பிரதமர் அலுவலகம்
மேற்காசியா, ஹோர்முஸ் நீரிணை விவகாரங்கள் மற்றும் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்து அமெரிக்க அதிபர் திரு டோனல்ட் டிரம்புடன் பிரதமர் கலந்துரையாடினார்
14 APR 2026 9:30PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியை அமெரிக்க அதிபர் திரு டோனல்ட் டிரம்ப் தொலைபேசி வாயிலாக அழைத்து உரையாடினார்.
பல்வேறு துறைகளில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பில் ஏற்பட்டுள்ள சிறப்பான வளர்ச்சி குறித்து இருதலைவர்களும் விவாதித்து அனைத்து விவகாரங்களிலும் விரிவான உலகளாவிய உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் வலுப்படுத்துவது என்று உறுதிபூண்டனர்.
மேற்காசியாவில் நிலவும் சூழல் குறித்தும் அவர்கள் விவாதித்து ஹோர்முஸ் நீரிணையை திறப்பது மற்றும் அதனைப் பாதுகாப்பதன் அவசியம் குறித்து வலியுறுத்தினார்கள்.
இதுகுறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் திரு மோடி எழுதியிருப்பதாவது:
“எனது நண்பரும், அதிபருமான திரு டோனல்ட் டிரம்பிடம் இருந்து தொலைபேசி அழைப்பு வந்தது. பல்வேறு துறைகளில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பில் ஏற்பட்டுள்ள சிறப்பான வளர்ச்சி குறித்து நாங்கள் விவாதித்தோம். அனைத்து விவகாரங்களிலும் விரிவான உலகளாவிய உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் வலுப்படுத்துவது என்று நாங்கள் உறுதிபூண்டோம். மேற்காசியாவில் நிலவும் சூழல் குறித்தும் விவாதித்து ஹோர்முஸ் நீரிணையை திறப்பது மற்றும் அதனைப் பாதுகாப்பதன் அவசியம் குறித்தும் வலியுறுத்தினோம்.”

Prime Minister's Office
Prime Minister receives call from US President Donald Trump, reviews bilateral cooperation and discusses West Asia and Strait of Hormuz
14 APR 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi received a call from US President Donald Trump.
The two leaders reviewed the substantial progress achieved in bilateral cooperation across various sectors and expressed commitment to further strengthening the Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas.
They also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
Shri Modi wrote on X;
“Received a call from my friend President Donald Trump. We reviewed the substantial progress achieved in our bilateral cooperation in various sectors. We are committed to further strengthening our Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas. We also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
@POTUS
@realDonaldTrump”