राज्यसभा सचिवालय
राज्यसभेचे सभापती सी. पी. राधाकृष्णन यांनी आज राज्यसभा दालनात नवनिर्वाचित/ पुनर्निर्वाचित सदस्यांना शपथ दिली
29 JUN 2026 6:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जून 2026
राज्यसभेचे सभापती सी.पी. राधाकृष्णन यांनी आज राज्यसभेच्या दालनात सात नवनिर्वाचित/पुनर्निर्वाचित सदस्यांना शपथ दिली. यामध्ये मानसिंग मेरामन परमार, तरुण चुघ, डॉ. अलका सिंग, जितेंद्र मेघजीभाई कंझारिया, राजेंद्र हिरालाल जैन, एम. नागराजा आणि अधिकारीमायूम शारदा देवी यांचा समावेश आहे.
चार सदस्यांनी हिंदी भाषेत, तर प्रत्येकी एका सदस्याने कन्नड, पंजाबी आणि मणिपुरी भाषेत शपथ घेतली. यापैकी दोन सदस्य गुजरात राज्यातील आहेत, तर उर्वरित सदस्यांपैकी प्रत्येकी एक सदस्य कर्नाटक, मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र, मणिपूर आणि राजस्थान या राज्यांमधील आहेत.
याप्रसंगी राज्यसभेचे उपसभापती हरिवंश; राज्यसभेतील सभागृह नेते आणि आरोग्य व कुटुंब कल्याण तसेच रसायने व खते मंत्री जगत प्रकाश नड्डा; संसदीय कामकाज आणि अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्री किरेन रिजिजू; कायदा आणि न्याय राज्यमंत्री अर्जुन राम मेघवाल; राज्यसभेचे सदस्य जयराम रमेश व प्रफुल्ल पटेल; राज्यसभेचे महासचिव पी. सी. मोदी आणि सचिवालयातील इतर वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.

Rajya Sabha Secretariat
Rajya Sabha Chairman Shri C.P. Radhakrishnan administers oath/affirmation today to newly elected/re-elected Members in Rajya Sabha Chamber
29 JUN 2026 1:45PM by PIB Delhi
Hon'ble Chairman, Rajya Sabha, Shri C.P. Radhakrishnan administered oath/affirmation today in Rajya Sabha Chamber to seven newly elected/ re-elected Members namely Shri Mansingh Meraman Parmar, Shri Tarun Chugh, Dr. Alka Singh, Shri Jitendra Meghjibhai Kanzariya, Shri Rajendra Hiralal Jain, Shri M. Nagaraja and Smt. Adhikarimayum Sharda Devi.
Four Members took oath/ affirmation in Hindi, one in Kannada, one in Punjabi and one in Manipuri. Two Members are from the state of Gujarat and rest, one each from Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Manipur and Rajasthan.
Shri Harivansh, Deputy Chairman, Rajya Sabha; Shri Jagat Prakash Nadda, Leader of the House, Rajya Sabha and Minister of Health and Family Welfare, and Chemicals and Fertilizers; Shri Kiren Rijiju, Minister of Parliamentary Affairs and Minority Affairs; Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State for Law and Justice; Shri Jairam Ramesh, Shri Praful Patel, Members, Rajya Sabha; Shri P. C. Mody, Secretary General, Rajya Sabha and other senior officers of the secretariat were also present on the occasion.