நிதி அமைச்சகம்
இந்தியா-இஸ்ரேல் இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் இன்று முதல் நடைமுறைக்கு வந்துள்ளது
04 JUL 2026 9:00AM by PIB Chennai
இந்திய - இஸ்ரேல் அரசுகளுக்கு இடையே 2025-ம் ஆண்டு செப்டம்பர் 8-ம் தேதி புதுதில்லியில் கையெழுத்தான இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம், இன்று (2026 ஜூலை 04) முதல் அமலுக்கு வந்துள்ளது. இருதரப்பு பொருளாதார உறவுகளை வலுப்படுத்துவதற்கும், பாதுகாப்பான, சிறந்த முதலீட்டுச் சூழலை உறுதி செய்வதற்கும் இந்த இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் ஒரு முக்கிய நடவடிக்கையாகும்.
சர்வதேச முதலீட்டுச் சட்டத்தின் நவீன கோட்பாடுகளையும் வளர்ந்து வரும் சட்டவியல் கோட்பாடுகளையும் பிரதிபலிக்கும் வகையில், முறையான பொதுக் கொள்கை நோக்கங்களுக்கு ஏற்ப இறையாண்மையுடனும் நெகிழ்வுத்தன்மையுடனும் இது இருப்பதோடு, முதலீட்டுப் பாதுகாப்பும் வலுவாக உள்ளது.
எல்லை தாண்டிய முதலீட்டு நடவடிக்கைகளை அதிகரிப்பதற்கும், இந்தியாவுக்கும் இஸ்ரேலுக்கும் இடையிலான பொருளாதாரக் ஒத்துழைப்பை மேலும் ஆழப்படுத்துவதற்கும் அந்த ஒப்பந்தம் பங்களிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்தியா-இஸ்ரேல் இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் 2026, நிதி அமைச்சகத்தின் பொருளாதார விவகாரங்கள் துறையின் இணையதளத்தில் உள்ளது.
இணையதள இணைப்பு :
https://dea.gov.in/files/bilateral_investment_treaties_document/India-Israel%20BIA%20English%20Version.pdf

Ministry of Finance
India-Israel Bilateral Investment Agreement (BIA) comes into force today
Government of the Republic of India and the Government of the State of Israel had signed Bilateral Investment Agreement (BIA) on 8th September 2025 in New Delhi
04 JUL 2026 9:00AM by PIB Delhi
The Bilateral Investment Agreement (BIA) between the Government of the Republic of India and the Government of the State of Israel signed on 8th September 2025 in New Delhi, enters into force with effect from today, i.e., 04 July 2026.
The BIA is a landmark step towards strengthening bilateral economic relations and ensuring a secure and predictable investment climate.
The BIA is robust in protection of Investment and Investor with respect to their investments while being flexible enough to retain sovereign policy space in line with legitimate public policy objectives, reflecting the modern principles and evolving jurisprudence of international investment law.
The BIA is expected to contribute to increased cross-border investment activity and further deepen the economic partnership between India and Israel.
The India-Israel BIA 2026 can be accessed at Department of Economic Affairs, Ministry of Finance website:
https://dea.gov.in/files/bilateral_investment_treaties_document/India-Israel%20BIA%20English%20Version.pdf