ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜುಲೈ 15 ರೊಳಗೆ ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ 2028ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವಂತೆ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳಿಗೆ (NSFs) ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಿರ್ದೇಶನ
ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ 2028ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಿಗೆ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆ ಮಾನದಂಡಗಳ ಪಾರದರ್ಶಕ ಪ್ರಕಟಣೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಕರೆ
09 JUL 2026 5:32PM by PIB Bengaluru
ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ 2028ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಲ್ಲಾ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳಿಗೆ (ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್.) ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್, ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ಸ್, ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು, ಪ್ಯಾರಾ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಮನ್‌ವೆಲ್ತ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಂತಹ ಬೃಹತ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳ ಆಯ್ಕೆ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಆಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಕನಿಷ್ಠ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಮೊದಲು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ (ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್.) ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದೆ.
ಆಯ್ಕೆ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ (ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್.) ಸದಸ್ಯ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ 2028ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವು 2028ರ ಜುಲೈ 14 ರಿಂದ ಜುಲೈ 30 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ 2028ರ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಅರ್ಹತಾ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಆಯಾ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟಗಳು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ತಿಳಿಸಿದೆ, ಅವುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೊಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ:
https://www.olympics.com/ioc/documents/olympic-games/los-angeles-2028-olympic-games
ಅದರಂತೆ, ಎಲ್ಲಾ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳು (ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್.) ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆ ಮಾರ್ಗವನ್ನು, ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, ತಮ್ಮ ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣವೇ ಮತ್ತು 2026ರ ಜುಲೈ 15 ರೊಳಗೆ ಪ್ರಕಟಿಸಲು ವಿನಂತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಒಕ್ಕೂಟಗಳು (ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್.) ಎಲ್ಲಾ ಸಂಯೋಜಿತ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಘಗಳಿಗೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಸಹ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಅರ್ಹತಾ ಮಾರ್ಗ, ಆಯ್ಕೆ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆ ವಿಧಾನವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರ ಪ್ರಯೋಜನಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ (public domain) ಖಚಿತಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಉಪಕ್ರಮ ಹೊಂದಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs & Sports Directs All recognised NSFs for Olympics Sports to Publish Los Angeles 2028 Olympic Qualification and Athlete Selection Pathway by 15 July
Sports Ministry Calls for Transparent Publication of Olympic Qualification and Selection Criteria for Los Angeles 2028 Olympic Games
09 JUL 2026 5:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports has directed all recognised National Sports Federations (NSFs) to publish the Olympic qualification and selection pathway, including the criteria and process to be adopted for the selection of athletes for the Los Angeles 2028 Olympic Games.
The Ministry has reiterated that the selection policy and criteria for mega sporting events such as the Olympics, Paralympics, Asian Games, Para Asian Games and Commonwealth Games should be well publicised and uploaded on the official website of the concerned NSF at least two years before the commencement of the respective Games.
The selection policy and criteria should also be shared with the member units of the NSFs and the Sports Authority of India.
The Los Angeles 2028 Olympic Games are scheduled to be held from 14 July to 30 July 2028.
The Ministry has informed that the qualification pathways for the Los Angeles 2028 Olympic Games have been released by the respective International Federations, which are available at the following link:
https://www.olympics.com/ioc/documents/olympic-games/los-angeles-2028-olympic-games
Accordingly, all recognised NSFs have been requested to publish the Olympic qualification and selection pathway, including the criteria and process to be adopted for the selection of athletes for the Games, on their official websites immediately and no later than 15 July 2026.
The NSFs have also been asked to disseminate the selection pathway among all affiliated State and Union Territory Associations.
The initiative is aimed at promoting greater transparency and accountability in the athlete selection process by ensuring that the qualification pathway, selection criteria and selection procedure for the Games are placed in the public domain well in advance for the benefit of all stakeholders.