પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય ડોક્ટર દિવસ પર ડોક્ટરોને શુભેચ્છા પાઠવી
પ્રધાનમંત્રીએ 'ઓપરેશન એમિસ્ટાડ' હેઠળ વેનેઝુએલામાં અથાક મહેનત કરી રહેલા તમામ ભારતીય તબીબી વ્યાવસાયિકોની પ્રશંસા કરી
01 JUL 2026 12:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​રાષ્ટ્રીય ડોક્ટર દિવસ નિમિત્તે દેશભરના ડોક્ટરોને શુભેચ્છા પાઠવી અને રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની તેમની અતૂટ સેવા, કરુણા અને સમર્પણ બદલ કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી હતી.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ડોકટરોની સખત મહેનત, કરુણા અને સમર્પણ ભારતની આરોગ્યસંભાળ પ્રણાલીની કરોડરજ્જુ છે. તેમણે કહ્યું કે તેમના અથાક પ્રયાસોએ, ઘણીવાર ખૂબ જ મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં, દેશભરના અસંખ્ય લોકોનો વિશ્વાસ અને કૃતજ્ઞતા પ્રાપ્ત કરી છે.
છેલ્લા દાયકામાં આરોગ્યસંભાળ ક્ષેત્રમાં થયેલી પ્રગતિનો ઉલ્લેખ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતે તેના આરોગ્યસંભાળ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ હાંસલ કરી છે. તેમણે નોંધ્યું કે દેશમાં મેડિકલ કોલેજોની સંખ્યા બમણી કરતાં વધુ થઈ ગઈ છે અને સ્નાતક અને અનુસ્નાતક તબીબી બેઠકોમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. તેમણે કહ્યું કે આ અભૂતપૂર્વ વૃદ્ધિ ડૉક્ટર બનવાની ઇચ્છા ધરાવતા લોકો માટે વધુ તકો ઊભી કરી રહી છે, આરોગ્યસંભાળ કાર્યબળને મજબૂત બનાવી રહી છે અને દેશના દરેક ખૂણા સુધી ગુણવત્તાયુક્ત તબીબી સુવિધાઓ પહોંચે તે સુનિશ્ચિત કરી રહી છે.
શ્રી મોદીએ ઓપરેશન એમિસ્ટાડ હેઠળ વેનેઝુએલામાં સેવા આપતા ભારતીય ડોકટરો અને તબીબી વ્યાવસાયિકોના સમર્પણની પણ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે મુશ્કેલ સમયમાં તેમની નિઃસ્વાર્થ સેવા દર્શાવે છે કે જ્યારે પણ સમાજ કોઈપણ સંકટનો સામનો કરે છે, ત્યારે આરોગ્યસંભાળ વ્યાવસાયિકો હંમેશા આગળ આવે છે અને તેમની જવાબદારી નિભાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
ડોક્ટર્સ ડે પર, અમે આપણાં સમર્પિત ડોકટરોને અભિનંદન આપીએ છીએ, જેમની મહેનત, સમર્પણ અને પ્રતિબદ્ધતા ભારતની આરોગ્યસંભાળ પ્રણાલીની કરોડરજ્જુ બનાવે છે. તેમના અથાક પ્રયાસો, ઘણીવાર અત્યંત મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં, અસંખ્ય લોકોનો વિશ્વાસ અને કૃતજ્ઞતા પ્રાપ્ત કરી છે.
છેલ્લા દાયકામાં ભારતે તેના આરોગ્યસંભાળ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે. મેડિકલ કોલેજોની સંખ્યા બમણી કરતાં વધુ થઈ છે, જ્યારે અંડરગ્રેજ્યુએટ અને અનુસ્નાતક તબીબી બેઠકોમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. આ અભૂતપૂર્વ વિકાસ ડૉક્ટર બનવાની ઇચ્છા ધરાવતા લોકો માટે વધુ તકો ઊભી કરી રહ્યો છે, એક મજબૂત આરોગ્યસંભાળ કાર્યબળ બનાવી રહ્યો છે, અને દેશના દરેક ખૂણામાં ગુણવત્તાયુક્ત તબીબી સંભાળની પહોંચ સુનિશ્ચિત કરી રહ્યો છે.
