પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓસ્ટ્રેલિયાના ગવર્નર-જનરલ સાથે મુલાકાત કરી
09 JUL 2026 1:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મેલબોર્નમાં ઓસ્ટ્રેલિયાના ગવર્નર-જનરલ, માનનીય શ્રીમતી સેમ મોસ્ટિન AC સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વધતા અવકાશ અને વિવિધતા પર વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. તેમણે ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે વિસ્તરતી આર્થિક ભાગીદારીનું સ્વાગત કર્યું અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે વેપાર, રોકાણ, શિક્ષણ અને નવીનતાના ક્ષેત્રોમાં વધતા સંબંધો નવી તકો ઊભી કરશે અને બંને દેશોના લોકોને નોંધપાત્ર લાભો પહોંચાડશે. બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે વધતા રમતગમત સંબંધો પર પણ સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને ભારત દ્વારા આયોજિત કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 અને ઓસ્ટ્રેલિયા દ્વારા આયોજિત 2032 ઓલિમ્પિકની તૈયારીઓમાં વધુ સહયોગ માટે હાકલ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે બંને દેશોના લોકો વચ્ચેના જીવંત સંબંધો જ તેનો મજબૂત પાયો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સંબંધોને આગળ વધારવામાં ગવર્નર-જનરલ મોસ્ટિનના સતત સમર્થનની પ્રશંસા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the Governor General of Australia
09 JUL 2026 1:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the Governor-General of Australia, the Hon. Ms. Sam Mostyn AC in Melbourne.
The two leaders exchanged views on the growing depth and diversity of the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership. They welcomed the growing economic partnership between India and Australia and expressed confidence that expanding trade, investment, education, and innovation linkages would create new opportunities and deliver tangible benefits to the people of both countries. Both leaders also expressed satisfaction at the growing sporting ties between the two countries and called for closer cooperation in the run up to the Commonwealth Games 2030 to be hosted by India and Olympics 2032 to be hosted in Australia.
Prime Minister stated that the vibrant people-to-people links between the two countries continue to be a source of strength for the relationship.
Prime Minister appreciated Governor-General Mostyn for her steadfast support to advancing India-Australia relations.