్ఠులను నిర్వహిస్తుంది. వీటిలో 39 బృంద చర్చలు, 16 రౌండ్‌టేబుళ్లు, 37 మాస్టర్‌క్లాసులు, 8 అధికారిక చర్చాగోష్ఠులు ఉంటాయి. వీటితోపాటు 4,000కు పైగా క్యూరేటెడ్ ‘బి2బి’ సమావేశాలను, 100కు పైగా ‘బి2జి’ సదస్సులను నిర్వహించేందుకు సిద్ధంగా ఉంది. అంతేగాక వాణిజ్యం, పెట్టుబడి, సాంకేతికత, సుస్థిరత, మార్కెట్ సౌలభ్యం వంటి రంగాల్లో 30కి పైగా అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకాలు చేయడానికీ తోడ్పడుతుంది. తద్వారా ప్రపంచ జౌళి విలువ వ్యవస్థ అంతటా చర్చలను వాణిజ్య రూపంలోకి తెస్తుంది.
ఈ కార్యక్రమంలో ‘సిఐటీఐ సస్టైనబిలిటీ అవార్డ్స్-2026’ ప్రదానోత్సవం కూడా నిర్వహిస్తారు. ఇది ఏడు ప్రధాన రంగాలలో బాధ్యతాయుత వాణిజ్య పద్ధతులను గుర్తిస్తుంది.. ఈ మేరకు వనరుల సామర్థ్యం, ఇంధనం-ఉద్గారాలు, వర్తుల ఆర్థిక వ్యవస్థ, సుస్థిర పదార్థాలు, సామాజిక బాధ్యత, బాధ్యతాయుత వ్యాపారం, పారిశ్రామిక సహకారం వంటివి ఇందులో భాగంగా ఉంటాయి.
నిరంతరాయ భాగస్వామ్య సౌలభ్యం దిశగా ‘భారత్ టెక్స్-2026’ తన మొబైల్ యాప్ సహా ప్రీ-ఫెయిర్ డైరెక్టరీని సమీకృత డిజిటల్ వ్యాపార వేదికలుగా వినియోగిస్తోంది. ఇవి ఎగ్జిబిటర్ డిస్కవరీ, మీటింగ్ షెడ్యూలింగ్, ఈవెంట్ నావిగేషన్, క్యూఆర్‌ ఆధారిత లీడ్ క్యాప్చర్, డిజిటల్ బ్యాడ్జ్ యాక్సెస్, ఏఐ-ఆధారిత మద్దతు, మరింత సమర్థ-డేటా ఆధారిత వ్యాపార అనుభవం కోసం ఆదునిక కొనుగోలుదారు-విక్రేతల జోడింపులో తోడ్పడతాయి.
అంతర్జాతీయంగా విశ్వసనీయ వస్త్ర తయారీ-సరఫరా కూడలిగా భారత్‌ రూపాంతరం చెందడాన్ని ప్రతిష్టాత్మక ప్రపంచ వస్త్ర రంగ కార్యక్రమమైన ‘భారత్ టెక్స్-2026 స్పష్టం చేస్తోంది. ప్రభుత్వాలు, పరిశ్రమలు, ఆవిష్కర్తలు, పెట్టుబడిదారులు, కొనుగోలుదారులను ఇది ఒకే వేదికపైకి తెస్తుంది. తద్వారా వికసిత భారత్-2047 స్వప్న సాకారం దిశగా ప్రస్థానంలో భాగంగా పటిష్ట, సుస్థిర, భవిష్యత్‌ సంసిద్ధ వస్త్ర విలువ శ్రేణిని రూపొందించడంలో భారత్‌ నాయకత్వాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుంది.
భారత్‌ టెక్స్‌-2026 విశిష్టత
‘భారత్ టెక్స్-2026’ భారత అగ్రగామి అంతర్జాతీయ వస్త్ర రంగ ప్రదర్శన. దీన్ని కేంద్ర జౌళి మంత్రిత్వశాఖ మద్దతుతో వస్త్ర ఎగుమతి ప్రోత్సాహక మండళ్లు, పరిశ్రమల సంఘాల ఉమ్మడి వేదిక ‘భారత్ టెక్స్ ట్రేడ్ ఫెడరేషన్’ నిర్వహిస్తోంది. ఇది నేటి నుంచి 17వ తేదీ వరకు న్యూఢిల్లీలోని ‘భారత్ మండపం’లో కొనసాగుతుంది. భారతదేశపు సార్వజనీన వస్త్ర శ్రేణి వైవిధ్యాన్ని ఇది ప్రస్ఫుటం చేస్తుంది. అలాగే, వస్త్ర-దుస్తుల రంగంలో అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ఆవిష్కరణలు, సుస్థిరత, అంతర్జాతీయ సహకారానికి ఇదొక ప్రధాన వేదికగా నిలుస్తుంది.

Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles Inaugurates Bharat Tex 2026; India's Largest Global Textile Event Opens with Record International Participation
Bharat Tex 2026 -Where India's Textile Vision Meets the World's Trade Ambition
14 JUL 2026 7:24PM by PIB Delhi
Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh, today inaugurated Bharat Tex 2026, India's flagship global textile event, at Bharat Mandapam, New Delhi, marking the commencement of the world's largest integrated textile value chain event with record international participation. Organised by the Bharat Tex Trade Federation (BTTF) with the support of the Ministry of Textiles, Government of India, Bharat Tex 2026 has brought together more than 6,000 buyers from over 130 countries, and over 1.3 lakh trade visitors, spanning more than 1.6 million sq. ft. of exhibition space and featuring over 20,000 textile products, reaffirming India's emergence as a trusted global sourcing destination and a strategic partner in resilient, sustainable and innovation-driven textile value chains.
The inaugural ceremony was attended by Shri Pabitra Margherita, Union Minister of State for Textiles; Ms. Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles; senior officials of the Government of India; Shri Naren Goenka, Chairman, and Shri Bhadresh Dodhia, Co-Chairman, Organising Committee, Bharat Tex; Ministers and Officials from partner States; global buyers; sourcing heads; industry leaders; exporters; investors; and representatives from across the international textile ecosystem.
Reflecting on Bharat Tex's growing international profile, the ceremony was also attended by the Russian Ministerial delegation led by Timur Gavaev, Minister of Agriculture, Russian Federation and also attended by High Commissioner and Ministerial Delegations from New Zealand led by Mark Patterson, Associate Minister of Agriculture and Minister for Rural Communities, further reinforcing the event's emergence as a platform for global trade and policy dialogue.
Underlining the truly national character of this edition, the event has brought together eight Sponsor States, Madhya Pradesh, Bihar, Uttar Pradesh, Punjab, Maharashtra, Gujarat, Karnataka and Tamil Nadu, alongside nine participating States and Union Territories, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Jharkhand, Jammu & Kashmir, Odisha, Manipur, Rajasthan and West Bengal, showcasing their industrial infrastructure, investment opportunities and policy support.
The event was also graced by the presence of Punjab Chief Minister Shri Bhagwant Mann and Bihar State Industries Minister Ms Shreyasi Singh. From Tamil Nadu Minister of Handlooms, Textiles and Khadi minister Thiru M. Vijay Balaji, and Industries, Investment Promotion and Commerce Minister Ms. Selvi S. Keerthana attended.
To further strengthen Centre-State-industry collaboration, dedicated State Investor Connect Sessions are being held for Gujarat, Uttar Pradesh, Karnataka, Madhya Pradesh, Punjab, Bihar, Maharashtra, Telangana and Tamil Nadu over the course of the event, including a focused PM MITRA Master Developer Session for Gujarat and Uttar Pradesh, aimed at translating policy support into on-ground investment.
Beyond the inaugural stage, Bharat Tex 2026 will host over 350 speakers, including international experts, industry leaders, CXOs, policymakers and thought leaders from more than 20 countries, supported by a dedicated International Pavilion for structured cross-border engagement. Industry and business delegations from the United States, Japan, Spain, United Kingdom, Portugal, Russia, South Africa, New Zealand, the UAE, Thailand, Bangladesh, Sri Lanka and Myanmar, among others, are expected over the four days. Special bilateral sessions will cover the India-US cotton partnership, the India-New Zealand wool ecosystem, the India-UK FTA in action, a dedicated Japan delegation engagement and Russia-focused textile discussions.