જેમ જેમ આપણે 'વિકસિત ભારત' બનાવવા તરફ આગળ વધી રહ્યા છીએ, તેમ તેમ આપણા ડોકટરો પ્રિવેન્ટિવ હેલ્થકેરને પ્રોત્સાહન આપવા, મેડિકલ રિસર્ચને આગળ વધારવા, ઈનોવેશનને અપનાવવા અને બધાને સસ્તી અને સુલભ આરોગ્યસંભાળ પ્રદાન કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવતા રહેશે.
#NationalDoctorsDay
આજે, જ્યારે આપણે ડોક્ટર્સ ડે ઉજવીએ છીએ, ત્યારે હું ભારતના તમામ ડોક્ટરો અને તબીબી વ્યાવસાયિકોને અભિનંદન આપવા માંગુ છું જેઓ #OperationAmistad હેઠળ વેનેઝુએલામાં અથાક મહેનત કરી રહ્યા છે. આવા મુશ્કેલ સમયમાં જરૂરિયાતમંદ લોકોની સેવા કરવાના તેમના પ્રયાસો એ વાતનું એક તેજસ્વી ઉદાહરણ છે કે જ્યારે પણ આપણા સમાજમાં પડકારોનો સામનો કરવો પડે છે ત્યારે તબીબી વ્યાવસાયિકો કેવી રીતે મદદ કરે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister greets doctors on National Doctors' Day
PM lauds all the medical professionals from India who are tirelessly working in Venezuela as a part of Operation Amistad
01 JUL 2026 12:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today extended his greetings to doctors across the country on the occasion of National Doctors' Day, expressing gratitude for their unwavering service, compassion and commitment towards the nation.
Shri Modi said that the hard work, compassion and dedication of doctors form the backbone of India's healthcare system. He noted that their tireless efforts, often in the most challenging circumstances, have earned the trust and gratitude of countless people across the country.
Highlighting the progress made in the healthcare sector over the past decade, the Prime Minister said that India has made significant strides in strengthening its healthcare ecosystem. He observed that the number of medical colleges in the country has more than doubled, while undergraduate and postgraduate medical seats have expanded substantially. He said that this unprecedented growth is creating greater opportunities for aspiring doctors, strengthening the healthcare workforce and ensuring that quality medical care reaches every corner of the country.
Shri Modi also appreciated the dedication of Indian doctors and medical professionals serving in Venezuela as part of Operation Amistad. He said that, in challenging times, their selfless service demonstrates how healthcare professionals consistently rise to the occasion whenever society faces adversity.
The Prime Minister posted on X:
On Doctors' Day, greetings to our dedicated doctors, whose hard work, compassion and commitment form the backbone of India's healthcare system. Their tireless efforts, often in the most challenging circumstances, have earned the trust and gratitude of countless people.
Over the last decade, India has made significant strides in strengthening our healthcare ecosystem. The number of medical colleges has more than doubled, while undergraduate and postgraduate medical seats have expanded substantially. This unprecedented growth is creating greater opportunities for aspiring doctors, building a stronger healthcare workforce and ensuring that quality medical care reaches every corner of the country.
As we work towards building a Viksit Bharat, our doctors will continue to play a pivotal role in promoting preventive healthcare, advancing medical research, embracing innovation and delivering affordable, accessible healthcare for all.
#NationalDoctorsDay
Today, as we mark Doctors’ Day, I would like to appreciate all the doctors and medical professionals from India who are tirelessly working in Venezuela, as a part of #OperationAmistad. In such a challenging time, their efforts to serve those in need are shining examples of how medical professionals rise to the occasion every time our society faces a challenge.