રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ડૂરંડ કપ ટુર્નામેન્ટની ટ્રોફીનું અનાવરણ કર્યું
07 JUL 2026 2:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(7 જુલાઈ, 2026) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં ડૂરંડ કપ ટુર્નામેન્ટ 2026ની ટ્રોફીનું અનાવરણ કર્યું અને ઝંડી બતાવી.
આ પ્રસંગે સંબોધન કરતાં રાષ્ટ્રપતિએ ડૂરંડ કપ સાથે સંકળાયેલા તમામ ભૂતકાળ અને વર્તમાન અધિકારીઓ અને ખેલાડીઓને અભિનંદન આપ્યા અને કહ્યું કે આ ટુર્નામેન્ટે ઘણા પ્રતિભાશાળી ફૂટબોલરોને એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું છે.
રાષ્ટ્રપતિને એ જાણીને પ્રસન્નતા વ્યક્ત કરી હતી કે આ વર્ષે શ્રીલંકાની ટીમ સહિત ઘણી નવી ટીમો ડૂરંડ કપ, પ્રેસિડેન્ટ કપ અને શિમલા ટ્રોફી માટે સ્પર્ધા કરશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે નવી ટીમોનો સમાવેશ આ ઐતિહાસિક સ્પર્ધાની લોકપ્રિયતામાં વધુ વધારો કરશે. તેમણે તમામ ભાગ લેતી ટીમો અને ખેલાડીઓને સફળ પ્રદર્શનની શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ફૂટબોલ વિશ્વની સૌથી લોકપ્રિય રમતોમાંની એક છે. તે શ્રેષ્ઠતા, એકતા અને રમતગમતનું એક અનોખું ઉદાહરણ છે. તેમણે નોંધ્યું કે ચાલી રહેલા ફિફા વર્લ્ડ કપમાં, વિશ્વની શ્રેષ્ઠ ટીમો અને ખેલાડીઓ પોતપોતાના દેશોમાં ફૂટબોલની પ્રતિષ્ઠા વધારવા માટે સ્પર્ધા કરી રહ્યા છે. આ ટીમો અને ખેલાડીઓના વિશ્વભરમાં ચાહકો છે જે તેમની શાનદાર રમતની પ્રશંસા કરે છે. ફૂટબોલ લોકોને એકસાથે લાવે છે અને ખેલાડીઓના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શનથી દરેક જગ્યાએ રમત પ્રેમીઓને પ્રેરણા મળે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું કે ભારતે હજુ પણ વૈશ્વિક ફૂટબોલ મંચ પર પોતાને સ્થાપિત કરવા માટે લાંબી મજલ કાપવાની છે. તેમણે આશા વ્યક્ત કરી કે આ ટુર્નામેન્ટ ફૂટબોલ પ્રતિભાને પોષવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ખેલ ભાવના ફક્ત રમતગમત પૂરતી જ મર્યાદિત નથી. તે આપણને મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં પણ સમાનતા, સહયોગ અને દ્રઢતાના મૂલ્યો શીખવે છે. આપણે 2047 સુધીમાં આપણા દેશને 'વિકસિત ભારત' બનાવવા તરફ આગળ વધી રહ્યા છીએ. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે દેશના નાગરિકો એક થશે અને 'વિકસિત ભારત'ના લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં સફળ થશે, જેમ ફૂટબોલ ખેલાડીઓ તેમની ટીમને વિજય તરફ દોરી જવા માટે એકબીજાને ટેકો આપે છે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે, કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA UNVEILS THE TROPHIES OF DURAND CUP TOURNAMENT
07 JUL 2026 2:09PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu unveiled and flagged off the Trophies of the Durand Cup Tournament 2026 at a function held at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 7, 2026).
Speaking on the occasion, the President congratulated all past and present officials and players associated with the Durand Cup and said that this tournament has provided a platform for numerous talented footballers.
The President was happy to note that some new teams would compete this year for the Durand Cup, the President's Cup, and the Shimla Trophy, including a team from Sri Lanka. She expressed confidence that the inclusion of new teams would make this historic competition even more popular. She conveyed her best wishes to all participating teams and players for stellar performances.
The President said that football is one of the most popular sports in the world. It is a unique example of excellence, unity, and sportsmanship. She said that in the ongoing FIFA World Cup, the world's best teams and players are competing to enhance the prestige of football in their respective nations. These teams and players have fans across the globe who appreciate their fine performances. Football brings people together, and the outstanding performances of players inspire sports enthusiasts everywhere.
The President said that India still has a long journey ahead to establish a presence on the global football stage. She expressed hope that the tournament would play a significant role in nurturing football talent.
The President said that the significance of sporting spirit is not limited to sports alone. It teaches us the values of equality, cooperation, and remaining steadfast even in adverse circumstances. We are moving forward to transform our nation into ‘Viksit Bharat’ by the year 2047. She expressed confidence that we, the citizens of the country, will succeed in achieving the goal of Viksit Bharat by standing united, just as football players support one another in their team's march to victory.
Please click here to see the President's Speech