പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുഎസ് പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ് പ്രധാനമന്ത്രിയെ ഫോണിൽ ബന്ധപ്പെടുകയും ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം അവലോകനം ചെയ്യുകയും പശ്ചിമേഷ്യയെയും ഹോർമുസ് കടലിടുക്കിനെയും കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യുകയും ചെയ്തു
14 APR 2026 9:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ ഫോണിൽ ബന്ധപ്പെട്ട് യുഎസ് പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ്.
വിവിധ മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിൽ കൈവരിച്ച ഗണ്യമായ പുരോഗതി ഇരുനേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്യുകയും എല്ലാ മേഖലകളിലും സമഗ്ര ആഗോള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ചും അവർ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഹോർമുസ് കടലിടുക്ക് സു​ഗമവും സുരക്ഷിതവുമായി നിലനിർത്തേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഊന്നിപ്പറയുകയും ചെയ്തു.
ശ്രീ മോദി എക്സിൽ കുറിച്ചു;
“എന്റെ സുഹൃത്തായ പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ് ഫോണിൽ ബന്ധപ്പെട്ടു. വിവിധ മേഖലകളിലെ നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിൽ കൈവരിച്ച ഗണ്യമായ പുരോഗതി ഞങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്തു. എല്ലാ മേഖലകളിലും നമ്മുടെ സമഗ്ര ആഗോള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്. പശ്ചിമേഷ്യയിലെ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ചും ഞങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഹോർമുസ് കടലിടുക്ക് സുഗമവും സുരക്ഷിതവുമായി നിലനിർത്തേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഊന്നിപ്പറയുകയും ചെയ്തു.
@POTUS
@realDonaldTrump”

Prime Minister's Office
Prime Minister receives call from US President Donald Trump, reviews bilateral cooperation and discusses West Asia and Strait of Hormuz
14 APR 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi received a call from US President Donald Trump.
The two leaders reviewed the substantial progress achieved in bilateral cooperation across various sectors and expressed commitment to further strengthening the Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas.
They also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
Shri Modi wrote on X;
“Received a call from my friend President Donald Trump. We reviewed the substantial progress achieved in our bilateral cooperation in various sectors. We are committed to further strengthening our Comprehensive Global Strategic Partnership in all areas. We also discussed the situation in West Asia and stressed the importance of keeping the Strait of Hormuz open and secure.
@POTUS
@realDonaldTrump”