ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
56వ అంతర్జాతీయ భౌతికశాస్త్ర ఒలింపియాడ్ (ఐపీహెచ్ఓ)-2026లో బంగారు పతకాలు గెలిచిన భారతీయ బృందానికి ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
13 JUL 2026 1:13PM by PIB Hyderabad
కొలంబియా.. బుకారామాంగాలో నిర్వహించిన 56వ అంతర్జాతీయ భౌతికశాస్త్ర ఒలింపియాడ్ (ఐపీహెచ్ఓ)-2026లో బంగారు పతకాలు గెలిచిన భారతీయ బృందం- శ్రీ కనిష్క్ జైన్, శ్రీ రిద్ధేశ్ అనంత్ బెండాలే, శ్రీ రుషిత్ గర్గ్, శ్రేష్ఠ్ సురైయా, స్వరిత్ జోషీలను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
వారు సాధించిన ఈ విజయం దేశ యువత అపరిమిత సత్తాకీ, విజ్ఞానశాస్త్రం, పరిశోధన అంటే వారికి ఉన్న మక్కువకీ మరో ఉదాహరణ అని ప్రధానమంత్రి అన్నారు.
గత దశాబ్దంలో ఈ వేదికకు సంబంధించిన వివిధ సంచికలలో భారతీయ విద్యార్థులు అసాధారణంగా రాణించారని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ఒక సందేశాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ పొందుపరుస్తూ :
‘‘కొలంబియా.. బుకారామాంగాలో నిర్వహించిన 56వ అంతర్జాతీయ భౌతికశాస్త్ర ఒలింపియాడ్(ఐపీహెచ్ఓ)-2026 లో బంగారు పతకాలు గెలిచిన భారతీయ బృందం శ్రీ కనిష్క్ జైన్, శ్రీ రిద్ధేశ్ అనంత్ బెండాలే, శ్రీ రుషిత్ గర్గ్, శ్రేష్ఠ్ సురైయా, స్వరిత్ జోషీలకు అభినందనలు.
వారు సాధించిన ఈ విజయం దేశ యువతలో ఉన్న అపరిమిత సత్తాకీ, విజ్ఞానశాస్త్రం, పరిశోధన అంటే వారికి ఉన్న మక్కువకీ మరో ఉదాహరణగా నిలిచింది. గత దశాబ్దంలో ఈ వేదికకే సంబంధించిన వివిధ సంచికలలో భారతీయ విద్యార్థులు అసాధారణంగా రాణించడం కూడా ప్రశంసనీయమే’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian contingent on winning Gold Medals at the 56th International Physics Olympiad (IPhO) 2026
13 JUL 2026 1:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian contingent of Kanishk Jain, Riddhesh Anant Bendale, Rishit Garg, Shresth Suraiya and Svarit Joshi for winning Gold Medals at the 56th International Physics Olympiad (IPhO) 2026 held in Bucaramanga, Colombia.
The Prime Minister said that their feat reflects yet another example of the limitless potential of the nation’s Yuva Shakti and their passion for science and research.
Shri Modi also noted that, over the last decade, Indian students have performed exceptionally well in the various editions of this platform.
The Prime Minister wrote on X;
“An outstanding performance by our youngsters!
Congratulations to the Indian contingent of Kanishk Jain, Riddhesh Anant Bendale, Rishit Garg, Shresth Suraiya and Svarit Joshi for winning Gold Medals at the 56th International Physics Olympiad (IPhO) 2026 held in Bucaramanga, Colombia.
Their feat reflects yet another example of the limitless potential of our Yuva Shakti and their passion towards science and research. Equally commendable is the fact that in the last decade, our students have performed exceptionally well in the various editions of this platform.”