Bharat Tex 2026 showcases India's complete textile ecosystem, with thousands of business exhibitors spanning fibres, yarns, fabrics, apparel and fashion, home textiles, technical textiles, handlooms, handicrafts, machinery and ancillary industries, alongside India's renowned textile clusters such as Tirupur, Ichalkaranji and Ahmedabad. International exhibitors from 14 countries, including the United States, United Kingdom, Japan, Portugal, Spain, New Zealand, South Korea, South Africa and Nepal, are participating, alongside institutional representation from the United Nations and European Union, and key industry sponsors including Trident, Vardhman Textiles, RSWM, Shahi Exports, Colorjet, Arvind, PDS Limited and Sattva. Over four days, the event serves as a comprehensive platform for trade, investment, policy dialogue and international business engagement, bringing together stakeholders from across the global textile value chain.
Addressing the event, Shri Giriraj Singh said that Bharat Tex has, within just three editions, evolved into a globally recognised platform for trade, investment, innovation and policy dialogue, reflecting the confidence of the global textile industry in India's manufacturing capabilities, policy ecosystem and long-term growth potential. Referring to the Prime Minister's 5F Vision from Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign, he said Bharat Tex has become a powerful platform connecting Indian enterprise with global markets while strengthening India's position across international textile value chains.
Reflecting Bharat Tex's growing international stature, the inaugural ceremony also witnessed the exchange of a Letter of Intent (LoI) between the Bharat Tex Trade Federation (BTTF) and Première Vision Paris, one of the world's foremost textile and fashion sourcing platforms. The LoI was signed by Ms. Florence Rousson, Chief Executive Officer, Fashion Division, Première Vision SA, and Shri Naren Goenka, Chairman, BTTF, in the presence of Shri Giriraj Singh. The strategic partnership marks a significant step towards deepening India-Europe collaboration across innovation, sustainability, design excellence, trend intelligence, buyer-seller engagement and global market access, while creating new opportunities for Indian manufacturers, exporters, MSMEs and designers to engage with leading international brands and fashion houses.
The partnership establishes a framework across three areas: an exhibition partnership between Bharat Tex and Première Vision Paris, joint export promotion to enhance the visibility of Indian and French manufacturers in European and global markets, and a Joint Steering Committee to guide implementation. The collaboration is expected to facilitate greater institutional cooperation, reciprocal participation in major textile events, exchange of global best practices, promotion of sustainable sourcing and stronger business linkages between Indian industry and the international fashion ecosystem, further elevating Bharat Tex as a globally recognised textile platform.
Speaking on the partnership, Shri Giriraj Singh said, “This partnership is another significant step in positioning Bharat Tex as a truly global platform. It will help Indian MSMEs, first-time exporters and manufacturers connect with leading European buyers, while showcasing India's strengths as a reliable, innovative and sustainable sourcing destination. It also reinforces India's growing role as a trusted partner in the global textile value chain.”
Over the next four days, Bharat Tex 2026 will host more than 100 knowledge sessions, comprising 39 panel discussions, 16 roundtables, 37 masterclasses and 8 State sessions, supported by more than 50 knowledge partners and covering themes such as trade and investment, sustainability, Industry 5.0, innovation, technical textiles, fashion, policy and global sourcing. Alongside these sessions, the platform is set to facilitate over 4,000 curated B2B meetings, more than 100 B2G meetings and the signing of over 30 MoUs spanning trade, investment, technology, sustainability and market access, translating conversations into commerce across the global textile value chain.
The event will also host the CITI Textile Sustainability Awards 2026, recognising responsible business practices across seven focus areas: Resource Efficiency, Energy & Emissions, Circular Economy, Sustainable Materials, Social Responsibility, Responsible Business and Industry Collaboration.
To enable seamless engagement, Bharat Tex 2026 is leveraging its Mobile App and Pre-Fair Directory as integrated digital business platforms, enabling exhibitor discovery, meeting scheduling, event navigation, QR-based lead capture, digital badge access, AI-assisted support and advance buyer-seller matchmaking for a more efficient, data-driven business experience.
As India's flagship global textile event, Bharat Tex 2026 underscores the country's transformation into a globally trusted textile manufacturing and sourcing hub. By bringing together governments, industry, innovators, investors and buyers on a single platform, the event reinforces India's leadership in building resilient, sustainable and future-ready textile value chains while advancing the vision of Viksit Bharat @2047.
About Bharat Tex 2026
Bharat Tex 2026 is India's flagship global textile event organised by the Bharat Tex Trade Federation (BTTF), an umbrella body of Textile Export Promotion Councils and industry associations, with the support of the Ministry of Textiles, Government of India. Being held from 14th – 17th July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi, the event showcases India's complete textile value chain and serves as a premier platform for global trade, investment, innovation, sustainability and international collaboration in the textile and apparel sector.