પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કોલકાતામાં થયેલી દુર્ઘટનામાં જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો
​પ્રધાનમંત્રીએ PMNRFમાંથી એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત કરી
25 JUN 2026 11:13AM by PIB Ahmedabad
​પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કોલકાતામાં એક દુર્ઘટનાને કારણે થયેલી જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો છે.
​શ્રી મોદીએ આશ્વાસન આપ્યું હતું કે અસરગ્રસ્તોને તમામ સંભવિત સહાય મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે રાજ્ય સરકાર ચોવીસે કલાક કામ કરી રહી છે.
​પ્રધાનમંત્રીએ PMNRF માંથી પ્રત્યેક મૃતકના નજીકના સગાને Rs. 2 લાખ અને ઇજાગ્રસ્તોને Rs. 50,000 ની એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત કરી હતી.
​શ્રી મોદીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
​ગઈકાલે કોલકાતામાં થયેલી દુર્ઘટના દુઃખદ છે. આ દુર્ઘટનામાં જીવ ગુમાવનારાઓના નજીકના સ્વજનોને PMNRF માંથી Rs. 2 લાખની આર્થિક સહાય આપવામાં આવશે. ઇજાગ્રસ્તોને Rs. 50,000 આપવામાં આવશે. અસરગ્રસ્તોને તમામ સંભવિત સહાય મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા રાજ્ય સરકાર ચોવીસે કલાક કામ કરી રહી છે: PM @narendramodi

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in mishap in Kolkata
PM announces ex-gratia from PMNRF
25 JUN 2026 11:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives due to a mishap in Kolkata.
Shri Modi assured that the state government is working round the clock to ensure that those affected receive all possible assistance.
The Prime Minister announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
Shri Modi posted on X;
The mishap in Kolkata yesterday is saddening. An ex-gratia of Rs. 2 lakh each will be given from PMNRF to the next of kin of those who lost their lives in the mishap. The injured would be given Rs. 50,000. The state government is working round the clock to ensure that those affected receive all possible assistance: PM @narendramodi