Ministry of Civil Aviation
Ministry of Civil Aviation & DIAL Launch AIR SUVIDHA 2.0 Portal for Ebola Health Screening at PoEs in India
25 JUN 2026 12:20PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation and Delhi International Airport Limited (DIAL) today launched AIR SUVIDHA 2.0, an upgraded contactless Passenger Health Self-Declaration Portal, to strengthen public health surveillance at Points of Entry in response to the ongoing Ebola disease outbreak.
The launch follows the WHO's declaration of the Ebola/Bundibugyo virus disease outbreak in the Democratic Republic of the Congo and Uganda as a Public Health Emergency of International Concern (PHEIC) on 17 May 2026 under the International Health Regulations (IHR) 2005. The current outbreak has been confirmed as Bundibugyo virus disease (BVD), and countries bordering DRC and Uganda — including South Sudan — have been assessed as high-risk for transmission (as updated by WHO).
Developed in collaboration with the Directorate General of Health Services (DGHS), Ministry of Health & Family Welfare, the portal enables International arriving passengers to submit a mandatory online Health Self-Declaration — covering 21-day travel history, exposure history and related symptoms, if any — prior to immigration clearance. The portal enables real-time data sharing with the Airport Health Officer, Bureau of Immigration, IDSP and State Surveillance Officers, enables swift identification and referral of at-risk travellers- while keeping the arrival experience seamless and contactless, with no physical forms to fill on landing.
Airsuvidha Self Declaration Form (SDF) can be completed 24 hours in advance before arrival to India. Passengers are requested to fill the forms before boarding of the flight , during web check-in for swift clearance on arrival and only required to show the downloaded SDF at the International Travel Health Desk or Immigration counter.
All International travellers are requested to complete their Self-Declaration accurately and in advance, in the interest of passenger safety and Public Health.
The portal may be accessed at https://airsuvidha.civilaviation.gov.in/

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఎబోలా ఆరోగ్య పరీక్షల కోసం భారత్‌లోని పీఓఈల వద్ద ఎయిర్ సువిధ 2.O పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, డీఐఏఎల్
25 JUN 2026 12:20PM by PIB Hyderabad
ఎబోలా వ్యాధి వ్యాప్తి నేపథ్యంలో దేశంలోకి ప్రవేశించే మార్గాల వద్ద ప్రజారోగ్య నిఘాను మరింత బలోపేతం చేయటానికి పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, ఢిల్లీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయ లిమిటెడ్ (డీఐఏఎల్) నేడు ఎయిర్ సువిధ 2.O పోర్టల్‌ను ప్రారంభించాయి. ఇది ప్రయాణికుల ఆరోగ్య వివరాలను స్వయంగా సమర్పించే అత్యాధునిక కాంటాక్ట్‌లెస్ డిజిటల్ వేదిక.
అంతర్జాతీయ ఆరోగ్య నిబంధనల (ఐహెచ్‌ఆర్)-2005 ప్రకారం... డెమెక్రాటిక్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ద కాంగో, ఉగాండాల్లో విజృంభిస్తున్న ఎబోలా, బుందిబుగ్యో వైరస్ వ్యాధిని మే 17, 2026న అంతర్జాతీయ ఆందోళనకర ప్రజారోగ్య అత్యవసర పరిస్థితి (పీహెచ్ఈఐసీ)గా డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ ప్రకటించింది. ఈ ప్రకటనను అనుసరించి భారత్‌లో ఈ కొత్త పోర్టల్‌ను ప్రారంభించారు. ప్రస్తుతం వ్యాప్తి చెందుతున్న ఈ మహమ్మారి బుందిబుగ్యో వైరస్ డిసీజ్ (బీవీడీ)గా నిర్ధారణ అయింది. కాంగో, ఉగాండాకు సరిహద్దు దేశాలైన సౌత్ సూడాన్ వంటి పొరుగు దేశాలకు కూడా ఈ వ్యాధి వేగంగా సంక్రమించే ప్రమాదం ఉందని తాజా నివేదికలో డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ వెల్లడించింది.
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్ (డీజీహెచ్ఎస్) భాగస్వామ్యంతో ఈ పోర్టల్‌ను రూపొందించారు. దీనిద్వారా అంతర్జాతీయ ప్రయాణికులు ఇమ్మిగ్రేషన్ క్లియరెన్స్‌కు ముందుగానే ఆన్‌లైన్‌లో హెల్త్ సెల్ఫ్-డిక్లరేషన్ సమర్పించటం తప్పనిసరి. ఇందులో గత 21 రోజుల ప్రయాణ వివరాలు, వ్యాధిగ్రస్తులతో ఉన్నారా లేదా అనే సమాచారం, ఏవైనా లక్షణాలు ఉంటే వాటి వివరాలను నమోదు చేయాల్సి ఉంటుంది. ఈ పోర్టల్ ద్వారా వచ్చే సమాచారం ఎప్పటికప్పుడు ఎయిర్‌పోర్టు హెల్త్ ఆఫీసర్, బ్యూరో ఆఫ్ ఇమ్మిగ్రేషన్, ఐడీఎస్పీ, స్టేట్ సర్వైలెన్స్ ఆఫీసర్లకు అందుతుంది. దీనివల్ల ప్రమాదం పొంచి ఉన్న ప్రయాణికులను త్వరగా గుర్తించి, చికిత్స అందించవచ్చు. ప్రయాణికులు విమానాశ్రయంలో దిగాక ఎలాంటి పేపర్లను ఇవ్వాల్సిన పని లేకుండా, సులభంగా, కాంటాక్ట్‌లెస్ పద్ధతిలో ప్రయాణాన్ని ముగించుకోవచ్చు.
భారతదేశానికి చేరుకోవటానికి 24 గంటల ముందే ఎయిర్ సువిధ సెల్ఫ్ డిక్లరేషన్ ఫారంను (ఎస్‌డీఎఫ్) పూర్తి చేయాలి. ప్రయాణాన్ని వేగంగా ముగించుకునేందుకు ప్రయాణికులు విమానం ఎక్కటానికి ముందుగానే, వెబ్ చెక్-ఇన్ సమయంలోనే ఈ ఫారాలను నింపాల్సి ఉంటుంది. విమానాశ్రయంలో దిగిన తర్వాత డౌన్‌లోడ్ చేసుకున్న ఎస్‌డీఎఫ్ ఫారాన్ని ఇంటర్నేషనల్ ట్రావెల్ హెల్త్ డెస్క్, ఇమ్మిగ్రేషన్ కౌంటర్ వద్ద చూపిస్తే సరిపోతుంది.
ప్రయాణికుల భద్రత, ప్రజారోగ్య ప్రయోజనాల దృష్ట్యా అంతర్జాతీయ ప్రయాణికులందరూ సెల్ఫ్-డిక్లరేషన్ వివరాలను ఖచ్చితంగా, ముందుగానే సమర్పించాల్సిందిగా అధికారులు కోరారు.
ఈ https://airsuvidha.civilaviation.gov.in/ వెబ్‌సైట్ లింక్ ద్వారా పోర్టల్ సేవలను పొందవచ్చు.