ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రికి ఫోన్ చేసిన అమెరికా అధ్యక్షుడు డొనాల్డ్ ట్రంప్
ద్వైపాక్షిక సహకారంపై సమీక్షతో పాటు పశ్చిమ ఆసియా, హార్ముజ్ జలసంధి అంశాలపై చర్చ
14 APR 2026 9:30PM by PIB Hyderabad
అమెరికా అధ్యక్షుడు డొనాల్డ్ ట్రంప్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ఫోన్ చేసి మాట్లాడారు.
వివిధ రంగాల్లో ఇరు దేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక సహకారంలో సాధించిన గణనీయమైన పురోగతిని ఇరువురు నేతలు సమీక్షించారు. అన్ని రంగాలలో 'సమగ్ర ప్రపంచ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని' మరింత బలోపేతం చేసేందుకు నిబద్ధతతో ఉన్నట్లు వారు తెలిపారు.
దీనితో పాటు పశ్చిమాసియాలోని ప్రస్తుత పరిస్థితులపై వారు చర్చించారు. హార్ముజ్ జలసంధిని నిరంతరం తెరిచి ఉంచడం, దాని భద్రతను కాపాడటానికి ఉన్న ప్రాముఖ్యతను వారు ప్రధానంగా పేర్కొన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధాని ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
"నా స్నేహితుడు, అధ్యక్షుడు డొనాల్డ్ ట్రంప్ నాకు ఫోన్ చేశారు. వివిధ రంగాలలో మన ద్వైపాక్షిక సహకారంలో సాధించిన విశేషమైన పురోగతిని మేం సమీక్షించాం. అన్ని రంగాల్లో మన సమగ్ర ప్రపంచ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత పటిష్ఠం చేసేందుకు మేం కట్టుబడి ఉన్నాం. పశ్చిమ ఆసియాలోని పరిస్థితులపై కూడా చర్చించాం. హోర్ముజ్ జలసంధిని సురక్షితంగా తెరిచి ఉంచాల్సిన అవసరాన్ని ప్రధానంగా పేర్కొన్నాం.”

Prime Minister's Office
Prime Minister receives call from US President Donald Trump, reviews bilateral cooperation and discusses West Asia and Strait of Hormuz
14 APR 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi received a call from US President Donald Trump.
The two leaders reviewed the substantial progress achieved in bilateral cooperation across various sectors and expressed commitment to further strengthening the Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas.
They also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
Shri Modi wrote on X;
“Received a call from my friend President Donald Trump. We reviewed the substantial progress achieved in our bilateral cooperation in various sectors. We are committed to further strengthening our Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas. We also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
@POTUS
@realDonaldTrump”