ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യ-ഇസ്രായേൽ ഉഭയകക്ഷി നിക്ഷേപ കരാർ (BIA) ഇന്ന് മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ
04 JUL 2026 9:00AM by PIB Thiruvananthpuram
2025 സെപ്റ്റംബർ 8-ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഇൻഡ്യാ ഗവണ്മെന്റും ഇസ്രായേൽ ഗവണ്മെന്റും തമ്മിൽ ഒപ്പുവെച്ച ഉഭയകക്ഷി നിക്ഷേപ കരാർ (BIA), ഇന്ന് ( 2026 ജൂലൈ 04) മുതൽ പ്രാബല്യത്തിലായി.
ഉഭയകക്ഷി സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും സുരക്ഷിതവും പ്രവചനപരവുമായ നിക്ഷേപ അന്തരീക്ഷം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു സുപ്രധാന ചുവടുവെയ്പ്പാണ് ഈ കരാർ.
നിയമബന്ധിതമായ പൊതുനയ ലക്ഷ്യങ്ങൾക്ക് അനുസൃതമായി നയപരമായി പരമാധികാരസ്വാതന്ത്ര്യം നിലനിർത്താൻ ഈ കരാർ നിക്ഷേപങ്ങൾക്കും നിക്ഷേപകർക്കും ശക്തമായ സംരക്ഷണം ഉറപ്പുനൽകുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര നിക്ഷേപ നിയമത്തിന്റെ ആധുനിക തത്വങ്ങളും വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന നിയമങ്ങളും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതാണ് ഈ കരാർ.
ഈ ഉഭയകക്ഷി നിക്ഷേപ കരാർ അതിർത്തി കടന്നുള്ള നിക്ഷേപ പ്രവർത്തനങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യയും ഇസ്രായേലും തമ്മിലുള്ള സാമ്പത്തിക പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനും സംഭാവന ചെയ്യുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്.
ഇന്ത്യ-ഇസ്രായേൽ ബി.ഐ.എ 2026, ധനകാര്യ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സാമ്പത്തിക കാര്യ വകുപ്പിന്റെ വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്:
https://dea.gov.in/files/bilateral_investment_treaties_document/India-Israel%20BIA%20English%20Version.pdf

Ministry of Finance
India-Israel Bilateral Investment Agreement (BIA) comes into force today
Government of the Republic of India and the Government of the State of Israel had signed Bilateral Investment Agreement (BIA) on 8th September 2025 in New Delhi
04 JUL 2026 9:00AM by PIB Delhi
The Bilateral Investment Agreement (BIA) between the Government of the Republic of India and the Government of the State of Israel signed on 8th September 2025 in New Delhi, enters into force with effect from today, i.e., 04 July 2026.
The BIA is a landmark step towards strengthening bilateral economic relations and ensuring a secure and predictable investment climate.
The BIA is robust in protection of Investment and Investor with respect to their investments while being flexible enough to retain sovereign policy space in line with legitimate public policy objectives, reflecting the modern principles and evolving jurisprudence of international investment law.
The BIA is expected to contribute to increased cross-border investment activity and further deepen the economic partnership between India and Israel.
The India-Israel BIA 2026 can be accessed at Department of Economic Affairs, Ministry of Finance website:
https://dea.gov.in/files/bilateral_investment_treaties_document/India-Israel%20BIA%20English%20Version.pdf